อาหารเช้า 6 อย่าง ความจำดีไม่ลืมง่าย

0

อาหารเช้า 6 อย่าง ความจำดีไม่ลืมง่าย

ในช่วงเวลาเช้าๆ อาหารเช้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากและเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน เพราะการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ทั้งยังทำให้เราอิ่มท้อง สา รอาหารต่างๆเข้าไปเลี้ยงในร่างกาย ทำให้มีการทำงานได้อย่างเต็มที่และเต็มประสิทธิภาพ

ในทางตรงกันข้าม เมื่อเราทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้น ก็จะส่งผลที่ไม่ดีต่อสุข ภาพร่างกายของเราเช่นกัน อาหารที่ไม่มีประโยชน์ก็จะก่อให้เกิดโ ร คต่างๆตามมาอย่างง่ายดาย ซึ่งวันนี้เราได้มีเมนูอาหารเช้าทั้ง 6 เมนูอาหารที่จะมีส่วนช่วยเพิ่มการทำงานที่ดี กับร่างกาย ทั้งยังช่วยเพิ่มในเรื่องของความจำ ไม่หลงลืมได้ง่าย เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์มากๆในหลายๆด้าน

1 ไข่ต้ม

หลายๆท่านคงจะเคยมีความเข้าใจกันว่า การที่ทานไข่ในทุกๆวันนั้นจะทำให้มีจำนวนของคอ เลส เตอ รอลที่สูงมากขึ้น ทำให้หลายคนไม่กล้าทาน แต่ในความเป็นจริงแล้วไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีนและมีวิตามินต่างๆที่สำคัญ เป็นเมนูอาหารมื้อเช้าที่ทานได้ในทุกๆวัน อย่างน้อยวันละ 1 ฟอง ซึ่งจะให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา

2 ขนมปังโฮลวีท

หยิบขนมปังมาทาน 1 แผ่นในตอนเช้าๆ และยิ่งหากเป็นขนมปังโฮลวีตก็จะดีมากๆ เพราะในขนมปังโฮลวีตนั้นจะเต็มไปด้วยธัญพืชต่างๆรวมไว้ด้วยกัน มีคาร์โบไฮเดรตสูงและธัญพืชนั้นก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ ส า รอาหารที่สำคัญมากๆในเวลาเช้า ซึ่งเหมาะกับการเป็นเมนูอาหารเช้าอย่างมาก

3 ผลไม้กล้วย

ผลไม้กล้วยทานในมื้อเช้าจะให้ประโยชน์ที่ดีมาก ในกล้วยนั้นจะมีคาร์โบไฮเดรตทานแล้วจะทำให้รู้สึกได้ว่าอิ่มท้องได้นานและไม่หิวระหว่างวันของการทำงาน มีโพแทสเซียมสูงมีปริมาณเกลือแร่ที่มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับความดันโลหิต ผลไม้กล้วยจึงจัดได้ว่าเป็นเมนูอาหารเช้าที่ควรเลือกรับประทาน และยังเหมาะสำหรับผู้ที่อยา กมีหุ่นรูปร่างที่ดี และยังช่วยในเรื่องของการขับ ถ่ายได้เป็นอย่างดีด้วย

4 เครื่องดื่มชา กาแฟ

เครื่องดื่มชาและกาแฟแน่นอนว่าเมื่อเราดื่มในปริมาณที่พอเหมาะก็จะให้ประโยชน์ที่ดี ในชาและกาแฟนั้นไม่ ส า รต้านอนุ มูล อิสระที่เป็นภูมิ คุ้ม กันที่ดีให้กับร่างกาย ทำให้มีความแข็งแรงและยังช่วยเพิ่มการเ ผ าผลาญ ให้กับร่างกาย แต่แนะนำว่าให้ดื่มเป็นเครื่องดื่มชาและกาแฟที่ไม่เติมน้ำตาลทรายไม่ใส่ครีมเทียม จะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

5 น้ำส้มคั้นสด

น้ำส้มคั้นเป็นเครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่นิยมกันมาก สำหรับสาวๆที่รักสุข ภาพ ในน้ำส้มล้วนอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ได้ให้ประโยชน์อย่างมากกับร่างกายของเรา จะนำมาทานเป็นผลไม้สดๆหรือจะคั้นเป็นเครื่องดื่มก็ล้วนให้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน และผลไม้ส้มนี้มีวิตามินซีสูงที่มีส่วนช่วยในการดูแลผิวพรรณให้มีความขาวกระจ่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

6 เมล็ดแฟลกซ์

ซีเรียลหรือสมูทตี้ ที่หลายคนชอบทานในมื้อเช้า หากเบื่อแบบเดิมๆ ให้โรยเมล็ดแฟลกซ์ใส่เข้าไปบนซีเรียลหรือสมูทตี้ ซึ่งจะช่วยทำให้เมนูอาหารเช้านั้นเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า3 ที่ดีต่อสุข ภาพอย่างมากๆ และมีประโยชน์ที่ดูแลในเรื่องของ หัว ใจได้เป็นอย่างดีด้วย

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here