สูตรในการทอด เนื้อนุ่มไม่เหนียว หอมเครื่องเทศ ทานกับข้าวเหนียว

0

สูตรในการทอด เนื้อนุ่มไม่เหนียว หอมเครื่องเทศ ทานกับข้าวเหนียว

อาหาร 2 สูตรในการทำที่เราได้หยิบมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ สามารถที่จะเก็บเอาไว้ทำทานกันในครอบครัว หรือนำสูตรเหล่านี้ไปทำเปิดร้านเพื่อสร้างเป็นรายได้สร้างเป็นอาชีพให้กับตัวคุณได้เลย

วิธีการทำเนื้อ ห มูสวรรค์เนื้อสวรรค์ มีขั้นตอนที่ไม่ได้ยุ่งยากเลย เป็นเมนูอาหารที่หลายๆท่านชื่นชอบในการทานอย่างมาก รสชาติของความเข้มข้นที่ได้มีการ ห มั กเข้ากับเครื่องปรุงต่างๆ เครื่องเทศต่างๆและเนื้อมีความนุ่มไม่แข็งกระด้าง ไม่แห้ง ได้ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ สูตรในวันนี้นั้นเราได้บอกหมดในทุกๆขั้นตอนของการทำ พร้อมเคล็ดลับของความอร่อย

วิธีการทำเนื้อห มูสวรรค์

เครื่องปรุง ส่วนผสม

เนื้อห มูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม , เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปิ๊บ 1 ถ้วยตวง , พริกไท ยป่น 1 ช้อนชา , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ลูกผักชีแและยี่หร่าป่นหยาบครึ่งถ้วยตวง , น้ำมันพืชสำหรับการทอด

วิธีการทำ

1 เตรียมเนื้อห มู ล้างน้ำทำความสะอาดแล้วให้นำมาหั่นเป็นชิ้นที่พอดีคำ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ตามความชอบได้เลย

2 เกลือป่นน้ำตาลปี๊บ กระเทียมสับใส่ลงไปในหม้อ เคี่ยวส่วนผสมเรื่อยๆให้ได้ลักษณะของความข้นและมีความเหนียวมากขึ้น จากนั้นให้ปิดไฟ วางพักเอาไว้ นำเนื้อห มู ที่ได้หั่นเอาไว้ก่อนหน้านี้นั้นใส่ลงไปในส่วนผสมนี้ และคนส่วนผสมให้ เข้ากัน ห มั กเอาไว้นาน 60 นาที จากนั้นให้เพิ่มเติมความหอม ใส่ผักชียี่หร่าป่นเข้าไปด้วย จะได้กลิ่นความหอมของเครื่องเทศมากขึ้น มีความอร่อยยิ่งขึ้น

3 เวลาในการ หมัก 60 นาที แล้วนำเ นื้ อ ห มูที่ได้มาวางบนตะแกรง แล้วนำไปผึ่งแดดให้เนื้อพอแห้ง เมื่อแห้งดีแล้วให้นำลงไปทอดในกระทะในน้ำมันร้อนจัดๆได้เลย ใช้ไฟที่ระดับปานกลางในการทอด ทำการทอดให้สุกดีของทั้งสองด้าน และมีสีสวยที่น่าทาน เท่านี้ก็พร้อมนำมารับประทานกันได้เลย

ปล.สำหรับการวางตากแดดนั้น หากต้องการที่จะทานแบบแห้งๆ ก็ให้ตากแดดจัดๆนานๆให้แห้งดี หากต้องการไม่แห้ง ก็ให้ตากแดดจัดสักประมาณ 1-2 แดด แล้วนำมาทอด

วิธีการทำเนื้อสวรรค์

ส่วนผสม

เนื้อ วั ว 1 กิโลกรัม , ลู ก ผักชี 3 ช้อนโต๊ะ , ยี่หว่า 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

1 วิธีการทำจะมีขั้นตอนที่คล้ายๆกับการทำเนื้อ ห มูโดยเราจะเตรียมเนื้อมาล้างทำความสะอาดแล้วนำมาหั่น

2 ลูกผักชียี่หร่านำมาคั่วไฟอ่อนๆให้ได้กลิ่นความหอม จากนั้นนำมาโขลกแล้วนำไปคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อ ใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ห มั กทิ้งเอาไว้นาน 60 นาที

3 ครบเวลาในการ ห มั กจัดวางเรียงบนตะแกรง ผึ่งแดดให้แห้งหมาดหมาด จากนั้นนำมาทอดในน้ำมันที่ร้อนๆ ใช้ไฟกลางในการทอด ทำการทอดให้สุกดีของทั้งสองด้านให้มีสีสวยที่น่าทานแล้วตักขึ้นพักไว้บนตะแกรง จัดใส่จานและพร้อมนำมาทานคู่กับข้าวเหนียว ข้าวสวยกันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here