บอกสูตรทำลอดช่องสิงคโปร์ หอมหวานมัน ทำขายได้เลย

0

บอกสูตรทำลอดช่องสิงคโปร์ หอมหวานมัน ทำขายได้เลย

อาชีพที่คุณสามารถนำไปทำได้สร้างเป็นรายได้หลักหรือรายได้เสริมให้กับตัวคุณได้ วันนี้เราได้มีสูตรการทำลอดช่องสิงคโปร์ที่มีความเหนียวนุ่ม มีความหอมหวานของตัวกะทิ มีสีสันที่น่ารับประทาน และมีกลิ่นของความหอม ทานคู่กับน้ำแข็งป่นมีความสดชื่นเข้ากันเป็นอย่างมาก

ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำมาแจกให้กับเพื่อนๆในทุกขั้นตอน พร้อมกับเคล็ดลับของความอร่อย เราตามมาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมและมีส่วนผสมอะไรบ้ าง

ส่วนประกอบ

แป้งมันสำปะหลัง 1 ถุง (ถุงเล็ก) , น้ำต้มเดือด (ใส่ภาชนะตั้งไฟให้เดือดหรือใช้น้ำร้อนในกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าก็ได้เช่นกัน) , น้ำตาลทราย 500 กก. , นมสด 1 กระป๋อง , น้ำกะทิ 600 กรัม , เกลือป่น 2 ช้อนชา , ขนุนสุก 300 กรัม , ใบเตย 3-5 ใบ , น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำเชื่อม 500 กรัม , สีดอกอัญชัน 2 ช้อนโต๊ะ , สีของใบเตย 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำแข็งบด

วิธีทำตัวลอดช่อง

1 สำหรับวิธีการทำให้เราเริ่มด้วยการแบ่งแป้งมันออกไว้ 1 ถ้วยตวง และส่วนที่เหลือใส่ลงไปในภาชนะเทน้ำร้อนตามลงไปในแป้งทีละน้อย ให้เราทำการนวดจนแป้งจับตัวกันไว้เป็นก้อน จากนั้นให้เรานำแป้งที่ได้แบ่งออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน และให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดหมาดมาปิดคุมตัวแป้งเอาไว้

2 จากนั้นให้เรานำแป้งส่วนที่ 1 มาผสมเข้ากับสีของดอกอัญชันที่เราคั้นน้ำเอาไว้ ทำการนวดให้สีเข้ากันดีกับแป้ง แป้งส่วนที่ 2 น้ำมันนวดเข้ากับน้ำใบเตย จะได้เป็นสีเขียว และแป้งส่วนที่ 3 เราจะใช้เป็นสีขาวไม่ต้องผสมกับอะไร

3 เมื่อเราผสมแป้งทั้ง 3 ก้อนเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เรานำแป้งในแต่ละสีนั้นมาแบ่งคลึงให้เป็นแผ่นบางๆ จากนั้นตัดให้เป็นเส้นๆ หากเส้นติด กันให้เราใช้แป้งมันที่แบ่งเอาไว้ในตอนแรกโรยบางๆเพื่อไม่ให้ติด กัน ให้เราทำทั้งหมด 3 สี

4 นำภาชนะหรือหม้อใส่น้ำและนำไปต้ม เมื่อน้ำเดือดให้เรานำแป้งที่ตัดไว้ลงไปต้มใส่ลงไปต้มทีละน้อย เมื่อแป้งสุกแล้วจะลอยตัวและพองขึ้น ให้เราตักใส่ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้แล้วเทใส่กระชอนกรองเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ

วิธีทำน้ำเชื่อม

นำน้ำตาลทรายเทใส่หม้อตั้งไฟอ่อนๆ ก่อนเติมน้ำให้คั่วน้ำตาลทรายประมาณ 3-5 นาที แล้วเติมน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ ตัดใบเตยเป็นท่อนยาวๆใส่ลงไป เคี่ยวไฟอ่อนๆ จนน้ำเชื่อมข้นและเหนียว วิธีนี้จะทำให้ได้น้ำเชื่อมสีสวยและมีกลิ่นหอมของใบเตย

วิธีทำน้ำกะทิ

เคล็ดลับที่ไม่ทำให้กะทิบูดง่าย ขั้นตอนแรกควรซื้อมะพร้าวแบบที่ขูดไว้แต่ยังไม่ได้คั้นน้ำ นำมาใส่เครื่องปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำให้ได้ประมาณ 500 กรัม จากนั้นใส่เกลือป่นแล้วนำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆคนตลอดเวลาเพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน

วิธีทำรวมมิตรรอดช่องสิงคโปร์

ให้เรานำเส้นที่เราทำเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในน้ำกะทิ จากนั้นเติมนมสดตามลงไปคนเบาๆให้กะทิและนมสดเข้ากันดี เวลาที่เราจะทำการเสิร์ฟนั้นให้เราตักตัวลอดช่องใส่ถ้วย ใส่ขนุนหั่นเป็นชิ้นเติมน้ำเชื่อมน้ำแข็งบด ทานเย็นๆอร่อยชื่นใจอย่างแน่นอน

เป็นวิธีการทำที่ไม่ยาก หลายๆท่านทำตามกันได้ง่ายๆ จะนำสูตรนี้ทำทานเองหรือจะทำขายสร้างเป็นอาชีพก็ดีไม่ใช่น้อย หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆหลายๆท่านกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่