กระเพาะปลาน้ำแดง สูตรภัตตาคาร ทำเองได้ง่ายๆ เครื่องเยอะอร่อย

0

กระเพาะปลาน้ำแดง สูตรภัตตาคาร ทำเองได้ง่ายๆ เครื่องเยอะอร่อย

หากจะพูด ถึงเมนูกระเพาะปลาน้ำแดง โดยส่วนใหญ่แล้วหลายๆคนก็คิด กันว่า จะต้องไปทานที่ภัตตาคาร ร้านอาหารใหญ่ๆเท่านั้น ที่จะให้ความอร่อยที่เป็นระดับมืออาชีพทำ แต่ในความเป็นจริงแล้วเราสามารถที่จะทำเมนูกระเพาะปลาน้ำแดงเอาไว้ทานเองกันได้ที่บ้ า น อาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากไปสักหน่อย ส่วนผสมก็มาก แต่ก็อร่อยเช่นเดียวกับระดับภัตตาคารที่บ้ า นกันเลย สูตรในวันนี้แนะนำว่าให้เซฟเก็บสูตรกันเอาไว้เลย เป็นสูตรการทำที่ให้ความอร่อย

ส่วนผสม กระเพาะปลาน้ำแดง

กระเพาะปลา , ปีกไก่บน , กรรเชียงปู , ขิง , น้ำส้มสายชู , กระเทียมบุบ , รากผักชีบุบ , เม็ดพริกไ ท ยบุบ , เกลือ , น้ำตาลกรวด

ซีอิ๊วขาว , ซอสหอยนางรม , ซีอิ๊วดำ , เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้นๆ , หน่อไม้ต้มหั่นเป็นชิ้น , แป้งข้าวโพด หรือแป้งมัน , ไข่ต้ม , ต้นหอมซอย , ผักชีซอย , พริกไท ยป่น

วิธีทำ กระเพาะปลาน้ำแดง

1 ในส่วนวิธีการทำนั้น ขั้นตอนแรกเราจะนำกระเพาะปลาแช่น้ำในสะอาดให้มีความนุ่ม เสร็จแล้วก็จะนำไปต้มในน้ำ ใส่น้ำส้มสายชูต้มให้เดือด เทน้ำทิ้งออกไปแล้วนำไปล้างน้ำให้น้ำมันออกจนหมด

2 นำในส่วนของกระเพาะปลาที่ล้างเสร็จแล้วใส่ลงไปในหม้อต้ม เติมน้ำสะอาดใส่ลงไป ใส่ขิง น้ำส้มสายชู ต้มน้ำให้มีความเดือด เพื่อที่จะทำการล้างในส่วนของคราบมันมันออกให้หมดไป เสร็จแล้วก็ล้างน้ำเย็น บีบให้แห้งเสร็จแล้วก็นำมาหั่นเป็นชิ้นพอดี

3 ตั้งหม้อน้ำ ใส่กระเทียม รากผักชี พริกไ ท ย เกลือ ปีกไก่บน น้ำตาลกรวด ทำการต้มให้เดือดสักพักใหญ่ ใส่เครื่องปรุงซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ คนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน พอไก่เริ่มมีความนุ่มดีแล้ว ใส่กระเพาะปลาลงไป ใส่เห็ดหอม หน่อไม้ ปรุงเพิ่มเติมได้ตามชอบ

4 ระหว่างที่รอเดือดละลายแป้งข้าวโพด กับน้ำสะอาดให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่ลงไปในขณะที่น้ำเดือด รีบๆคนให้เข้ากัน จนมีความข้นแล้วทำการปิดไฟได้เลย

5 เรียบร้อยแล้ว ตักใส่ชามแต่งหน้าให้ดูน่าทานด้วยกรรเชียงปู ไข่ต้มยางมะตูม โรยหน้าต้นหอม ผักชี พริกไ ท ย พร้อมเสิร์ฟคู่กับซอสจิ๊กโฉ่ว หรือเป็นพริกน้ำส้ม เครื่องปรุงต่างๆได้ตามชอบ หากใครชื่นชอบในการทานเส้นหมี่ก็ให้ล ว กเส้นหมี่ใส่ลงไปได้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : krualaewtaegu

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่