อยู่บ้านให้หุ่นดี 10 เมนูอาหารเย็น ทานแล้วหุ่นสวย แถมอร่อย

0
1020

อยู่บ้านให้หุ่นดี 10 เมนูอาหารเย็น ทานแล้วหุ่นสวย แถมอร่อย

แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้มีทั้งเมนูอาหารคาวและเมนูของหวานให้เราได้เลือกซื้อเลือกทานกันมากมาย และในช่วงเวลานี้หลายๆคนอยู่บ้ านทำอาหารเองซื้อกินเอง ทำให้เวลาว่างของเรานั้นมีแต่เรื่องกิน แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรากินอาหารที่เราทำเองโดยที่ไม่ทำให้อ้ ว นขึ้น แถมยิ่งกินแล้วยิ่งทำให้เรามีหุ่นที่ดีรสชาติที่อร่อย และยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเราในหลายๆด้าน

วันนี้เราได้มี 10 เมนูอาหารเย็นมาบอกให้กับเพื่อนๆ เมนูเหล่านี้นอกจากความอร่อยที่ได้แล้วยังมีแคลที่น้อย ทานแล้วไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ทานแล้วไม่สะสมไ ข มั นในตัวคุณอย่างแน่นอน เราตามมาดูกันเลยว่าเมนูอาหารที่เราว่ามานี้จะมีอะไรบ้ าง

1 ส้มตำ (35 กิโลแคล)

เมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว ปัจจุบันเป็นเมนูโปรดหรือเป็นเมนูอาหารจานหลักของใครหลายๆคนในหลายๆมื้อเลยก็ได้ นอกจากความอร่อยที่ได้แคลก็น้อยมากเช่นกัน ให้เราเลือกทานในมื้ออาหาร จะไม่ทำให้คุณมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

2 ต้มจืดวุ้นเส้น (85 กิโลแคล)

ต้มจืดวุ้นเส้น นับได้ว่าเป็นเมนูอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างมาก มีทั้งผักต่างๆ น้ำซุปที่มีความกลมกล่อมรสไม่จัดดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา และที่สำคัญนั้นมีแคลที่เบามาก ไม่ถึงร้อย ทำเองได้ง่ายๆ ต้มน้ำซุปใส่เนื้อสัตว์ลงไปตามด้วยผักต่างๆที่คุณชื่นชอบ และวุ้นเส้น ซดน้ำร้อนๆอร่อยโล่งคอเป็นอย่างดี

3 ต้มจับฉ่าย (90 กิโลแคล)

อาหารในถ้วยนี้ล้วนมีผักต่างๆมากมายที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆต่อร่างกายของเรา เป็นเมนูสุขภาพ ซื้อผักที่ชอบมาต้มรวมกัน เคี่ยวในน้ำซุปให้มีความหอมและความอร่อย เติมซีอิ๊วดำ ปรุงรสชาติ เท่านี้ก็เสร็จแล้วทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้เลย

4 ต้มจืดมะระ (90 กิโลแคล)

ต้มจืดมะระที่ให้แคลน้อยมาก คุณสามารถทำเองได้อย่างง่ายๆ หากใครที่ไม่ชอบความขมของมะระ ให้คุณนำมระไปแช่น้ำเกลือ จะช่วยลดความขมก่อนที่จะนำมาต้มเป็นเมนูอาหารได้ค่ะ

5 แกงส้ม (100 กิโลแคล)

เมนูที่ให้รสชาติขึ้นมาหน่อยก็คงจะเป็นเมนูแกงส้ม ที่มีผักต่างๆรวมถึงเนื้อสัตว์มีรสชาติครบรสของความเปรี้ยว ความหวาน ความเผ็ด ซึ่งให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา และที่สำคัญมีจำนวนแคลที่น้อย ทานคู่กับข้าวสวยหรือทานเล่นๆก็ได้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน

7 ไข่น้ำ (200 กิโลแคล)

เมนูไข่ง่ายๆเจียวให้เหลืองหอมแล้วตัดเป็นเส้นใส่ลงไปในน้ำซุปแกงจืด หรืออยา กให้คลีนมากๆก็ไม่ต้องทอด ต้มน้ำให้เดือดตีไข่ในถ้วย จากนั้นเมื่อน้ำเดือดให้เราเทใส่ลงไปไม่ต้องคนปิดฝาทิ้งเอาไว้สัก 3 นาทีก็กินได้อร่อยแล้วล่ะค่ะ

8 ยำวุ้นเส้น (120 กิโลแคล)

เมื่อพูดถึงเมนูยำก็คงจะเป็นยำวุ้นเส้นที่เป็นเมนูยอดฮิต แต่เพื่อนๆทราบกันหรือไม่ว่ายำวุ้นเส้นนั้นมีจำนวนแคลแค่ 120 เท่านั้นเอง ล ว กเส้นให้มีความนิ่มล ว กเนื้อสัตว์เอาไปคลุกเคล้ากับน้ำยำและผักต่างๆ แค่นี้ก็อร่อยแถมไม่อ้ ว นแล้วนะคะ

9 เส้นหมี่น้ำใส (200 กิโลแคล)

ก๋วยเตี๋ยวร้อนๆบวกกับน้ำซุปแสนกลมกล่อม กับเมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใสที่ให้ความหอมของน้ำซุป ลูกชิ้นเครื่องเคียงต่างๆ ปรุงรสให้ถูกใจเป็นเมนูที่อร่อย

10 ผัดแตงกวา (260 กิโลแคล)

แตงกวาที่ให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรานั้น นำมาผัดเข้ากับไข่และปรุงรสชาติด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย พริกไท ยคนให้เข้ากันตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย ได้ทั้งความอร่อยและเป็นเมนูสุขภาพด้วยหรอคะ

สำหรับ 10 เมนูอาหารที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้เป็นเมนูที่ทำง่าย หาซื้อได้ง่าย ที่สำคัญนั้นดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณและไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here