ใส่ในน้ำถูพื้น พื้นบ้านจะไม่มีฝุ่นมาเกาะเป็นอาทิตย์

0

ใส่ในน้ำถูพื้น พื้นบ้านจะไม่มีฝุ่นมาเกาะเป็นอาทิตย์

ฝุ่นละอองที่ติดอยู่ตามพื้นบ้ า น ทำความสะอาดไปได้ไม่นานฝุ่นก็มีเต็มพื้นตามขอบโต๊ะต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะที่นั่ง ก็มีฝุ่นเต็มไปหมด จะต้องให้มาคอยเช็ดถูตลอดทั้งวันก็คงจะไม่ไหว เสียเวลาและเสียแรง

วิธีการทำความสะอาดในการเช็ดฝุ่นให้หมดไป วันนี้เราได้นำมาฝากกันค่ะ จะเป็นตัวช่วยดีๆที่จะช่วยเช็ดฝุ่นเหล่านั้นให้หมดไป แถมฝุ่นละอองต่างๆก็จะไม่กลับมาติดที่พื้นของคุณไปนาน

1 น้ำสะอาดให้ใส่ลงไปในกะละมัง พร้อมกับเตรียมผ้าสะอาดที่เราจะทำการเช็ดถู

2 เคล็ดลับง่ายๆ ใส่น้ำ ย าปรับผ้านุ่มที่เราใช้กันอยู่ในบ้ า นเป็นประจำจะใช้เป็นกลิ่นใด ยี่ห้อใด ก็ได้ใส่ลงไปประมาณครึ่งฝาเล็กในน้ำ ผ้าชุบน้ำจุ่มลงไปในน้ำ ย าส่วนผสมนี้ บิดผ้าหมาดๆ แล้วนำไปเช็ดตามพื้น ตามโต๊ะที่มีฝุ่น

3 นำไปเช็คได้หมดเลย จะช่วยทำความสะอาดและช่วยจั ด การในเรื่องของฝุ่นได้ดี

โดยปกติแล้วเวลาที่เช็ดถูทำความสะอาดเครื่องเรือนตัวผิวสัมผัสนั้นจะมีการเ สี ย ด สี กันของผ้าและเครื่องเรือน จะทำให้เกิดเป็นไฟฟ้าส ถิ ต เป็นลักษณะแบบนี้ถึงมีการดึงดูดฝุ่นเข้ามาในง่ายขึ้น การที่เราใส่น้ำ ย าปรับผ้านุ่มลงไปผสมกับน้ำก็จะเป็นตัวช่วย ในการ กำ จั ด ไฟฟ้าส ถิ ต แทนที่จะดูดฝุ่นเข้ามานั่นเอง

เมื่อไฟฟ้าสถิตที่ลดลงปริมาณของฝุ่นก็จะไม่เข้ามา ฝุ่นจะมีการจับตัวได้ยากขึ้น เท่านี้ก็จะไม่เกิดปัญหาของฝุ่นที่จะเข้ามาเกาะที่พื้น ตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แบบนี้ก็ประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย ในการทำความสะอาดบ้ า น

ขอบคุณข้อมูลจาก : aroundnews

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่