อาหาร 7 เมนู ยิ่งกินหน้ายิ่งอ่อน ทำกินได้ง่าย อร่อยมากด้วย

0
405

อาหาร 7 เมนู ยิ่งกินหน้ายิ่งอ่อน ทำกินได้ง่าย อร่อยมากด้วย

ในยุคที่หลายๆคนได้ให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารการกิน ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่ามีอาหารให้เราได้เลือกทานอย่างหลากหลาย อาหารบางอย่างก็ดีต่อสุขภาพ ส่วนบางอย่างก็ไม่ดีต่อสุขภาพของเรา และในวันนี้เราได้มี 7 เมนูอาหารไท ยที่ยิ่งกินยิ่งหน้าเด็ ก อุดมไปด้วยสา รอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากๆ และที่สำคัญยังเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อยถูกใจหลายๆคนกันอย่างแน่นอน

แกงเลียง

เมนูแกงเลียงที่อุดมไปด้วยผักต่างๆหลายชนิด มีหลายสีหลายประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา ฟักทอง แครอท ใบแมงลัก บวบ ที่เป็นผักที่ดี และยังได้โปร ตี นจากกุ้งและเห็ด หากใครที่ไม่ชอบทานเนื้อสัตว์ก็สามารถใส่เป็นเต้าหู้ได้ เพิ่มประโยชน์เข้าไปได้ด้วย

น้ำพริกปลาทู ผักสดและผักต้ม

เมนูน้ำพริกเป็นเมนูหนึ่ งในสุขภาพที่เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาพที่แข็งแรง และอยา กล ด น้ำ ห นั กได้ดีด้วย จะประกอบไปด้วยสมุนไพรหลายอย่างหัวหอม กระเทียม พริก ที่เป็นตัวช่วยในเรื่องของความอ่อนเยาว์ มีวิตามินต่างๆและมีสา รต้านอ นุ มู ล อิส ระ และปลาทูไปด้วยกรดอ ะ มิ โ นที่ร่างกายของเราต้องการ มีโอเมก้า 3 ที่ดูแลในเรื่องของความจำ บำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี

แกงส้มปักษ์ใต้ปลาสำลี

ปลาสำลีเป็นปลาชนิดหนึ่ งที่มีโอเมก้าสูง นิยมนำมาทำแกงส้มได้รสชาติที่อร่อยด้วย ในส่วนของผักก็สามารถเลือกตามใจชอบ และแกงส้มปักษ์ใต้จะมีขมิ้นสีเหลืองที่เป็นส่วนประกอบในเครื่องแกง ซึ่งเป็นตัวช่วยที่จะทำให้เรามีสุขภาพดีมีผิวที่ดีได้ด้วย

ส้มตำผลไม้

ผลไม้ส่วนใหญ่อุดมไปด้วยวิตามินซีมากมาย ที่มีส่วนช่วยในการต้านอ นุ มู ล อิ ส ระ ช่วยในการดูแลผิวพรรณของเราไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ล ชมพู่ ฝรั่ง อะโวคาโด ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะมีส่วนช่วยในการดูแลผิว และยังมีการปรุงรสชาติด้วยพริก มะนาวที่เป็นตัวช่วยสำคัญ ยิ่งกินจะยิ่งทำให้ใบหน้าของเราเด็ กลง และถั่วต่างๆที่เป็นส่วนประกอบก็ดีต่อสุขภาพของเราด้วย

ไข่ต้ม

สำหรับเมนูไข่ต้มหรือไข่ ล ว กจัดเป็นเมนูอาหารในมื้อเช้า เพราะไข่มีทั้งโปร ตี น โอเมก้า และสา รอาหารที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกายของเรา ขนมปังโฮลวีตก็อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ซึงดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากเช่นกัน

ไข่เจียวม้วนผักหลายสี

เมนูไข่เจียวที่ไม่ต้องใส่น้ำมันหรืออาจจะใส่เป็นน้ำมันมะกอกนิดๆ ทอดลงในกระทะเทฟล่อน เมื่อเราทอดเสร็จแล้วก็นำมาม้วนเข้ากับผักต่างๆ เช่น แตงกวา แครอทต้ม วางทับบนผักสลัดใบเขียวม้วนให้ได้พอดีคำ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานที่มีความอร่อย คุณจะได้ประโยชน์จากผักหลากสีที่มีส่วนช่วยในการต้าน อ นุ มู ล อิ ส ร ะช่วยรั ก ษ าเ ซ ล ล์ในร่างกายของเราให้แข็งแรง

ต้มยำปลาทะเล

เลือกปลาทะเลที่ชอบเลย ปลาทะเลน้ำลึกส่วนใหญ่จะมีคุณค่าทางอาหารสูงมาก ปลากะพง ปลาแซลมอน นอกจากจะได้โ อ เ ม ก้ าสูงแล้ว ในต้มยำยังมีสมุนไพรมากมาย ทั้งข่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด บีบด้วยน้ำมะนาวที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ดีต่อสุขภาพของเรา

สำหรับเมนู 7 อาหารไท ย ที่เรียกได้ว่ายิ่งกินยิ่งดีต่อสุขภาพของคุณเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังเป็นเมนูที่ทำง่ายๆ หาได้ง่าย ราคาไม่แพง ทั้งยังมีความอร่อยครบรสด้วย เพื่อนๆที่อยา กมีสุขภาพดีและหน้าอ่อนเยาว์ ก็ลองหาเมนูเหล่านี้มาทานกันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here