ทำสบู่เองได้ ล้างหน้าใสสะอาด กลิ่นหอม ทำง่ายมากด้วย

0

ทำสบู่เองได้ ล้างหน้าใสสะอาด กลิ่นหอม ทำง่ายมากด้วย

การทำความสะอาดผิว ก็ต้องมีตัวช่วยดีๆที่จะทำให้ผิวของเรานั้นมีความขาวกระจ่างใส สบู่เรียกได้ว่าในทุกๆบ้ า นจะต้องมีกันไว้อย่างแน่นอน แต่จะดี กว่าไหมถ้าหากว่าเราสามารถที่จะทำสบู่เอาไว้ใช้เองได้ และสบู่ที่ได้ทำนี้ก็จะเป็นสบู่ล้างหน้า จะช่วยทำให้ผิวมีความนุ่มลื่น มีความขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย

สำหรับในครั้งนี้นั้นเราจะมาสอนเพื่อนๆทุกท่านได้ทำสบู่น ม แพะกัน สาเหตุที่เราใช้เป็น น มแพนนั่นเป็นเพราะว่าในน ม แพะนั้นจะมีไข มันสูง ซึ่งจะช่วยซึมเข้าสู่ผิวได้ดี กว่าไขมันพืช จะทำให้ผิวของคุณนั้นมีความนุ่มมีความชุ่มชื้น และก ร ด ไข มันที่ได้จากนมแพะนั้น ก็จะมีส่วนช่วยในการผ ลั ดเ ซ ล ล์ ผิ วได้อย่างดี

โปร ตี น ที่มีอยู่ในนม ก็จะช่วยทำให้ผิวของคุณทั้งหลายนั้นจะมีความนุ่มนวลขึ้น จะช่วยเสริมสร้างวิตามินให้กับผิวพรรณของคุณให้ได้มีความขาวมีความกระจ่างใส ดูมีออร่ามากยิ่งขึ้น

ส่วนผสมสำหรับทำสบู่ 10 ก้อน

1 กลี เ ซ อ รี นแบบขุ่น (Glycerin opaque) 455 กรัม

2 น ม แพะ 20 กรัม (ถ้าไม่มีใช้นมวัวแทนได้)

3 Allantoin 1กรัม

4 น้ำผึ้งแท้ 5 กรัม

5 ก ร ดนม (Lactic acid) 9 กรัม

6 วิตามินอิ (Vitamin E Acetate) 5กรัม

7 น้ำหอม (กลิ่นตามชอบ) 5กรัม

หมายเหตุ ส่วนผสมทุกอย่างที่กล่าวมานี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านเ ค มีภั ณ ฑ์ทั่วไป มีราคาที่ไม่แพง หาซื้อได้ไม่ยาก

วิธีการทำสบู่

1 ในขั้นตอนแรกเลยนำในส่วนของกลี เ ซ อ รี น ก้อนนำมาตุ๋นด้วยความร้อน ควรจะใช้หม้อตุ๋น 2 ชั้น เพื่อที่จะไม่ทำให้มีความสัมผัสกับความร้อนโดยตรง ตุ๋นไปเรื่อยๆจนละลายเป็นของเหลว จากนั้นก็ให้ยกลงจากเตาได้เลย

2 ขั้นตอนถัดมาให้นำผง Allantoinไปละลายในน้ำนม คนส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกันแล้วค่อยๆเท ก ลี เ ซ อ รีนเหลวในขั้นตอนแรกนั้นใส่ลงไป คนอยู่เบาๆเพื่อที่จะไม่ให้เกิดฟองอากาศ ถ้าเป็นฟองอากาศขึ้นมา สบู่ที่ได้จะไม่สวย

3 เมื่อได้ส่วนผสมหลักเข้ากันดีแล้วจากนั้นก็ให้เติม ก ร ดนมและน้ำผึ้งตามลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันเบาๆรอให้อุณหภูมิลดลงเหลือประมาณ 65 องศาเซลเซียส จากนั้นให้เติมวิตามินอิและน้ำหอมกลิ่นที่ชื่นชอบใส่ลงไปในขั้นตอนสุดท้าย น้ำหอม แนะนำว่าไม่ต้องใส่เยอะมากจนเกินไป ใส่เยอะจะทำให้มีกลิ่น ฉุ นเกินไปได้

4 เทสบู่ใส่ลงไปในแม่พิมพ์ที่เตรียมเอาไว้ สำหรับแม่พิมพ์นี้หาซื้อได้ง่ายตามร้านอุปกรณ์ความสวยความงามทั่วไป เทสบู่ลงไปหากเกิดเป็นฟองอากาศบนผิวหน้าก็ให้ใช้ แ อ ล ก อ ฮอล์ ความเข้มข้น 70เปอร์ เซ็นต์ ให้ ฉี ดใส่ลงไปเล็กน้อย เพื่อที่จะเป็นการไล่ฟองอากาศออก จากสบู่ ทิ้งเอาไว้ให้แข็งนานประมาณ 2 ชม. จากนั้นให้เราแกะสบู่ ออกมาจากแม่พิมพ์ แล้วห่อด้วยพลาสติก เพื่อที่จะ ป้ อ ง กันความชื้น

เท่านี้เราก็จะได้สบู่ที่นำมาใช้ในการทำความสะอาดผิวกันได้ และสบู่ในสูตรนี้นั้นนำมาทำความสะอาดผิวจะช่วยทำให้ผิวมีความสะอาด ผิวมีความนุ่มมีกลิ่นความหอมติดตัว เป็นวิธีการทำสบู่ที่ไม่ยากเลย สามารถทำตามกันได้อย่างง่ายๆ ส่วนผสมต่างๆก็หาซื้อได้ตามร้านเ ค มี ภั ณ ฑ์ ทั่วไป ซึ่งมีราคาที่ไม่แพงเลย

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่