โง่มานาน!! อาหารบำรุงมดลูก ที่ผู้หญิงควรหามาทาน

0
1759

โง่มานาน!! อาหารบำรุงมดลูก ที่ผู้หญิงควรหามาทาน

รู้กันไหมจ๊ะว่า ช่วงเวลาไม่กี่วันของเดือน ที่ประจำเดือนมา เป็นช่วงที่สาวๆต้องระวังเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ เพื่อให้มดลูกมีสุขภาพที่ดี

โดยวันนี้เราจะบอกถึงอาหารที่ผู้หญิงทุกคนควรกิน เพื่อบำรุงมดลูก ซึ่งจะช่วยขับสารพิษและทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ ห้ามพลาดนะจ๊ะคุณสาวๆ รีบหามาทานด่วนเลย!

อาหารที่ผู้หญิงทุกคนควรกิน เพื่อบำรุงมดลูก รีบหามาทานด่วนเลย!

อโวคาโด ผลมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เนื้อเป็นสีเหลืองเขียว ลักษณะเป็นครีม อุดมด้วยสารอาหารมากมายทั้งวิตามินC,E,D และกรดไขมันโอเมกา3 ซึ่งช่วยในเรื่องผิวพรรณ บำรุงเล็บและฟัน รวมทั้งบำรุงผมเสียให้กลับมาสุขภาพดีได้อีกด้วย

มีการวิจัยพบว่า ผู้หญิงที่ทานอโวคาโด1ลูกในทุกอาทิตย์ จะมีปริมาณฮอร์โมนที่สมดุลกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้ทาน บางคนพบว่าอโวคาโดทานยาก มีรสชาติที่ไม่ถูกปาก วันนี้เรามีวิธีทานแบบง่ายๆและอร่อยมาฝากกัน!

อโวคาโดนมสด

1.หั่นอโวคาโดให้เป็นชิ้นเล็กๆ

2.ปั่นรวมกับนมสด อาจจะใส่ผลไม้ที่ชอบลงไปด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติ

1.นำผลอโวคาโดเข้าตู้เย็นให้เย็นตัวสัก2-3ชั่วโมง เพื่อรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น แล้วหั่นลงในชาม

2.ใส่น้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชูบัลซามิกและพริกไทยเล็กน้อยผสมลงไปในชาม

3.ตักราดบนอโวคาโดเล็กน้อย จะช่วยดึงรสชาติของอโวคาโดได้เป็นอย่างดี

ระหว่างที่ผู้หญิงเสียเลือดประจำเดือน ร่างกายจะสูญเสียโปรตีน,เหล็ก,โพแทสเซียม,แคลเซียมและแมกนีเซียม ฉะนั้นควรทดแทนด้วยการกินซุปถั่วแดงต้มสักชาม คุณสมบัติของถั่วแดงนั้น มีมากมายทั้งยังช่วยทดแทนเลือดที่เสียไป เหมาะแก่ผู้หญิงเป็นอย่างมาก

บรอกโคลี,แครอทเป็นพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินB6 ก่อนและหลังช่วงประจำเดือน ผู้หญิงมักจะมีการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน ทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายตัว หงุดหงิดง่าย การเสริมวิตามินB6ช่วยในเรื่องอารมณ์แปรปรวนนี้ได้มากเลย

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงต่อมไร้ท่อในช่วงมีประจำเดือน ทำให้เกิดสิวได้ง่าย ฟักทองที่อุดมไปด้วยสังกะสีสามารถลดการหลั่งน้ำมันของชั้นผิว ลดอาการอักเสบได้ดี

แต่อย่าลืมว่าการทานอาหารที่มีประโยชน์และครบห้าหมู่นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง!

ขอขอบคุณ : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here