ร่องกระเบื้อง พื้นในบ้าน ขัดแล้วไม่ออก ทำวิธีนี่ งบ 10บาท

0

ร่องกระเบื้อง พื้นในบ้าน ขัดแล้วไม่ออก ทำวิธีนี่ งบ 10บาท

หากได้ลองสังเกตดูดีๆแล้ว พื้นในบ้ า นของเรานั้นไม่ว่าจะเป็นในส่วนของห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอน พวกรอยต่อของร่องกระเบื้อง เป็นคราบส ก ปรก คราบดำๆที่ติดอยู่ในนั้นขัดล้างอย่างไรก็ไม่ออก มีคราบส ก ป ร กที่มองดูแล้วไม่สะอาดตา ทำให้บ้ า นดูหม่นหมอง ดูเลอะ เทอะไปหมด

ในความสก ป ร กตามส่วนต่างๆนั้น ฝุ่นที่ได้เข้าไปติดอยู่ในร่องพื้นกระเบื้อง บริเวณในส่วนของร่องยาแนว รอยต่อของกระเบื้องนั้น การทำความสะอาดวันนี้เราได้นำวิธีดีๆมาฝากกัน ที่จะช่วยทำความสะอาดพวกค ร า บในร่องกระเบื้องต่างๆให้สะอาดได้ จะช่วยประหยัดทั้งแรงและประหยัดทั้งเวลาของคุณไปได้มากเลย

เตรียมขวดน้ำเปล่า จะใส่เป็นผงสบู่หรือผงซักฟอกลงไปก็ได้ จากนั้นตามด้วยจิ้กโช่วหรือน้ำส้มสายชูที่มีกันอยู่แล้วในครัว แอลกอฮอล์ และแป้งอเนกประสงค์แป้งสำหรับการทำอาหารลงไป จะได้เป็นน้ำ ย าอเนกประสงค์ ที่ไว้สำหรับการทำความสะอาด ทำการเ ข ย่ าส่วนผสมทั้งหมดนี้ให้ละลายเข้ากัน

หากต้องการที่จะทำความสะอาดพื้นกระเบื้อง ก็นำไปเทราดตามบริเวณพื้นที่เราจะต้องการทำความสะอาด หากต้องการจะขัดในห้องน้ำ ก็เทที่พื้นห้องน้ำ ผนัง รวมถึงทำความสะอาดโถ ชั ก โครก อ่างล้างมืออ่างล้างหน้าก็ได้ เททิ้งเอาไว้นานประมาณ 30 นาที เสร็จแล้วก็หาแปรงมาขัดถู ทำความสะอาด ก็จะสังเกตเห็นได้เลยว่าพวกรอยคราบดำๆที่ติดอยู่ที่กระเบื้อง หรือตามร่องยาแนว ก็จะขัดออกได้อย่างไม่ยาก ไม่ต้องเปลืองแรงในการขัด

พอขัดเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าหลายๆน้ำ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะ พื้นกระเบื้องของคุณก็จะสะอาด แถมวิธีนี้ยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่น อั บ กลิ่นเ ห ม็ นที่พื้นได้ดีด้วย

การทำความสะอาดอื่นๆ ในบ้ า น

– ปากกาขีดโดนโซฟาที่เป็นโซฟาหนัง การทำความสะอาดนั้นจะใช้ยาสีฟัน ก็คือ ยาสีฟันป้ายที่ฟองน้ำแล้วนำไปขัดบริเวณที่เป็นรอยเลอะปากกา ขัดถูอยู่เรื่อยๆ รอยปากกาก็จะจางหายไปได้

– บานเกล็ดที่หน้าต่าง สวมถุงมือสำหรับการเช็ดทำความสะอาดบานเกล็ด แล้วนำไปรูด กับบานเกล็ด พวกฝุ่นต่างๆนั้นก็จะติดออกมา เป็นวิธีการทำความสะอาดที่ง่ายใช้เวลาไม่มาก และฝุ่นจะไม่ฟุ้งกระจายไปที่อื่นด้วย

– เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องไมโครเวฟที่มีไว้สำหรับการอุ่นอาหารให้ร้อน ทำความสะอาดด้วยน้ำส้มสายชู น้ำส้มสายชูเทใส่ลงไปในถ้วยแล้วนำเข้าเครื่องไมโครเวฟเปิดเครื่องทำงานสักประมาณ 5 นาที เสร็จแล้วให้นำถ้วยออก ผ้าชุบน้ำนำไปเช็ดทำความสะอาดด้านในให้ทั่วๆ คราบอาหารต่างๆที่ติดอยู่ในเครื่องไมโครเวฟ จะละลายแล้วเช็ดออกได้อย่างง่ายๆ และวิธีนี้นั้นจะช่วย ดั บ กลิ่นอาหารต่างๆที่สะสมอยู่ภายในได้

– ฝักบัวในห้องน้ำที่บางครั้งน้ำก็ไหลออกช้า สาเหตุห นึ่ งก็เป็นเพราะว่ามีสิ่งได้เข้าไปอุ ด ตันตามรูที่น้ำจะไหลระบายออกมา พวกตะกอนต่างๆ ทำให้น้ำไหลช้านั่นเอง การทำความสะอาดน้ำส้มสายชูเทใส่ลงไปในถุงแกง จากนั้นนำไปครอบที่หัวฝักบัว มัดเอาไว้ให้แน่น ทิ้งเอาไว้แบบ นั้นนานประมาณ 1 ชม. เสร็จแล้วแกะออกแล้วใช้แปรงมาขัดถูที่หัวฝักบัว เน้นไปที่รูระบายน้ำออ กแล้วลองเปิดน้ำดูน้ำก็จะไหลแรงได้เหมือนเดิม

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่