มะละกอมาร์คหน้าบ่อยๆ หน้าขาวใส ผิวนุ่มไม่แห้ง

0

มะละกอมาร์คหน้าบ่อยๆ หน้าขาวใส ผิวนุ่มไม่แห้ง

มะละกอเป็นผลไม้ที่คนส่วนมากมักจะรู้จักและเคยได้กินกันอยู่เป็นประจำ เป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณเด่น ช่วยในเรื่องของการขับ ถ่ายให้ดีขึ้นได้ มีกากใยอาหารสูง ทำให้ระบบการขับ ถ่ายของเราดีขึ้น

มะละกอดิบนิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารต่างๆเมนูที่เราจะนิยมและเห็นกันอยู่บ่อยๆเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบ นั่นก็คือ ส้มตำ เส้นมะละกอที่ให้ความกรอบ ให้รสชาติที่ดี นำมาตำปรุงรสต่างๆเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้นไป

นอกจากที่การใช้มะละกอมาประกอบในเมนูอาหารต่างๆแล้วนั้น แน่นอนว่ามะละกอนำมาเป็นตัวช่วยทำให้ผิวพรรณของเรานั้นมีความขาวกระจ่างใสขึ้นดูดีขึ้นได้ จะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้นทั้งยังช่วยรัก ษาในเรื่องของ สิ ว รอยสิ ว จุดด่าง ดำต่างๆบนใบหน้าได้อย่างดีมากๆ เพราะเนื่องจากว่าในผลไม้มะละกอนั้นมีเอนไซม์ปาเปนและไมโครปาเปน เป็นที่จะเป็นส่วนช่วยในการเร่งการผลั ดเ ซ ลล์ผิว ช่วยรักษาสิ วอั ก เสบ รอยดำ รอยแดงต่างๆบน ผิวได้อย่างดี

เพิ่มผิวนุ่ม ความชุ่มชื่น

เนื้อมะละกอสุกนำมาบดจำนวนครึ่งถ้วย เทน้ำผึ้งใส่ลงไป 1 ช้อนโต๊ะ นมสด 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันจากนั้นให้เรานำมาพอกใบหน้าและลำคอ ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะรู้สึกได้ว่าผิวมีความเนียนนุ่ม ช่วยในการกระชับรูขุมขนบนใบหน้าได้ดีด้วย

ลดรอยตี น กาให้จางลง

มะละกอนำไปปั่นหรือนำมาบด จำนวนครึ่งถ้วย เติมน้ำมันมะกอกลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เรานำมานวดบริเวณที่มีรอยตี น กา นวดอย่างเบามือนานประมาณ 5 นาที แล้วให้พอกทิ้งเอาไว้ต่อสักประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยลดรอย ตี นกาให้จางลงไปได้

ผิวกระจ่างใส อย่างธรรมชาติ

มะละกอนำมาบด 2 ช้อนโต๊ะผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาพอกหน้าให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ พอกทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาทีแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ในสูตรนี้นั้นจะช่วยลดความหมองคล้ำ ทั้งยังช่วยเร่งการผลัดเซ ล ล์ผิว ทำให้ผิวมีความเนียนนุ่ม มีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ลดสิว ริ้วรอยบนใบหน้า

มะละกอนำไปปั่นครึ่งถ้วยคั้นเอาแต่น้ำแล้วใช้แผ่นสำลีมาชุบส่วนผสม จากนั้นให้นำไปถูกวนเบาๆให้ทั่วทั้งหน้า พอกทิ้งเอาไว้นาน 15 นาทีล้างออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการกระชับรูขุมขน ในสูตรนี้นั้นจะช่วยลด การเกิดสิ ว อุดตัน สิว เสี้ยนต่างๆได้อย่างดี

คงความอ่อนวัยบนใบหน้า

มะละกอสุกนำมาบดครึ่งถ้วย นมสด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้ง 3 อย่างให้เข้ากัน จากนั้นให้เราล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนทั้งยังเป็นการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก นำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด และตามด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน ทำอย่างเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ในสูตรนี้จะช่วยปรับสภาพผิวให้มีความชุ่มชื้นให้มีความขาวกระจ่างใสได้

เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าที่ไม่ต้องใช้ครีมในราคาแพงๆ เราก็สามารถที่จะมีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใส มีความเรียบเนียนนุ่ม ทั้งยังช่วยลดในเรื่องของรอยแดง รอยดำต่างๆบนใบหน้าได้อย่างดีมากๆเลย

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here