เทน้ำร้อนลงตรงกลางผักกะหล่ำปลี เอาไว้ทำกันได้เลย

0

เทน้ำร้อนลงตรงกลางผักกะหล่ำปลี เอาไว้ทำกันได้เลย

ผักกะหล่ำปลีเป็นผักที่เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ นิยมที่จะนำมาทำเมนูอาหารกันได้อย่างหลากหลายเมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา น้ำซุปกะหล่ำปลี ผัดผักกะหล่ำปลี หรือเมนูอื่นๆที่หลายท่านชื่นชอบ สำหรับวิธีการในการแกะกะหล่ำปลีหรือจะทำผักกะหล่ำปลีให้มีความสุกนั้นบางทีก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยากเพราะในส่วนของตรงกลางของผักนั้นจะแข็งทำให้หั่นหรือแกะได้ลำบาก

เราเลยได้มีวิธีง่ายๆในการต้มผักกะหล่ำปลีมาฝากให้กับทุกท่านกัน วิธีการทานหรือนำมาประกอบเมนูอาหารด้วยกันเป็น 4 วิธีง่ายๆที่จะทำได้อย่างรวดเร็ว

ในขั้นตอนที่ 1 ให้ทำการคว้านในบริเวณของตรงกลางผักกะหล่ำปลีออก

ขั้นตอนที่ 2 ให้เราหาหม้อหรือภาชนะใด ก็ได้ที่มีที่จะสามารถใส่ผักกะหล่ำปลีลงไปได้ทั้งหัวให้เราใส่ผักลงไปแล้วเติมน้ำร้อนเดือดจัดๆ เทลงตรงกลางในส่วนตรงกลางที่เราได้คว้านออกไปในตอนแรก

ขั้นตอนที่ 3 ให้ปิดฝาแล้วพักเอาไว้แบบนั้นเป็นเวลานานประมาณ 30 นาที

ขั้นตอนที่ 4 เมื่อครบเวลาแล้วให้เราเทน้ำออกจากหม้อจะเห็นได้ว่าผักกะหล่ำปลีนั้นบานออกมาเหมือนกับดอกไม้ รอให้เย็นก็ถือว่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อยสามารถนำไป ทำเมนูอาหารได้ตามชอบได้เลย

สูตรกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา

1 ผักกะหล่ำปลีที่เราได้ทำการแช่น้ำร้อนก่อนหน้านี้ให้เรานำมาฉีกหรือหั่น เตรียมเอาไว้เพื่อที่จะทำการผัด

2 กระเทียมนำมาบุบสัก 2-3 หัว ตั้งกระทะใช้ไฟแรงเติมน้ำมันลงไปเล็กน้อยเมื่อกระทะเริ่มร้อนใส่กระเทียมบุบลงไปผัด จากนั้นเมื่อกระเทียมมีความหอมให้เราใส่กะหล่ำปลีที่ได้เตรียมเอาไว้ลงไป อย่าเพิ่งรีบคนให้ทิ้งเอาไว้แบบนั้นนับ 1-10 แล้วค่อยๆทำการผัดช้าๆไม่ต้องรีบ ให้ใบกะหล่ำ โดนน้ำมันให้ทั่ว

3 จากนั้นให้เราผัดผักกะหล่ำปลีมารวมเอาไว้อยู่ตรงกลางของกระทะ แล้วให้เยาะน้ำปลาไปที่บริเวณขอบกระทะให้รอบๆ ไม่ให้ถูกใบกะหล่ำ จะเป็นเคล็ดลับของความอร่อย น้ำปลาที่รอบๆขอบกระทะนั้นจะไหลลงไปใต้ผักกะหล่ำปลีเอง จะมีเสียงดังๆ และจะได้กลิ่นความหอมความไ ห ม้ของน้ำปลา

4 จากนั้นให้เราทำการผัด เหมือนกับการนำใบกะหล่ำปลีไปเช็ดน้ำปลาที่บริเวณขอบกระทะให้ทั่ว ผัดให้เร็วเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับเมนูผัด กะหล่ำปลีน้ำปลา ที่จะให้ตัวผักมีความกรอบและมีรสชาติความหอมน้ำปลา เป็นเมนูที่ชื่นชอบของหลายๆคนอย่างแน่นอน ทานเล่นๆหรือจะทานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็ให้รสชาติที่ถูกใจ

เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบเมนูผัด กะหล่ำทอดน้ำปลาก็ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันดูได้อย่างง่ายๆ เป็นเมนูที่หลายๆคนมองว่าทำง่าย แต่จริงๆแล้วก็ต้องมีเทคนิคเคล็ดลับวิธีการทำที่จะทำให้อร่อย ได้ผักที่มีความกรอบได้กลิ่นหอมของน้ำปลาอ่อนๆเก็บสูตรนี้เอาไว้ทำตามกันดูได้เลยล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here