กระจางลงชัด ด้วย 5 สูตรผิวหน้าดี ผงขมิ้น แตงกวามะนาว หน้าใสสิวแห้ง

0

กระจางลงชัด ด้วย 5 สูตรผิวหน้าดี ผงขมิ้น แตงกวามะนาว หน้าใสสิวแห้ง

สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ หรือวิธีการทำให้ผิวของคุณดูขาวขึ้น ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องพึ่งครีมราคาแพง ในวันนี้ดิฉันได้ใช้สูตรจากธรรมชาติ สามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยการหยิบโน้นมาผสมนี่ บอกเลยว่าไม่ต้องเสียเงินราคาแพงเลย แค่ใช้ส่วนผสมที่เป็นพืชผักสมุนไพร ก็จะสามารถทำให้คุณผู้หญิงมีผิวหน้าและผิวกายให้ขาวกระจ่างใสได้เป็นอย่างดี

ต้องขอแนะนำก่อนเลยนะว่า จะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ มีวินัยในการทำ หากใครจำสูตรไม่ได้ก็แนะนำให้เซฟข้อมูลเก็บเอาไว้ได้เลยนะคะ

1 มะเขือเทศ + น้ำตาลทรายแดง

ให้เราทำการบดมะเขือเทศจำนวน 2 ผลใหญ่ แล้วก็ผสมกับน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นนำมาขัดตัวนำมาพอกผิวหน้าให้ทั่ว ค่อยๆใช้มือลูบผิวหน้าไปเรื่อยๆอย่าแรง วิธีการนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ไม่ดีให้หลุดออกไป และยังทำให้ผิวหน้าของคุณดูนุ่มชุ่มชื่นด้วย ช่วยจัดการกับปัญหาสิวที่เกิดขึ้น

2 มะนาว + ผงขมิ้น

วิธีการนี้เปรียบเสมือนเป็นการดีท็อกผิวหน้าของคุณ โดยเราจะใช้มะนาว 1 ผลกับขมิ้น 1 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้น ก็นำมาพอกที่ผิวหน้าของคุณแล้วก็ขัดเบาๆไปเรื่อยๆ สครับผิวหน้าไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกจะรู้สึกว่าผิวสะอาดและดูเกลี้ยงขึ้น

3 น้ำอุ่น + เบกกิ้งโซดา

เราจะใช้น้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมกับเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา หลังจากนั้นก็ให้คุณนำส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ มาผสมกับครีมอาบน้ำแล้วก็ใช้อาบน้ำถูตัวไปเรื่อยๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกจะรู้สึกว่าผิวของคุณดีขึ้นมาก สูตรนี้แนะนำว่าให้ทำแค่ผิวกายเท่านั้นไม่แนะนำให้ทำผิวใบหน้า

4 น้ำส้มคั้น + น้ำตาล

ให้คุณนำน้ำส้มคั้นครึ่งแก้วผสมกับน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันแล้วนำมาสครับผิวให้ทั่วใบหน้าและผิวกาย จะทำให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื่นและมีความหอมเกิดขึ้นอีกด้วย

5 แตงกวาบด + โยเกิร์ต

เราสามารถนำแตงกวาไปบดแล้วนำมาผสมกับโยเกิร์ต เราก็จะได้สูตรที่เอาไว้พอกหน้าพอกตัว จะทำให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น ทำให้ผิวของคุณดีขึ้น เหมาะมากๆสำหรับคนที่มีปัญหาสภาพผิวไม่ดี

เป็นอย่างไรบ้าง ประโยชน์และวิธีการทำง่ายๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ส่วนผสมที่หาได้ในครัวของคุณและตามท้องตลาด นำมาผสมผสานจนได้ตัวเนื้อครีม สามารถนำมาพอกหน้าและพอกตัวให้ผิวกายของคุณดูดีมีออร่า อย่าลืมทำเป็นประจำนะคะ

ภาพประกอบ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here