อย่าคาดหวังจากลูกๆ แม้ชุบเลี้ยงเขามา.. อายุ 50 เรื่องจริงของสังคมนี้

0
781

อย่าคาดหวังจากลูกๆ แม้ชุบเลี้ยงเขามา.. อายุ 50 เรื่องจริงของสังคมนี้

คุณเรานั้นอย่าพยายามคาดหวังอะไรจากรถนุกมากเลย ต่อให้คุณชุบเลี้ยงหรือดูแลเขา เขาก็ต้องมีการมีงานมีภาระผูกพันต่างๆเกินกว่าที่จะมาดูแลตัวคุณเองได้มากนัก

คนที่อายุ 40 ปี 50 ปีขึ้นไปในช่วงนี้คุณจะต้องเลือกเอาสุขภาพไปแลกกับเงินทองได้แล้ว เพราะว่าเงินทองไม่สามารถซื้อสุขภาพคืนมาได้

ดังนั้นตราบเท่าที่คุณยังมีข้าวมีปลากินอย่างพอเพียง มีชีวิตได้ใช้เงินพอใช้ไปวันๆเพียงเท่านี้ก็ดีเหลือหลายแล้ว อายุเท่านี้ควรที่จะอยู่อย่างสงบสุข ทุกบ้านก็มีปัญหาด้วยกันเองทั้งนั้นอย่าไปคิดอย่าไปมัวเปรียบเทียบแก่งแย่งชิงดี

สิ่งที่ควรจะแข่งกันจริงๆนั้น คือแข่งกันมีความสุข, มีสุขภาพดี และอายุยืนนาน ส่วนอะไรที่เราเปลี่ยนมันไม่ได้ ก็อย่าไปฝังอกฝังใจให้ป่วยการและทำลายสุขภาพตัวเองเลย อายุป่านนี้แล้วก็ยังเปลี่ยนมันไม่ได้เลย

หลัง 50 แล้วอย่างนี้..

คุณต้องค้นหาหนทางของคุณเองที่จะสร้างชีวิตที่เป็นอยู่ดีๆ และสุขสดใสขึ้นมาให้ได้ ตราบใดที่มันทำให้คุณอารมณ์ดี

คิดถึงแต่สิ่งที่ทำให้ ทำอะไรก็สุขสนุกกับมันอยู่ทุกวัน นั่นก็หมายความว่าคุณได้ผ่านวันเวลาอย่างเป็นสุขแล้ว

ทุกวันที่ผ่านไป คุณจะสูญเสียไป ๑ วัน แต่ถ้ามันผ่านไปอย่างเป็นสุข วันนั้นคือกำไรชัดๆเลย จิตใจที่ดี จะช่วยรักษาโรคภัยได้ ถ้าจิตใจเป็นสุขโรคก็จะหายเร็วขึ้น แต่ถ้าจิตใจทั้งดีทั้งเป็นสุขด้วยแล้วล่ะก็ ความเจ็บป่วยจะไม่มีทางมาแผ้วพานได้เลย

ด้วยอารมณ์ที่ดีแจ่มใสอยู่เป็นนิจ ออกกำลังกายให้เพียงพอ อยู่กลางแจ้งบ่อยๆ กินอาหารให้ครบหมู่ ได้วิตามินและแร่ธาตุอย่างเพียงพอ เพียงเท่านี้ก็เชื่อได้แน่นอนว่า ชีวิตที่เป็นสุข อีก 30 หรือ 40 ปี จะเป็นของคุณแน่นอน

เหนือสิ่งอื่นใด…คุณต้องรู้จักบ่มเพาะและเก็บเกี่ยวความสุขดีๆจากการได้อยู่ ได้เที่ยว ได้คุยกับเพื่อนๆ เพราะเขาเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเยาว์วัยและมีความหมายอยู่เสมอ ขาดพวกเขาเมื่อใด..คุณจะต้องรู้สึกสูญเสียอย่างแน่นอน

ขอบรรดาสิ่งดีที่สุดจงบังเกิดแก่คุณ

โปรดเผยแพร่จดหมายน้อยนี้ให้เพื่อนๆที่เกิน 50 ไปแล้ว

และคนอื่นๆที่จะต้องเกิน 50 ในวันใดวันหนึ่งข้างหน้าด้วย…

ขอขอบคุณ : Jelly Walker

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here