ผอมสวยไว สูตรไข่ต้ม ลดหน้าขาใหญ่ น้ำหนักลงได้ 25 ปอนด์ 10 กิโล

0

ผอมสวยไว สูตรไข่ต้ม ลดหน้าขาใหญ่ น้ำหนักลงได้ 25 ปอนด์ 10 กิโล

ทางด้านนักโภชนาการ คนที่มีความรู้ในเรื่องของการทำให้น้ำหนักตัวลดลง ได้ออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไข่ต้ม มีความสามารถทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลงได้มากถึง 10 กิโลกรัม หรือประมาณ 25 ปอนด์ภายในระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์กว่าๆ

หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่าไข่ต้มสามารถทำได้มากถึงเพียงนี้เลยหรือ ซึ่งในวันนี้เราพบคำตอบและนำบทความดีๆเกี่ยวกับการทำให้น้ำหนักตัว ต้นขาต้นแขนลดลงได้อย่างน่าอัศจรรย์

ปล ขอแนะนำเลยนะคะว่าให้เพื่อนๆเซฟข้อมูลดีๆเหล่านี้เก็บเอาไว้ เผื่อวันใดวันหนึ่งนึกขึ้นมาจะลดหน้าท้องและน้ำหนักตัวจะได้มีสูตรเอาไว้ทำ

ภาพและบทความโดย Postsod ห้ามคัดลอก

ก่อนที่จะเข้าเรื่องจะต้องทำความเข้าใจกับปัญหาอ้วนกันก่อนนะคะ สาเหตุหลักๆสำคัญของการที่เราอ้วนนั่นก็เป็นเพราะว่า เรารับประทานอาหารเข้าไปเป็นจำนวนมาก และไม่ได้รับการออกกำลังกายหรือการย่อยที่ถูกต้อง จึงเป็นสาเหตุทำให้เราอ้วนได้ง่าย

เมื่อเรารับประทานอาหารเข้าไปจะเกิดการสะสมแคลอรี่มากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมากจนถึง 7700 แคลอรี่นั่นก็แปลว่าร่างกายของเรานั้นจะได้รับน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีก 1 กิโลกรัม

ดังนั้นแล้วหากเราต้องการที่จะทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลง ควรที่จะออกกำลังกายหาวิธีการออกกำลังกายอะไรก็ได้ที่ สามารถลดจำนวนแคลอรี่ที่เราได้รับในแต่ละวันให้ได้มากกว่า 30 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ถึงจะช่วยในเรื่องของการลดหน้าท้องและน้ำหนักได้นั่นเองค่ะ

สูตร 2 สัปดาห์ลดพุง หน้าท้อง น้ำหนักได้มากถึง 10 กิโล

สำหรับสัปดาห์แรก

1 วันจันทร์

มื้อเช้าขอแนะนำว่าให้เลือกทานเป็นผักผลไม้ ไข่ต้มประมาณ 2 ฟองไม่กินไข่แดง และข้าว 1 ทัพพี กาแฟดำ 1 ถ้วย แนะนำว่าไม่ใส่น้ำตาลนะคะ

มื้อกลางวัน เลือกทานผักผลไม้ตามใจชอบ ขนมปัง 2 แผ่น ส้มตำมะละกอ อกไก่ต้ม

มื้อเย็น สำหรับวันแรกให้เลือกทานข้าว 1 ทัพพี สลัดไก่ต้ม สับปะรด 20 บาท และก่อนนอน 1 ชั่วโมงแนะนำให้ดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆก่อนนอนจะช่วยให้นอนหลับสบาย นอนหลับลึก ไม่เป็นกังวล

2 วันอังคาร

มื้อเช้าสำหรับวันที่ 2 สำคัญมาก ให้คุณเริ่มลดการทานแป้งตอนเช้า โดยให้เลือกทานข้าวครึ่งทัพพี ผักผลไม้ตามใจชอบเน้นเป็นพวกสับปะรด แตงโม อะโวคาโด และไข่ต้ม 2 ฟองกินไข่แดง 1 ฟองและอีก 1 ฟองไม่เอาไข่แดง

มื้อกลางวัน ให้เลือกทานเป็นส้มตำก็ได้ ผักผลไม้ตามใจชอบ สลัดอกไก่ ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ไม่เติมน้ำตาล

มื้อเย็นก่อนช่วง 18:00 น ให้ทานไข่ต้ม 2 ฟอง นมสดรสจืดไม่มีน้ำตาล 1 กล่อง ขนมปัง 2 แผ่น โยเกิร์ต 1 ถ้วย ต้องเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไม่มีน้ำตาลนะคะ หรือมีน้ำตาลน้อยที่สุดก็ได้

3 วันพุธ

มื้อเช้าขอแนะนำว่าในวันนี้ให้ทานข้าว 1 ทัพพี อกไก่ต้ม น้ำจิ้มน้ำตาลน้อย มะละกอสุก สับปะรด ไข่ต้ม 2 ฟองไม่เอาไข่แดง

