สิ่งอัปมงคลผิดหลักฮวงจุ้ย 7 อย่างที่ไม่ควรมีไว้ในบ้าน จะนำพาความซวยเข้าหาตัว

0

สิ่งอัปมงคลผิดหลักฮวงจุ้ย 7 อย่างที่ไม่ควรมีไว้ในบ้าน จะนำพาความซวยเข้าหาตัว

1. นาฬิกาตาย

ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าสิ่งของที่พังหรือเสียหาย สื่อถึงการเสียชีวิต และอาจนำมาซึ่งความสูญเสียภายในบ้าน จึงไม่ควรเก็บของที่ชำรุดเสียหายเอาไว้ โดยเฉพาะนาฬิกาตาย หรือถ้าไม่อยากทิ้งก็รีบเอาไปซ่อมด่วน

2. ประตูสีดำ

ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า ประตูสีดำจะนำพามาซึ่งความโชคร้าย เป็นประตูที่คอยเปิดต้อนรับสิ่งไม่ดีให้เข้ามาในบ้าน ยกเว้นถ้าหน้าประตูบ้านหันไปทางทิศเหนือพอดิบพอดี ก็ไม่มีปัญหาอะไรที่น่ากังวล

3. ปฏิทินเก่า

ปฏิทินเก่า สื่อถึงเรื่องราวที่ผ่านไปแล้วในอดีต หากเก็บไว้ จะทำให้เกิดผลกระทบในทางลบกับชีวิตของคนในบ้าน

4. จานเเตก

จาน-ชามที่ชำรุดเสียหายไปแล้ว ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะเก็บไว้ หรือพยายามจะทำให้มันกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม ควรเก็บทิ้งไปได้เลย เพราะหากเก็บไว้จะเป็นการตอกย้ำและสะกดจิตใต้สำนึกของเราให้เปิดรับแต่เรื่องแย่ ๆ เข้ามาในชีวิตและบ้านของเราเอง

5. กระจก

ถึงเเม้จะเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านมักจะมี แต่จริงๆแล้วตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นกระจกดีหรือกระจกที่แตกแล้ว ล้วนแล้วแต่สื่อความหมายในด้านลบ เชื่อว่ากระจกสามารถดูดวิญญาณได้ จะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยล้มตาย

6. ต้นไม้มีหนาม

ต้นไม้ต่างๆที่มีหนาม เช่น กระบองเพชร ยกเว้นกุหลาบ ไม่ควรนำมาปลูกไว้บริเวณบ้าน หรือนำมาตกแต่งบ้านเด็ดขาด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นไม้เหล่านี้จะนำพาพลังงานด้านลบเเละความโชคร้ายมาให้

7. ต้นไม้ที่ตาย

อย่าปล่อยให้ต้นไม้ที่อยู่ภายในบริเวณบ้านเเห้งเหี่ยวหรือตายไป เพราะจะหมายถึงการเปิดทางให้สิ่งไม่ดีเเละความโชคร้ายเข้ามา และนี่คือข้อมูลของ 7 สิ่งที่เป็นอัปมงคลไม่ควรมีในบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ใครมีอยู่เก็บออกจากบ้านด่วน เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่