ชายหนุ่มกับคู่หูเพื่อนรักที่มีความสุขที่สุดในโลก ถ่ายรูปโชว์ฟันขาวสุดทะเล้น

0
309

ชายหนุ่มกับคู่หูเพื่อนรักที่มีความสุขที่สุดในโลก ถ่ายรูปโชว์ฟันขาวสุดทะเล้น

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกส่งต่อในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก เพราะอดใจกับความน่ารักของชายหนุ่งกับเพื่อนคู่ใจคู่นี้กันไม่ไหว ทำให้หลายๆคนรู้สึกเอ็นดูและยิ้มตามกัน

ชาวเน็ตตกหลุมรักภาพที่คุณสุรัตน์ แผ้วเกตุ ถ่ายคู่กับควายคู่ใจของเขา นั่นเพราะเขาและเจ้าควายมักจะถ่ายรูปคู่กันด้วยสีหน้าสุดทะเล้น แถมเจ้าควายยังออดอ้อนเหมือนเป็นลูกหมาตัวเล็กๆ ไม่ว่าใครได้เห็นต่างก็พากันแท็กเรียกเพื่อนๆหรือแฟนมารับชมความน่ารักของมันด้วยกันทั้งนั้น

คุณสุรัตน์ ชายหนุ่มจากจังหวัดชัยนาท เขามักจะถ่ายรูปขณะทำงานดำนาเลี้ยงควายและพากันเซลฟี่กับเจ้าควายคู่ใจของเขา ยิ้มหวานโชว์ฟันขาวอย่างมีความสุข โดยเขาได้กล่าวไว้ว่าไม่ว่าจะทำงานหรือทำอะไรแค่ได้ทำในสิ่งที่รักก็มีความสุข

และโพสต์ต่อมาของเขาซึ่งเป็นภาพเซลฟี่คู่กับเจ้าควาย และทั้งคู่ยิ้มแย้มอย่างมีความสุขถูกส่งต่อไปมากกว่า 5 พันครั้งและมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเกือบ1พันครั้งด้วยกัน

สำหรับควายนั้นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นสัตว์เลี้ยงที่ใกล้ชิดกับงานเกษตรกรรมของประเทศแถบเอเชียมากที่สุด เพราะชาวนานิยมเลี้ยงควายเป็นแรงงานเพื่อไว้ไถนา บ้างก็ใช้ควายเป็นพาหนะเข้าไปทำไร่ทำนา

บ้างก็เป็นอาหาร ควายจึงมีประโยชน์หลายประการ แต่ทว่าในปัจจุบันมีการใช้งานควายน้อยลง

ในประเทศไทยเชื่อว่า “ควาย” มีบทบาทสำคัญ เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของคนไทย ใช้เป็นแรงงานเพื่อการเกษตร การขนส่งและการคมนาคม แม้แต่ในการสงครามยังใช้ควายเป็นพาหนะในการต่อสู้ข้าศึก เช่น การต่อสู้ของชาวบ้านบางระจัน

เดิมที่นั้นควายเป็นสัตว์ป่า เหมือนสัตว์ป่าทั่วไป แต่โดยสัญชาติญาณเป็นสัตว์ที่สามารถฝึกฝนทำให้เชื่องได้ มนุษย์จึงนำมาเลี้ยง ฝึกฝน จนเชื่องและนำมาใช้แรงงาน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักความผูกพัน ระหว่างมนุษย์กับควายสืบต่อมาจนถึงปัจจุบัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณสุรัตน์ แผ้วเกตุ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here