อาหารเช้า 8 เมนู หมอเลือกให้ทานกัน ได้ประโยชน์สูง

0

อาหารเช้า 8 เมนู หมอเลือกให้ทานกัน ได้ประโยชน์สูง

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ตื่นเช้า เพื่อที่จะออกไปทำงานทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ อาหารมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญมากๆ ที่เราจะต้องทานกัน เป็นการเติมพลังงานที่ดีให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายมีแรง มีพลังที่ดีในการทำสิ่งต่างๆได้ สำหรับอาหารเช้านั้นจะต้องเลือกทานอาหารที่ให้ประโยชน์ เพิ่มความสดชื่น เติมเต็มพลังงานให้กับร่างกาย

วันนี้เราได้รวบรวมอาหาร 8 อย่างที่แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้ทานกัน จะช่วยเพิ่มพลังงานที่ดีให้กับร่างกาย

1 ดื่มน้ำเปล่า

อย่างที่หลายคนก็ได้ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ร่างกายของเรานั้นต้องการน้ำเป็นจำนวนมาก น้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้ หลังจากที่เราได้นอนหลับไปตลอดทั้งคืนตื่นเช้ามา เลือกดื่มน้ำเปล่าจำนวน 1 แก้ว ให้ดื่มน้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้องจะดีมาก เพื่อเป็นการเติมเต็มน้ำเข้าร่างกาย หากใครที่ยังรู้สึกยังไม่สดชื่นดี ให้ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและยังช่วยในเรื่องของการ ขั บ ถ่ายได้ดีด้วย

2 ข้าวกล้อง หรือข้าวซ้อมมือ

การทานข้าวให้เลือกทานเป็นข้าวกล้องหรือข้าวซ้อมมือ ให้คุณค่าให้ส า รอาหารที่สำคัญอย่างกาบี ที่จะมีประโยชน์ต่อในเรื่องของการทำงาน ระบบ ประ ส า ทและสมอง ทั้งยังมีวิตามินบีที่สูง จะมีส่วนช่วยในการกระ ตุ้ น ให้ ส ม อ งและระบบ ประ ส า ทมีการตื่น ตั ว ได้ดี

3 ผลไม้กล้วย

ผลไม้กล้วยจะอุดมไปด้วยคาร์โบ ไ ฮ เดรตเ ชิ งซ้อน ซึ่งร่างกายนั้นจะสามารถเปลี่ยนมาเป็นกลูโคส เพื่อที่จะให้พลังงานกับอวั ย ว ะ และเ ซ ล ล์ต่างๆได้ ช่วยในการฟื้น ฟูร่างกาย จากอา การเหนื่อย ล้ า ได้ดี จะนำมาทานเป็นผลไม้กล้วยหรือจะนำกล้วยปั่นเป็นเครื่องดื่มก็ได้

4 ผลไม้แอปเปิล

ทานแอปเปิ้ลจะช่วยทำให้ร่างกายมีความสดชื่นและตื่น ตั วขึ้น เพราะเนื่องจากว่า เควอ ซิ ทินที่พบในแอปเปิล จะมีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของการต้ า น อนุ มู ล อิสระ ช่วยในส่วนของการป้อง กันเ ซ ล ล์สมอง เ ซ ล ล์ประส า ท ทำให้สมองมีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

5 ธัญพืช หรือถั่วชนิดต่างๆ

หากท่านใดที่ไม่ชอบทานอาหารที่หนักท้องจนเกินไปในตอนเช้า ก็ให้เลือกทานเป็นธัญพืช ทานเป็นซีเรียลหรือถั่วชนิดต่างๆ ก็จะได้วิตามินได้แร่ธาตุหลายชนิด ทั้งยังช่วยในการฟื้น ฟูและเติมเต็มพลังงานให้กับร่างกายได้ดีด้วย ทำให้ร่างกายมีพลังงาน นำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6 ไข่

ในไข่จะมี ก ร ดไข มันมีโอ เ ม ก้า 3 โปร ตี นและโค ลี น ซึ่งได้ให้ประโยชน์เป็นส่วนประกอบของเยื่อ หุ้ม เ ซ ล ล์และเยื่อ หุ้ มส ม อ งการทานไข่นั้นจึงทำให้ส ม อ งและประ ส า ทมีความแข็งแรง พร้อมที่จะคิดทำกิจก ร ร ม ต่างๆได้อย่างเต็มที่

7 น้ำผลไม้สด

น้ำผลไม้สดที่ได้มีวิตามินซีสูงอย่างเช่น น้ำส้ม น้ำสตรอเบอรี่ น้ำบีทรูทที่นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติที่ดีแล้วนั้น เป็นเครื่องดื่มที่ได้ให้ประโยชน์เต็มไปด้วยวิตามินต่างๆหลายชนิด ได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเรามากๆ ยังมีวิตามินซีสูงที่มีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้มีความขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย

8 บลูเบอร์รี

บลูเบอร์รี่ได้เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยส า รอาหารที่มีส่วนช่วยในการต้านอ นุ มู ล อิสระเป็นจำนวน และนอกจากนี้ยังมีแ ท น นินที่จะช่วยช่วยการทำงานของเ ซ ล ล์ ส ม อ ง ช่วยลดอา การ มึ นงงหลังจากการตื่นนอนได้

การเลือกทานอาหารที่เป็นประโยชน์ในมื้อเช้าจะให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเรามากๆ เพราะเต็มไปด้วยส า รอาหารวิตามินต่างๆที่ร่างกายต้องการ ทั้งยังช่วยเติมเต็มพลังงานให้กับร่างกายและส ม อ งพร้อมที่จะใช้ชีวิตประจำวัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook, plerne

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่