10 เมนูอาหารมื้อเย็น ทำกินเองได้ ประโยชน์เยอะ แถมตัวเล็กลง

0

10 เมนูอาหารมื้อเย็น ทำกินเองได้ ประโยชน์เยอะ แถมตัวเล็กลง

มาถึงในช่วงที่หลายๆคนได้อยู่บ้ า นกันซะส่วนใหญ่ ทำอาหารทานเองหรือในบางมื้อเราก็ซื้อทาน แต่การทำทานเองนั้นก็จะช่วยทำให้เราประหยดค่าใช้จ่ายไปได้มากด้วย และเรายังเลือกทำอาหารที่ได้เป็นประโยชน์ ให้ส า รอาหารอย่างครบถ้วน ที่สำคัญนั้นหากใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารที่ไม่ทำให้อ้ ว นเป็นเมนูอาหารที่จะทำให้คุณมีหุ่นและรูปร่างที่ดีได้ เราแนะนำกับ 10 เมนูอาหาร เมนูนี้กันเลย จะให้ประโยชน์ที่ดี กับตัวคุณอย่างแน่นอน

1 ส้มตำ (35 กิโลแคล)

หากพูดถึงเมนูส้มตำแล้วจะไม่ทานเมนูส้มตำได้อย่างไร แถมยังเป็นเมนูที่ทานเข้าไปแล้วไม่อ้ ว น เพราะมีจำนวนแ ค ลอรี่ที่น้อยมากๆ แต่จะย้ำกันสักเล็กน้อยว่า เมนูส้มตำจะต้องนัวต้องแซ่บ ใส่น้ำปลาร้าแซ่บๆก็จะอร่อยมากๆเลย แต่ต้องบอกก่อนว่ารสชาติเค็มที่เราได้จากป ล า ร้านั้น ทานข้าวไปมากๆก็จะไม่ดี กับร่างกาย ให้ดื่มน้ำเปล่าตามเยอะๆ เพราะจะทำไม่ให้อ้ ว น จากความเค็มได้

2 ต้มจืดวุ้นเส้น ใส่ผัก (85 กิโลแคล)

ต้มจืดวุ้นเส้นเป็นเมนูต้มจืดที่หลายๆคนคงจะเคยได้ทานกัน เวลาจะทำต้มจืด ก็มักจะทำต้มจืดวุ้นเส้นใส่ ห มูสับ ใส่เต้าหู้กันนี่แหละ ซดน้ำร้อนๆจะทานเล่นๆคู่กับข้าวสวยร้อนๆมีจำนวนแคลที่ไม่ถึงร้อย หาซื้อได้ง่ายและยังทำเองได้ง่าย

3 ต้มจืดมะระ (90 กิโลแคล)

เมนูต้มจืดมะระไม่ถึง 100 แ ค ล ต้มจืดมะระนี่แหละให้ประโยชน์ให้ส า รอาหารวิตามินต่างๆที่ดี กับร่างกายมากๆ และเป็นพืชสมุนไพรที่เต็มไปด้วยประโยชน์ รสชาติความขมที่ได้จากผักมะระนั้น ก็เป็น ย าชั้น ดีมากเลย เมนูนี้ทำเองได้อย่างไม่ยาก นำไปทำกันดูนะคะ

4 ต้มจับฉ่าย รวมผักต่างๆ (90 กิโลแคล)

สำหรับเมนูต้มจับฉ่ายเป็นเมนูที่มีจำนวนแ ค ลไม่ถึง 100 แ ค ลเลย ใน 1 ถ้วยเต็มไปด้วยผักต่างๆมากมาย เต็มไปหมด ให้ประโยชน์ที่ดี วิตามินต่างๆอย่างครบถ้วน ผักที่เราชื่นชอบนำมาต้มรวมกับในน้ำซุป เติมซีอิ๊วดำ ปรุงเครื่องปรุงให้ได้รสชาติที่อร่อยดีมากๆเลย