มื้อกลางวัน ให้เลือกเป็นชีสไขมันต่ำ ขนมปังจำนวน 2 แผ่น น้ำมะเขือเทศไม่ใส่น้ำตาล และกาแฟดำ 1 ถ้วยไม่ใส่น้ำตาลนะคะ ต้องอดทนค่ะ วันนี้อาจจะรู้สึกว่าหิวเป็นพิเศษ

มื้อเย็น จะเป็นช่วงเวลาใดก็ได้ในช่วง 4 โมงเย็นถึง 6 โมง ให้ออกกำลังกาย 40 นาที จะวิ่งบนลู่วิ่งหรือเดินก็ได้ เมื่อออกกำลังกายเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้กลับมาทานสลัดผักไข่ต้ม 3 ฟอง น้ำเต้าหู้ 1 แก้วไม่ใส่น้ำตาล และขนมปัง 1 แผ่น

ปล อาหารประเภททอด ของมัน น้ำอัดลม งดนะคะ

4 วันพฤหัสบดี

มื้อเช้าในช่วงของวันที่ 4 คุณจะรู้สึกว่าหิวมากๆ เริ่มท้อ แต่ขอให้อดทนก่อนนะคะ มื้อเช้านี้ขอให้ทานข้าว 2 ทัพพี อกไก่ต้ม น้ำจิ้มซีฟู้ดน้ำตาลน้อย ปลาต้ม หรือจะเป็นต้มยำปลาก็ได้ตามใจชอบ ส่วนผักผลไม้หรือเป็นอะโวคาโดครึ่งผล มะละกอสุก 20 บาท

มื้อกลางวัน สำหรับวันนี้เราจะเริ่มต้นโดยการดีท็อกร่างกาย แนะนำว่าให้นำมะนาว 1 ลูกคั้นเอาแต่น้ำ ใส่ในแก้ว หลังจากนั้นก็ใช้นมสดรสจืดหรือจะเป็นโยเกิร์ตก็ได้ผสมลงไป 1 แก้วหรือ 1 ถ้วย ผสมให้เข้ากันแล้วดื่มในทันที จะช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับการดีท็อกซึ่งเป็นผลทำให้ระบบดูดซึมสารอาหารดีขึ้น มื้อกลางวันนี้จะเลือกรับประทานอะไรก็ได้ที่น้ำตาลน้อย ไม่ใช่ของมันของทอด ไม่ใช่ไขมัน ทางที่ดีควรที่จะเป็นอาหารประเภทต้ม หรือจะเป็นส้มตำปูปลาร้าก็ได้ ไม่ต้องเค็มมากนะคะ

มื้อเย็น ในช่วงเวลาตอนเย็นเหมือนกับเมื่อวาน แนะนำว่าให้ออกกำลังกาย 40 นาที วันนี้คุณจะรู้สึกหิวและรู้สึกว่าเริ่มเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว อดทนต่อไปค่ะน้ำหนักกำลังเริ่มลงแล้ว ยังไม่ต้องไปชั่งน้ำหนักนะคะ ออกกำลังกายบนลู่วิ่งหรือเดินประมาณ 40 นาที เล่นเวทก็ได้ บอดี้เวทก็ได้ เมื่อกลับจากการออกกำลังกายให้ดื่มน้ำให้มากๆ 1 ขวด ทานข้าว 1 ทัพพีขนมปัง 1 แผ่น สลัดอกไก่ต้มกับไข่ต้ม 2 ฟอง ก่อนนอนให้ทานน้ำมะนาวอุ่นๆจะช่วยให้นอนหลับสบายและช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

5 วันศุกร์

มื้อเช้าสำหรับในช่วงวันที่ 5 ตื่นขึ้นมาคุณจะรู้สึกว่าร่างกายอ่อนเพลีย รู้สึกว่าเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวไปหมด อดทนต่อไปค่ะคุณกำลังจะมีหุ่นที่ดีแล้ว วันนี้ให้เลือกทานเป็นกาแฟดำ 1 ถ้วยไม่ใส่น้ำตาลก่อนเลย ตามด้วยน้ำพริกปลาทู ส้มตำหรืออย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ น้ำฟักทองหรือน้ำเต้าหู้ก็ได้ ขนมปัง 2 แผ่น เพื่อเป็นการเพิ่มพลังงาน

มื้อกลางวันให้ทานเป็นไข่ต้ม 2 ฟองข้าว 1 ทัพพี และผลไม้ที่มีประโยชน์อย่างเช่นอะโวคาโด สับปะรด มะละกอ ยกเว้นทุเรียนนะคะ

มื้อเย็น วันนี้สามารถพักผ่อน งดการออกกำลังกายได้ แต่ถ้าหากใครรู้สึกว่ามีแรงเหลือ ก็จัดเต็มได้เลย ไม่เกิน 40 นาทีนะคะ วันนี้ให้เลือกทานเป็นผักผลไม้แบบเต็มที่ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดและเส้นหมี่ ส้มตำมื้อเย็นก็ได้ค่ะ อกไก่สลัดไข่ต้ม

