เคล็ดไม่ลับ ทำให้กลิ่นหมดไปได้ แถมรสชาติอร่อยขึ้นกว่าเดิม

0
466

เคล็ดไม่ลับ ทำให้กลิ่นหมดไปได้ แถมรสชาติอร่อยขึ้นกว่าเดิม

การทำอาหารประเภทอาหารทะเลนั้น แน่นอนว่าในครัวของเราก็มักจะเต็มไปด้วยกลิ่นคาวในบางทีก็เกือบจะทนไม่ไหว เรามาดูวิธีจัด การกับปัญหาในเรื่องของกลิ่นคาวปลาในครัวที่เราได้มีมาฝากกันในวันนี้ รับรองได้เลยว่าจะช่วยทำให้กลิ่นคาวที่มีในครัวหายไปได้อย่างแน่นอน

กลิ่นอาหารทะเลนั้นเป็นกลิ่นที่ล้างออกได้ยากแต่ก็ใช่ว่าเราจะล้างออกไม่ได้ เพราะในวันนี้เราได้มีเคล็ดไม่ลับที่จะช่วยในการล้างกลิ่นคาวในครัวมาฝากกัน ต้องขอบอกเลยว่าวิธีนั้นแสนง่ายมากๆ ใครที่ได้นำเคล็ดลับที่มีมาฝากกันในวันนี้ไปทำตามกันรับรองว่าเห็นผลที่ดี ต่อไปนี้ไม่ว่าจะทำอาหารประเภทอาหารทะเล เนื้อปลา ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นกังวลในเรื่องของกลิ่นคาว นำวิธีด้านล่างนี้ไปใช้

1 น้ำส้มสายชูช่วยดับกลิ่น

น้ำส้มสายชูเทใส่ลงไปในถ้วยเล็กๆแล้ววางใกล้ๆเตาในขณะที่เรากำลังทอดปลาหรือประกอบอาหารทะเลนั้น จะเป็นตัวช่วยในการดับกลิ่นให้หายไปได้ เหตุเพราะว่าน้ำส้มสายชูจะมีคุณสมบัติที่ดีที่จะช่วยในการดูด กลิ่นคาวและกลิ่นเหม็นได้อย่างหมดจด หากใครได้ลองทำแล้วกลิ่นยังคงมีอยู่ ให้วางถ้วยน้ำส้มสายชูเอาไว้ในครัวเป็นเวลาข้ามคืน จากนั้นค่อยเอาไปทิ้ง กลิ่นคาวที่ติดอยู่ในครัวนั้นก็จะหมดไปได้

2 เบกกิ้งโซดาทำความสะอาด

เบกกิ้งโซดาที่เป็นผงสีขาวจะมีคุณสมบัติที่ดีในการทำความสะอาดคราบต่างๆภายในห้องครัวได้อย่างมากมาย ทั้งยังเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยลด กลิ่นอับในครัวตามบริเวณเคาน์เตอ ร์ในตู้เย็นได้ดี ใช้เบกกิ้งโซดาจำนวน 1 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทำความสะอาดบริเวณที่เขียงที่เราใช้ในการทำอาหาร บริเวณเคาน์เตอร์กินข้าวต่างๆ ก็จะหายไปได้ไม่หลงเหลือกลิ่นเหม็นอย่างแน่นอน

3 กาแฟบด

เมล็ด กาแฟหรือจะใช้เป็นกาแฟบดเทใส่ลงไปในถ้วย จากนั้นเอาไปวางทิ้งเอาไว้ในครัว 1-2 จุด กลิ่นของกาแฟที่มีกลิ่นหอมจะมันเป็นตัวช่วยที่ดีในการกลบกลิ่นเหม็นคาวอาหารในครัวได้

4 น้ำมะนาว

หากบ้ านไหนที่ไม่มีน้ำส้มสายชูก็สามารถใช้มะนาวเป็นตัวช่วยได้ ขั้นตอนก็ไม่ยาก ให้เราตั้งน้ำในกระทะปล่อยทิ้งไว้ให้เดือดจากนั้นบีบน้ำมะนาวใส่ลงไป 1 ลูกปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนั้นสักประมาณ 30 นาทีไว้ในครัว กลิ่นคาวต่างๆก็จะหมดไปได้ แถมยังได้กลิ่นความหอมของมะนาวออกมาแทน

5 เกลือ

เกลือมักจะนำมาใช้กับปลาในน้ำจืด เพราะปลาในน้ำจืดมักจะมีกลิ่นโคนที่ชัดเจน วิธีการทำความสะอาดนั้นให้นำเกลือมาคลุกให้ทั่วกับตัวปลา จากนั้นค่อยไปขอดเกล็ดออกแล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาดดี สิ่งต่างๆมันจะหลุดไปพร้อมๆกับเกลือ และเกลือนั้นก็ยังมีคุณสมบัติที่ดีที่จะช่วยในการดับกลิ่นคาวปลาให้หายไปได้อย่างหมดจด

เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับสำหรับการประกอบเมนูอาหารอย่างเมนูปลาอาหารทะเล ที่มักจะมีกลิ่นคาว ใช้สิ่งเหล่านี้แต่เป็นตัวช่วยในการดับกลิ่นกันดู เพราะนอกจากจะช่วยดับกลิ่นแล้วยังช่วยทำให้รสชาติของปลานั้นมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น และจะสนุกเพลิดเพลินไปกับการทำอาหาร เพราะจะไม่เป็นกัง วลในเรื่องของกลิ่นที่ติดค้าง

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here