5 แกงส้มรสอร่อย (100 กิโลแคล)

จะเพิ่มรสชาติให้ดูมีความเผ็ดร้อนและมีความแซ่บก็เมนูแกงส้มนี่ล่ะค่ะ จำนวนแ ค ล อรี่ 100 พอดี เป็นเมนูที่หาซื้อได้ง่ายและทำเองได้ง่ายด้วย มีผักในเนื้อสั ต ว์รสชาติมีความเปรี้ยวได้วิตามินซีเข้าไป นำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากๆ และยังให้ประโยชน์ที่ดีมากๆด้วย

6 ต้ม+ข้าว (120 กิโลแคล)

เป็นเมนูที่เบาท้องและยังเบาแ ค ลด้วย ต้มเ ลื อ ดห มู หาซื้อได้ตามร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป นำมาทาน ซดน้ำร้อนๆ ในเมนูนี้จะให้ประโยชน์ที่ดี มีผักมีเนื้อสั ต ว์ วิตามินที่ดีมากๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆสัก 1 ถ้ว ยเน้นในการทานผัก เป็นเมนูอาหารมื้อเย็นที่ถูกใจอย่างแน่นอน แถมยังปรุงรสชาติเพิ่มเติมให้ความอร่อยด้วย

7 ยำวุ้นเส้น ยำต่างๆ (120 กิโลแคล)

เมนูยําวุ้นเส้นอาจจะดูเหมือนยากเพราะพวกเครื่องปรุงที่เยอะสิ่ง แต่จริงๆแล้ววิธีการทำนั้นไม่ได้ยากเลยนะคะ และยิ่งในยุคนี้ก็มักจะมีผงปรุงรสสำเร็จรูปที่มีข า ยกันเยอะมากๆ ล ว กวุ้นเส้น เนื้อสั ต ว์ ปรุงเข้ากับเครื่องปรุงต่างๆ เท่านี้ก็ได้รสชาติที่อร่อยแล้ว นำไปทำกันดู เป็นเมนูอาหารมื้อเย็น

8 ต้มจืดไข่น้ำ (200 กิโลแคล)

ง่ายมากๆไข่ 1 ฟอง ทอดให้มีความเหลืองหอมแล้วตัดใส่ลงไปในน้ำซุปแกงจืด เท่านี้ก็เรียบร้อยเรา ก็จะได้เมนูต้มจืดไข่น้ำ หรือถ้าอ ย า กจะทานแบบคลีนๆไม่มีน้ำมัน ก็ไม่ต้องนำไปทอด ต้มน้ำซุปให้เดือดแล้วตีไข่ในถ้วย จากนั้นให้ใส่ลงไปในหม้อต้มจืดบนน้ำเดือด ไม่ต้องคนปิดฝาทิ้งเอาไว้ประมาณ 3 นาไข่ก็สุก ตักมาทานได้เลย

9 ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใส (200 กิโลแคล)

หากใครที่ชื่นชอบในการทานก๋วยเตี๋ยว เมนูมื้อเย็นก็เลือกทางไปเส้นหมี่น้ำใสกันได้ กลิ่นความหอมของน้ำซุป เส้นหมี่ลูกชิ้นเป็นรสชาติได้ตามความชอบ ซดน้ำร้อนๆเป็นมื้ออาหารเย็นที่อิ่มอร่อยอร่อยถูกใจ แถมยังมีจำนวนแ ค ลที่ไม่มากด้วย

10 ผัดแตงกวา (260 กิโลแคล)

เมนูผัดแตงกวาอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา การทำเมนูผัดแตงกวา โขลกกระเทียมลงไปแล้วผัดในน้ำมัน จากนั้นใส่แตงกวาที่หั่นเป็นชิ้นลงไป ปรุงรสชาติได้ตามความชอบ อย่าให้เค็มมากจนเกินไป เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะอร่อยมากๆและมีจำนวนแ ค ลไม่มากไปด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : angelmagazines, postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่