ดอกไม้ สำหรับการบูชา ช่วยเสริมทรัพย์ให้มั่งมี เสริมโชคดี

0

ดอกไม้ สำหรับการบูชา ช่วยเสริมทรัพย์ให้มั่งมี เสริมโชคดี

การทำบุญ คนส่วนมากก็มักจะไปยังสถานที่วัดต่างๆ สถานที่เคารพและบูชาการ เข้าวัดไหว้พระขอพร เป็นสิ่งที่หลายๆท่านได้ทำกันอยู่เป็นประจำบ่อยๆครั้ง และไม่ว่าจะไปไหว้พระตามสถานที่แห่งใด สิ่งที่เราจะต้องซื้อจัดเตรียมในการกราบไหว้ก็คือ ดอกไม้ ธูปเทียน สิ่งที่เราเตรียมนั้นล้วนได้มีความหมาย ธูป 3 ดอก นั่นหมายถึงพระคุณของพระพุทธเจ้า 3 ประการ เทียนจำนวน 2 เล่ม หมายถึง คำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า

ดอกไม้ หมายถึง พระสงฆ์ส าวกของพระพุทธเจ้า ดอกไม้ เป็นสัญลักษณ์ของความสดชื่นความแจ่มใสและความรุ่งเรือง การถวายดอกไม้โดยส่วนมากแล้วจะใช้เป็นดอกไม้สด และความหมายของดอกไม้ในแต่ละชนิดที่นำมา กราบไหว้ก็ได้ให้ความหมายที่ต่างกันออกไปเช่นกัน

ดอกไม้ที่นำมาไหว้พระนั้นควรที่จะใช้เป็นดอกไม้สดไม่แห้ง ไม่ช้ำ ความเชื่อของคนโบราณนั้นได้มีการกล่าวกันเอาไว้ว่า ผู้ที่บูชาพระด้วยดอกไม้ที่แห้ง ที่ช้ำ ในภายภาคหน้าผู้นั้นจะได้อะไรก็จะเป็นสิ่งของที่ไม่ดี และเป็นของที่แห้ง

สำหรับผู้ที่บูชาพระด้วยดอกไม้สด มีความสดชื่นในภายภาคหน้าจะทำอะไรก็ล้วนได้รับแต่เป็นของใหม่ มีความสวยงาม มีความสดใส ไม่ต้องรับของจากผู้อื่นที่ได้ใช้แล้ว

ความหมายของดอกไม้ไหว้พระแต่ละชนิด

กราบไหว้ด้วยดอกดาวเรือง จะทำให้พบแต่ความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป ส่งเสริมให้หน้าที่การงานมีความก้าวหน้าพัฒนาต่อไปได้ด้วยดี มีเงินทองเอาไว้ใช้อย่างไม่ขาด

กราบไหว้ด้วยดอกมะลิ จะทำให้ชีวิตพบแต่ความสดชื่นและความสุข ถวายดอกมะลิซ้อนหรือถวายมะลิลา จะช่วยส่งเสริมให้ตัวคุณนั้นมีความบริสุทธิ์ สมาชิกในบ้ า นมีความรักมีความกลมเกลียว

กราบไหว้ด้วยดอกบัว จะทำให้พบแต่ความสำเร็จในชีวิต ดอกบัวนั้นจะเป็นดอกไม้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและเป็นสัญลักษณ์ในการสร้างสรรค์ ความบริสุทธิ์ จะเป็นดอกไม้ที่นิยมสำหรับการนำมาถวายพระ

ดอกพุดตาน หรือสำหรับบางคนนั้นอาจจะเรียกกันว่าเป็นดอกสามสี มีความหมายที่ดี พร้อมไปด้วย ย ศ ฐา บรรดาศักดิ์ มีความมั่นคงมีความมั่งคั่ง

ดอกเบญจมาศ หมายถึง ความยั่งยืนสำหรับในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นในหน้าที่ของการงาน การเงิน ครอบครัว ความรัก

ดอกลิลลี่ จะได้พบในเรื่องที่น่ายินดีในทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการงาน การเงิน ครอบครัว ความรักจะดียิ่งขึ้นไป

ดอกเข็ม จะทำให้มีความคิดที่ดี สมองมีความปลอดโปร่ง มีความฉ ล า ด สามารถที่จะแก้ไขและรับมือกับปัญหาต่างๆที่จะเข้ามาได้

ดอกจำปา จะนำมาของความโชคดี นำโชคมาสู่ตัวคุณ รวมถึงสมาชิกทุกๆคนในครอบครัว

ดอกรัก จะทำให้พบแต่ความรักที่มีความเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม เต็มไปด้วยความสุข มีความสมหวังในชีวิต

ดอกพุด ส่งผลทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง ร่างกายมีความแข็งแรงและสมบูรณ์ให้ เลือกใช้เป็นดอกพุดชนิดสีขาว

ดอกกล้วยไม้ พบแต่ความสำเร็จในชีวิต เป็นดอกเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงมิตรภาพ ความบริสุทธิ์และความงดงาม ความสำเร็จในสิ่งที่ทำอยู่

ดอกบานไม่รู้โรย จะช่วยส่งเสริมในด้านของความรัก คนรักทั้ งคู่รักให้มีความรักที่ดี มีความผูกพันและมีความมั่นคงต่อกันและกัน

ดอกกุหลาบ เป็นดอกที่มีเสน่ห์ จะพบแต่ความมีเสน่ห์ต่อผู้ที่พบเห็นต่อคนรอบข้างที่พบเจอ

ดอกแก้ว มีจิตใจที่แจ่มใส มีความบริสุทธิ์ดุจดั่งแก้ว

ดอกไม้ในแต่ละชนิดนั้นได้มีความหมายที่แตกต่างกันออกไป การเลือกไหว้พระเรื่องดอกไม้ที่มีความหมาย จะทำให้ชีวิตของคุณนั้นเต็มไปด้วยโชค จะช่วยเสริมช่วยเสริมบารมีที่ดีให้กับตัวคุณเองได้

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : horolive, oknation

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here