ทริคง่ายๆ แบบที่ไม่ต้องถอดล้างให้ยาก ไม่เสียเวลา

0

ทริคง่ายๆ แบบที่ไม่ต้องถอดล้างให้ยาก ไม่เสียเวลา

แน่นอนว่าเมื่ออากาศในช่วงหน้าร้อนหลายๆบ้ านก็มักจะต้องเปิดแอร์เปิดพัดลมกันอยู่ตลอดเวลา และพัดลมนั้นหากเราใช้เป็นเวลานานบวกกับสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่ นต่างๆ ทำให้หน้ากากและใบพัดของพัดลมมีฝุ่ นต่างๆที่เกาะอยู่เป็นจำนวนมาก ยิ่งเปิดใช้งานก็เหมือนกับว่าเป็นการดูดฝุ่ นต่างๆเข้าไป

และในเวลาที่จะล้างทำความสะอาดแต่ละทีก็มักจะถอดออกไปล้างยาก ต้องเสียเวลาประกอบใหม่ วิธีนี้เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาได้ทำ เราเลยนำทริคง่ายๆนี้มาฝากเพื่อนๆทุกท่าน โดยที่คุณไม่ต้องถอดพัดลมก็สามารถทำความสะอาดพัดลมของคุณให้ใหม่ได้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 น้ำย าล้างจาน

2 ฟองน้ำ สำหรับล้างจาน

3 คั ต เ ต อร์

ขั้นตอนในการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนแรก ให้คุณเตรียมฟองน้ำที่ล้างจาน ใช้คั ต เ ต อร์นำมาขีดให้เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ จะได้ออกมาเป็นซี่ๆดังด้านล่าง

2 จากนั้นให้คุณนำฟองน้ำที่ได้ขีดเสร็จเรียบร้อย นำไปจุ่มน้ำให้หมาดหมาด แล้วทำการบีบน้ำยาล้างจานที่คุณใช้ลงไปในฟองน้ำ ทำการบีบจนเกิดเป็นฟอง

3 ให้นำไปเช็ดบริเวณหน้ากากของพัดลม ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยที่ไม่ต้องทำการถอดหน้ากากออก ซีกที่เราได้ทำการขีดเอาไว้จะเข้าไปในร่องของหน้ากากพอดี จะเป็นการเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นได้อย่างหมดจด

4 เมื่อเราทำการเช็ดออกจนหมดแล้ว จากนั้นให้นำฟองน้ำไปชุบกับน้ำเปล่าแล้วนำมาเช็คอิกที เพื่อที่จะเช็ดคราบฟองต่างๆออกให้สะอาด

เท่านี้วิธีการทำความสะอาดพัดลมของคุณ โดยที่ไม่ต้องแกะออกก็จะสะอาดได้ในระดับหนึ่ ง ซึ่งเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่รีบร้อน ไม่ค่อยมีเวลา วิธีนี้ก็จะสามารถช่วยคุณได้ประหยัดเวลาแถมยังสะดวกได้เยอะเลย

เขียน / เรียบเรียง : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here