ต้มไข่ในน้ำเดือด กินประจำ 7 สิ่งที่ทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลง

0

ต้มไข่ในน้ำเดือด กินประจำ 7 สิ่งที่ทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลง

ไข่ต้มต้มทานนิยมรับประทานคู่กับน้ำปลาพริก ข้าวสวยร้อนๆ หรือทานกับน้ำพริกกะปิ น้ำพริกมะม่วง น้ำพริกต่างๆ เป็นเมนูอาหารที่เรียบง่ายมากๆทำง่ายอร่อยและในราคาที่ประหยัดด้วย และไข่ไก่นั้นสามารถนำมาทำได้ในหลายเมนู ไม่ว่าจะนำมาทอด นำมาต้ม เมนูไข่ตุ๋น หรือทำเมนูต้มจืดไข่น้ำ ทำได้ในหลายเมนู

ไข่ไก่ที่ได้ทานเข้าไปนั้น รู้หรือไม่ว่าประโยชน์ที่ได้รับจากไข่ไก่นั้นมีอยู่มากมายที่ส่งผล ดี กับร่างกายของเรา ทำให้ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แข็งแรงขึ้น เพราะการทานไข่ไก่นั้นจะเข้าไปช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและยังมีส า รอาหารต่างๆที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย และยังคงเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับหนุ่มสาวทั้งหลายที่ดูแลในเรื่องของรูปร่างดูแลในเรื่องของน้ำ ห นั ก เพราะการทานไข่นั้นจะทำให้อิ่มท้องและยังมีจำนวนแ ค ลที่น้อยมากๆด้วย

7 ประโยชน์ที่ได้รับจากไข่ต้ม

1 เสริมความจำที่ดี

อาหารมื้อเช้าทานไข่ต้ม 2 ฟอง ในไข่ต้มนั้นประกอบไปด้วยโ ค ลี นให้ประโยชน์ที่ดี เป็นส า รอาหารชนิดที่สำคัญมากๆ ในเรื่องของส ม อ ง เ ซ ล ล์ประ สาท เมื่อทานไข่ต้มกันในทุกวันเป็นประจำ จะช่วยในการพัฒนาสมองช่วยเสริมสร้างในเรื่องของความจำ ที่ดีขึ้น ในวัยเรียนจะเหมาะกับการทานไข่ต้มมากๆ

2 ดูแล หั ว ใจให้แข็งแรง

โ ร คที่ เกิด ขึ้นกับคนจำนวนมากที่เราเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ นั่นคือโ ร คหัว ใจและในไข่ต้มนั้นจะมีปริมาณของไข มั น ชนิดพิเศษ เป็นชนิด โอเมก้า3จำนวนมาก จะเข้าไปมีส่วนช่วยในการบำ รุ ง หัว ใจให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ช่วยในการดูดซึมส า รอาหารได้อย่างดี ทั้งยังช่วยลดปริมาณของ ไ ต รก ลี เซอ ไรด์ ที่ได้เป็นไข มันชนิดที่ไม่ดี ที่มีความสูงเกินกว่าจำเป็น ช่วย ป้ อ ง กันไม่ให้เกิดโ ร คหัว ใจขึ้นได้

3 บำรุงเล็บ และเส้นผม

โปร ตี นที่อยู่ในไข่ไก่ เป็นส า รอาหารที่สำคัญ มีธาตุเหล็ก สังกะสี ซึ่งเหล่านี้จะช่วยในการบำ รุ งเล็บเส้นผม ให้แข็งแรงไม่บอบบาง

4 ให้ส า ร อาหารที่ร่างกายต้องการ

เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่สูง ร่างกายของเรานั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับส า รอาหารต่างๆจากอาหารที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ประโยชน์ที่เราจะได้รับอย่างครบถ้วน ในเมนูไข่ต้มก็มีอยู่มากมาย ทานไข่ต้มอยู่เป็นประจำ วันละ 1-2 ฟอง ทำให้ร่างกายของเรานั้นได้รับปริมาณของส า รอาหารได้อย่างครบถ้วน

5 เสริมสร้างกระ ดู ก แข็งแรง

ปริมาณของแคลเซียมและฟอสฟอรัสนั้นมีอยู่ในไข่ต้มจำนวนมาก ทานไข่ต้มทุกวัน ก็จะช่วยในการบำรุง ก ร ะ ดู ก และ ฟั นเสริมสร้างให้มีความแข็ง แรงขึ้น

6 อิ่มท้องนาน สร้างหุ่นดี

ไข่ 1 ฟองให้พลังงานอยู่ที่ 70-80 กิโลแคลอรี่ ทานเข้าไปแล้วอิ่มท้องได้นาน และทำให้ไม่หิวจุกจิก ซึ่งนั่นก็จะช่วยทำให้เรามีคุณและมีรูปร่างที่ดีขึ้น น้ำ ห นั ก ลดลงไปได้

7 แหล่งรวมวิตามิน

เสริมสร้าง ภู มิ คุ้ มกันที่ดีให้กับร่างกาย เป็นแหล่งรวมวิตามินบี วิตามินเอ ธาตุเหล็ก ทานไข่ต้มในทุกวันจะได้รับประโยชน์ได้รับส า รอาหารวิตามินต่างๆที่ร่างกายต้องการอาหารได้อย่างปริมาณมาก

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่