สามชั้นทอดน้ำปลา แบบกรอบนอกนุ่มใน บอก 2 สูตรอร่อย

0
436

สามชั้นทอดน้ำปลา แบบกรอบนอกนุ่มใน บอก 2 สูตรอร่อย

เมนูอาหารอย่างเมนูสามชั้นทอดน้ำปลานั้น เป็นเมนูที่ใครหลายๆคนชื่นชอบและเป็นเมนูสุดโปรดเลยก็ว่าได้ เวลาไปร้านอาหารก็มักจะสั่งเมนูนี้อยู่เป็นประจำ และในวันนี้เราได้มี 2 สูตรมาบอกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน เป็นสูตรแบบกรอบและมีความกรอบนอกนุ่มใน เราตามมาดูส่วนผสมในแต่ละสูตรกันเลย ว่าจะต้องทำกันอย่างไรและมีเคล็ดลับในความอร่อยอย่างไร

สูตรที่ 1 แบบกรอบ

สามชั้น 500 กรัม , น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อนโต๊ะ , ผงปรุงรส , พริกไ ท ยป่น , แป้งชุบทอด 5-7 ช้อนโต๊ะ , เกลือป่น (เล็กน้อย) , ไข่ไก่ 1 ฟอง , น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำเย็น , น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

วิธีทำสามชั้นทอดน้ำปลา

1 เราจะเริ่มด้วยการใช้ส้อมจิ้มเนื้อสามชั้นของเราให้ทั่ว ก่อนที่จะนำไปหมักเข้ากับน้ำปลา พริกไ ท ยป่น ผงปรุงรส เติมแป้งชุบทอดใส่ลงไป และตามด้วยไข่ไก่ เคล้าส่วนผสมให้เข้ากันและหมักทิ้งเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที

2 มาถึงขั้นตอนในการทอด ให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับการทอดลงไป กะปริมาณให้ท่วมชิ้น 3 ชั้น เมื่อนำมันเริ่มร้อนเติมน้ำส้มสายชูและเกลือเล็กน้อยใส่ลงไปในกระทะ เพื่อที่จะไม่ให้น้ำมันกระเด็นและไม่ให้อมน้ำมันได้

3 เปิดไฟให้แรง เมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่นำสามชั้นลงไปทอด ทอดให้สุกทีละด้านจนมีสีเหลืองที่สวยงาม จากนั้นตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานและพร้อมเสิร์ฟได้เลย

สูตรที่ 2 แบบกรอบนอกนุ่มใน

สามชั้น 1 กิโลกรัม , น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ , พริกไ ท ยขาวป่น ตามชอบ , ไข่ไก่ 1 ฟอง , ผงปรุงรส เล็กน้อย , แป้งโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ , น้ำเย็น , น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือเล็กน้อย , น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)

วิธีทำสามชั้นทอดน้ำปลา

1 ให้ใช้ไม้แหลมจิ้มให้ทั่วชิ้น 3 ชั้นของเรา รวมทั้งหนังด้วย เพื่อที่จะให้ สามชั้นของเรานิ่มและเครื่องปรุงเครื่องหมักของเราจะเข้าเนื้อเวลาทอด ก็จะได้สุกได้เร็วขึ้น

2 ทำการหมักโดยใส่น้ำปลา พริกไ ท ย ไข่ไก่ ผงปรุงรส และตามด้วยแป้งโกกิ เคล้าให้เข้ากัน จากนั้นพรมน้ำเย็นบางๆใส่ลงไป และค่อยๆใช้มือของเรานวดให้เข้ากัน หมักทิ้งเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาทีก่อนที่เราจะทอด

3 เมื่อครบเวลาในการหมัก ให้เราใส่น้ำมันลงไปในกระทะ กะเอาให้ท่วมชิ้นสามชั้นของเรา ใช้ไฟค่อนข้างแรง เมื่อน้ำมันของเราร้อนจัดได้ที่ ให้นำสามชั้นลงไปทอดโดยให้ทอดทีละด้านให้สุกดี

จากนั้นตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นตามที่ต้องการพร้อมเสิร์ฟได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : babban.club

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here