ดอกไม้แต่ละชนิด ที่นำมาไหว้บูชาพระ ขอเรื่องเงินใช้ดอกอะไรถึงดี

0

ดอกไม้แต่ละชนิด ที่นำมาไหว้บูชาพระ ขอเรื่องเงินใช้ดอกอะไรถึงดี

ในทุกๆครั้งเวลาที่เราเดินทางไปไหว้พระ ไม่ว่าจะสถานที่ไหนๆ สิ่งที่เราจะต้องมีนั่นก็คือดอกไม้ธูปเทียนนั่นเอง ซึ่งสิ่งของแต่ละสิ่งไหนก็ล้วนได้ให้ความหมาย ธูป 3 ดอกนั่นหมายถึงพระคุณของพระพุทธเจ้า 3 ประการ เทียน 2 เล่ม จะหมายถึงคำสั่งสอนของพระพุทธองค์ท่าน

ดอกไม้ที่เราเลือกซื้อนำไปกราบไหว้ หมายถึง พระสงฆ์สาวกของพระพุทธเจ้า ซึ่งมาจากในหลากหลายที่มาอยู่ในพระธรรมวินัยเดียวกัน และดอกไม้นั้นก็ยังคงเป็นเครื่องหมายแห่งความสดชื่น ความรุ่งเรือง ความแจ่มใส การถวายดอกไม้ซะส่วนใหญ่แล้วก็จะเลือกใช้เป็นดอกไม้สด และดอกไม้ในแต่ละชนิด ก็จะให้ความหมายที่ต่างกันออกไป

ความหมายของดอกไม้แต่ละชนิดที่นำมาบูชาพระ

ดอกดาวเรือง การไหว้พระด้วยดอกดาวเรืองนั้น จะทำให้ผู้ที่กราบไหว้ได้พบแต่ความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตนั้นได้มีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป มีเงินมีทองใช้

ดอกมะลิ จะมีความสุขและความสดชื่น ไม่ว่าจะใช้ดอกมะลิซ้อนหรือจะเป็นดอกมะลิลา จะช่วยเสริมสร้างในด้านที่ดี ทำให้คนในบ้ า นมีความบริสุทธิ์ มีความรักที่ดีความคิดถึงแก่บุคคลทั่วไป

ดอกบัว จะทำให้พบแต่ความประสบผลสำเร็จ ดอกบัวนั้นยังถือได้ว่าเป็นดอกไม้ที่จะเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่า เป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ มีพลังที่สร้างสรรค์และดอกไม้ดอกบัวนี้ยังคงเป็นดอกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ที่จะใช้นำมาถวายพระ

ดอกพุดตาน หรือที่บางคนนั้นได้เรียกกันว่าดอกไม้ 3 สี จะมีความหมายถึงความพร้อมด้วยยศฐาบรรดาศักดิ์ เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง

ดอกเบญจมาศ หมายถึงความยั่งยืนของชีวิต

ดอกลิลลี่ จะทำให้พบแต่เรื่องของความน่ายินดีกับในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของงาน เรื่องเงิน ครอบครัว ความรักจะมีแต่สิ่งที่ดี

ดอกเข็ม จะทำให้สมองนั้นมีความปลอดโปร่ง มีความคิด การอ่านที่ดี มีความคิดที่เฉียบขาด

ดอกจำปา จะนำความโชคดีมาสู่สมาชิกในครอบครัว รวมถึงตัวคุณเอง

ดอกรัก จะทำให้พบแต่ความรักที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข มีความสุขกับความรักที่ดี

ดอกพุด จะส่งผลให้มีความเจริญมีความมั่งคั่ง มีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ และดอกพุดที่ใช้นั้นควรเลือกเป็นดอกพุดชนิดสีขาว นำมาไหว้

ดอกจำปี จะทำให้ชีวิตที่เป็นอยู่นั้นมีความเจริญรุ่งเรืองการงานก้าวหน้า ประสบความสำเร็จทางด้านการงาน

ดอกกล้วยไม้ ความสุขความสำเร็จ จะเป็นสัญลักษณ์ที่จะสื่อถึงในเรื่องของมิตรภาพความงดงามและความบริสุทธิ์

ดอกบานไม่รู้โรย จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของความรักของผู้ที่อยู่อาศัย คู่รัก คนรัก ให้มีความผูกพันมีความมั่นคงต่อกัน มีความรักที่ดีต่อกันอยู่เสมอ

ดอกกุหลาบจ ะทำให้พบแต่ความมีเสน่ห์กับผู้ที่ได้พบเห็น จะใช้เป็นดอกกุหลาบสีอะไรก็ได้

ดอกแก้วจะมีความดีความสูงค่า มีจิตใจที่บริสุทธิ์ มีความใสดุจดั่งแก้ว

ดอกไม้ในแต่ละชนิดนั้น ล้วนได้ให้ความหมายที่ต่างกันออกไป หากต้องการที่จะมีโชคในเรื่องใดนั้น ก็ให้เลือกดอกไม้ให้ถูกตามความหมาย ดอกไม้ที่เลือกมาไหว้ ให้เลือกเป็นดอกไม้ที่มีความสดใหม่ ไม่แห้ง

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : horolive, oknation

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่