ใส่ลงไปน้ำ ไม่ต้องถูบ้านเป็นอาทิตย์ พื้นสะอาดไม่มีฝุ่นเกาะ

0

ใส่ลงไปน้ำ ไม่ต้องถูบ้านเป็นอาทิตย์ พื้นสะอาดไม่มีฝุ่นเกาะ

เรื่องยากเปลี่ยนมาเป็นเรื่องง่ายได้ ในเรื่องของการทำความสะอาดบ้ า นนั้น อาจจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการทำความสะอาด เสียทั้งแรงเสียทั้งเวลาไปหลาย ชม. แทบจะครึ่งค่อนวันเลยก็ว่าได้ ไหนจะเป็นการกวาด การถู เช็ดฝุ่นต่างๆทั่วทุกห้อง ก็ทำเอาเหนื่อย ไม่กี่วันหรือยังไม่ทันข้ามวัน ฝุ่นก็เข้ามาในบ้ า นแล้ว ตามพื้นตามโซฟา ทำให้เราสูดดมเข้าไปในทุกๆวันก็จะไม่ดี กับสุ ข ภาพเรามากๆ บ้ า นส ก ป ร กด้วย คนที่เป็น ภู มิ แพ้แล้วก็ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่

เคล็ดลับการทำงานบ้ า นที่นำมาฝากในวันนี้ จะเป็นการถูพื้น ทำความสะอาดพื้น คุณสามารถนำวิธีเหล่านี้ไปทำตามกันได้ จะช่วยทำความสะอาดพื้นได้อย่างสะอาด ไม่ต้องมานั่งถูทำความสะอาดในทุกวัน เพราะวิธีนี้จะช่วยทำให้บ้ า นของคุณให้สะอาดได้นานเป็นอาทิตย์เลย ฝุ่นจะไม่มีเข้ามาเกาะ

การทำความสะอาดพื้น

1 น้ำอุ่นผสมกับน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เราได้ใช้จำนวน 1 ฝา จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำที่ใช้ในการถูพื้นมาชุบน้ำ บิดผ้าหมาดๆ แล้วนำไปถู 1-2 รอบ เสร็จแล้วถูออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด เท่านี้จะทำให้พื้นบ้ า นของคุณนั้นไม่มีฝุ่น ยิ่งกับเป็นพื้นไม้ จะยิ่งเพิ่มความเงางามให้กับพื้นด้วย

2 สบู่ละลายเข้ากับน้ำอุ่น จะได้เป็นน้ำสำหรับการถูพื้นบ้ า น ผ้านำมาชุบน้ำบิดหมาดๆ นำมาถูพื้น จะช่วยทำความสะอาดพื้น ทั้งยังช่วยให้พื้นมีความเป็นเงางาม จะให้กลิ่นความหอมในบ้ า น สบู่นอกจากที่ใช้ในการทำความสะอาดตัวร่างกาย ยังสามารถนำมาเช็ดล้างฝุ่นที่อยู่บนพื้นได้ด้วย

3 ใช้น้ำ ย าซักผ้าเล็กน้อย ผสมกับน้ำเปล่าสะอาด คนให้เข้ากันนำมาถูพื้นบ้ า น วิธีนี้จะช่วยถูสิ่งส ก ป ร กต่างๆรวมทั้งฝุ่นละออง ที่เกาะติดอยู่ที่พื้นได้ น้ำสุดท้ายให้ถูออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด

4 วิธีนี้หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้รู้กันอย่างแน่นอน สำหรับน้ำซาวข้าวที่เราใช้ในการล้างข้าว ก่อนที่จะหุงนั้น ให้เก็บเอาไว้ก่อน เพราะจะสามารถนำมาทำความสะอาดพื้นของคุณได้ จะช่วยในการเช็ด กับพวกคราบฝุ่นต่างๆที่เกาะติดอยู่ที่พื้น น้ำมาเช็ดถูได้ จะช่วยทำให้พื้นบ้ า น สะอาดได้มากขึ้น ทั้งยังช่วยลดในส่วนของกลิ่น อั บ ที่อยู่ในบ้ า น

เคล็ดลับดีๆที่แนะนำมาฝากนำมาเป็นตัวช่วยกันในวันนี้นั้นจะเป็นวิธีที่จะสามารถทำความสะอาดพื้นบ้ า นของคุณให้สะอาด และดูดีขึ้นได้บ้ า นของคุณก็จะสะอาด ไม่ต้องคอยมานั่งเช็ดถูกันอยู่บ่อยๆ ในทุกๆวัน ฝุ่นจะไม่เข้ามาเกาะไม่เข้ามากวน ใจเป็นอาทิตย์เลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการทำความสะอาดทุกวัน เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้เยอะแยะมากมายค่ะ นำตัวช่วยดีๆนี้ไปทำตามกันดูได้เลย จะช่วยได้มาก

เขียน / เรียบเรียง : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่