อาหารใส่บาตรตามวันเกิด ช่วยเสริมให้เจริญขึ้นไป

0
369

อาหารใส่บาตรตามวันเกิด ช่วยเสริมให้เจริญขึ้นไป

การเข้าวัดทำบุญเป็นประเพณีที่หลายๆคนทำกันมาตั้งแต่ในสมัยอดีต สืบทอดมาจนถึงในปัจจุบันนี้ เพื่อเป็นการเสริมโชคเสริมชีวิตให้เจริญยิ่งขึ้นไปในวันข้างหน้า ให้เรามีสติ มีสมาธิและยังเป็นการสะสมบุญสะสมความดีที่ตัวเราได้ทำ

และเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังคงไม่เคยได้รู้กันว่า เวลาที่เราใส่บาตรนั้นควรที่จะเลือกให้ถูกต้องตามวันเกิด เพราะจะยิ่งเป็นการเสริมโชคเสริมลาภให้ดียิ่งขึ้นไปด้วย

คนเกิดวันจันทร์

ให้เลือกเป็นอาหารประเภทสัตว์ปีกหรือเป็นสัตว์น้ำ สำหรับในเมนูของหวานให้เราถวายเป็นน้ำเต้าหู้ น้ำอ้อย นมสด ขนมเปี๊ยะ โดนัท เผือก มัน สิ่งของถวายพระก็มีแก้วน้ำ แจกัน ของโปร่งใส พยายามทำให้ตัวเรานั้นมีจิตใจที่สดชื่นขึ้น มีจิตใจที่แจ่มใส อย่าไปคิด กังวลในเรื่องที่ยังมาไม่ถึง

คนเกิดวันอังคาร

อาหารที่เลือกในการใส่บาตรนั้นให้เลือกเป็นประเภทเส้น ขนมจี น บะหมี่ วุ้นเส้น ก๋วยเตี๋ยว เนื้อสัตว์ก็ให้เลือกเป็นเนื้อปลา เนื้อวัว อาหารประเภทของหวาน ก็จะมีฝอยทอง ลอดช่อง ขนุน น้ำอัดลม สิ่งของสำหรับการถวายพระให้เราเลือกเป็นเครื่องไม้เครื่องมือประเภทเหล็ก แปรงสีฟัน กรรไกร หรือพัดลม จะช่วยทำให้ตัวคุณมีความกระฉับกระเฉงและมีความตื่นตัวอยู่เสมอ ขยันให้ได้มากขึ้น พยายามลดอารมณ์ให้เย็นลง อย่าใจร้อนจนเกินไป

คนที่เกิดวันพุธ

สำหรับวันพุธกลางวันให้เน้นอาหารประเภทสีเขียว ผักใบเขียวอย่างเช่น มะระ ผักคะน้า ผักบุ้ง นำมาประกอบเมนูอาหารและจัดใส่บาตรของหวานเป็นขนมเปียกปูน น้ำฝรั่ง การถวายพระด้วยอุปกรณ์สำหรับการศึกษา อ่านหนังสือธรรมะ และให้ฝึกสร้างความมั่นใจให้ตนเองเสมอ

สำหรับวันพุธกลางคืนเน้นของหมักดอง ยำผักกาดดอง อาหารกระป๋อง ข้าวหมาก ข้าวเหนียวดำ ผลไม้หัวโตอย่างขนุน หรือทุเรียน ถวายพระให้ถวายพัดลม ยาแก้โ ร คต่างๆ

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

ใส่บาตรด้วยผักผลไม้ประเภทเถา ของคาวให้เลือกเป็นแกงเลียง บวบผัดไข่ ของหวานแตงไ ท ยน้ำกะทิ น้ำมะตูม แตงโม ถวายพระด้วยจีวร ตู้ยา หรือหนังสือธรรมะ ให้นั่งสมาธิถือศีล 5 สิ่ง ที่สำคัญนั้นอย่าเชื่อคำพูดคนอื่นมากจนเกินไป

คนที่เกิดวันศุกร์

ให้เน้นไปที่ของหอมหวาน เช่นใส่บาตรข้าวหอมมะลิ ผักกาดหอม ไข่เจียวหอมใหญ่ กล้วยหอมทอด ขนมหวานแบบโบราณหรือผลไม้ต่างๆที่ให้กลิ่นของความหอม ถวายพระด้วยนาฬิกา ระฆัง ทำตัวเองให้สดชื่นและแจ่มใส ดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอ จัดสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่และมีความสวยงาม ไม่ควรซื้อของที่ฟุ่มเฟือยจนเกินความจำเป็น

คนที่เกิดวันเส า ร์

ใส่บาตรด้วยรสชาติขมและของดำ อย่างผักมะระ น้ำปลาหวานสะเดา มะเขือยาว ของหวานเช่นน้ำกาแฟ โอเลี้ยง เวลาที่เราไปวัดทำความดีด้วยการกวาดลานวัด ล้างห้องน้ำ พยายามทำให้ตัวเองไม่เครียด ให้มองโลกในแง่ดี ขยะที่อยู่ในบ้ า นให้นำออกมาทิ้งอยู่เป็นประจำ อย่าปล่อยทิ้งไว้ให้มีกลิ่นเหม็น

คนที่เกิดวันอาทิตย์

ใส่บาตรประเภทอาหารคาว ให้เน้นไปที่อาหารส า รพัดไข่ ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ลูกเขย ไข่ต้ม อาหารหวานเป็นไข่หวาน พร้าวกะทิ น้ำขิง สิ่งของที่ให้ถวายพระถวายเป็นหลอดไฟ ไฟฉาย ธูปที่ให้แสงสว่าง พยายามตัวเองให้ตื่นแต่เช้าเพื่อออกมารับแสงอาทิตย์ในตอนเช้าๆ ร่างกายจะได้เกิดพลังงานทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นอยู่เสมอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : naarn

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here