6 วันเสาร์

สำหรับมื้อเช้าในช่วงวันที่ 6 วันนี้ถ้าใครมีเวลาว่างในตอนเช้าแนะนำว่าให้ออกกำลังกายช่วงเช้าประมาณ 20 นาทีค่ะ แล้วค่อยกลับมาดื่มกาแฟ 1 ถ้วยแบบไม่ใส่น้ำตาล เลือกทานเป็นผักผลไม้ตามใจชอบมากเท่าไหร่ก็ได้ เอาให้อิ่มเลย เพราะว่าในเย็นนี้เราจะจัดเต็ม ไข่ต้ม 2 ฟอง ข้าว 1 ทัพพี น้ำมะเขือเทศจำนวน 1 กล่อง

มื้อกลางวัน ให้เลือกทานเป็นสลัดปลาต้ม ไข่ต้ม อกไก่ต้ม น้ำพริกปลาทู ส้มตำ เลือกรับประทานได้หมดเลยค่ะ แล้วแต่ความชอบและความหิว และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือน้ำเต้าหู้ 1 ถ้วยแบบไม่ใส่น้ำตาลนะคะ

มื้อเย็นสำหรับวันที่ 6 วันนี้เราจะจัดเต็มค่ะ แนะนำว่าให้วิ่งที่ลู่วิ่ง 30 นาที แล้วเวทเทรนนิ่งอีก 30 นาที คุณจะรู้สึกว่าร่างกายกระปรี้กระเป๋ามากขึ้น อาการเมื่อยล้าก็จะค่อยๆหายไป สำหรับใครที่มีเวย์ก็อย่าลืมที่จะดื่มนะคะ ช่วยได้ในระดับนึงค่ะ เมื่อออกกำลังกายเสร็จเรียบร้อยแล้ว เย็นนี้แนะนำว่าให้เลือกทานเป็นข้าว 1 ทัพพี ต้มยำปลา ผัดผักแบบไม่ใช้น้ำมัน ไข่ต้ม 2 ฟอง น้ำจิ้มซีฟู้ด

7 วันอาทิตย์

สำหรับมื้อเช้าในช่วงของวันที่ 7 แนะนำว่าให้พักการออกกำลังกายไปก่อนค่ะ มื้อเช้าให้เลือกทานเป็นขนมปัง 2 แผ่น กาแฟดำ 1 แก้ว น้ำผักผลไม้ 1 แก้ว มะละกอ 20 บาท

มื้อกลางวัน ในช่วงกลางวันจะรู้สึกว่าคุณต้องการที่จะเข้าห้องน้ำมาก เพราะว่าเราได้จัดเต็มกับสูตรการดีท็อกร่างกายไปเรียบร้อยแล้ว และเมื่อคุณเข้าห้องน้ำทำอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้วในมื้อกลางวันแนะนำว่าให้เลือกทานเป็นขนมปัง 2 แผ่นค่ะ ชีสไขมันต่ำ 3-4 ชิ้น อกไก่ 2 ชิ้น ต้มยำปลา 1 ถ้วย

สำหรับมื้อเย็น ในวันนี้ให้ออกกำลังกาย 30 นาทีสำหรับการวิ่งบนลู่วิ่ง และ 30 นาทีสำหรับบอดี้เวท จะช่วยให้ร่างกายทุกส่วนของคุณนั้นทำงานได้เป็นอย่างดี เมื่อระบบการทำงานของร่างกายดีระบบการผลาญพลังงานและไขมันก็จะดีตามไปด้วย หลังจากออกกำลังกายเรียบร้อยแล้ว ให้ดื่มน้ำหนึ่งขวด ดื่มให้หมดนะคะ จะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวดี และเรื่องทานเป็นส้มตำผลไม้ ชีสไขมันต่ำ ไข่ต้ม 2 ฟอง สลัดผัก 1 จาน และน้ำเต้าหู้ก่อนนอนแบบไม่ใส่น้ำตาลค่ะ
ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆประมาณ 2 อาทิตย์นะคะแล้วก็หยุดพัก 1 อาทิตย์กินอาหารตามปกติ

ระหว่างที่หยุดพักหนึ่งอาทิตย์นั้น สิ่งที่จะต้องเปลี่ยนแปลงก็คือควรที่จะหยุดกินอาหารประเภทของทอดของมัน ลดน้ำตาลลงครึ่งหนึ่งเท่าที่จะทำได้ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 วันค่ะ ลองทำตามดูนะคะเพราะว่าที่ฉันทำแล้วเห็นผลเลยนำมาฝากเพื่อนๆ

แนะนำเลยนะคะว่าขอให้เก็บสูตรที่ฉันนำมาฝากในวันนี้เอาไว้ หากวันใดวันหนึ่งคุณผอมขึ้นมาคุณอาจจะรู้สึกขอบคุณดิฉันเลยล่ะค่ะ บอกเลยว่าตอนนี้ดิฉันใส่ชุดอะไรก็ดูดีดูสวยไปหมดแล้วค่ะ ไม่ได้ชมตัวเองนะคะแต่ว่าส่องกระจกแล้วเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง หุ่นดีมีชัยไปกว่าครึ่งค่ะ เก็บสูตรไว้นะคะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่