หน้าแห้ง ลอกเป็นขุย ทำ 4 สูตร ผิวชุ่มชื้น ใสขึ้น

0
302

หน้าแห้ง ลอกเป็นขุย ทำ 4 สูตร ผิวชุ่มชื้น ใสขึ้น

สำหรับหนุ่มสาวคนไหนที่มีปัญหาในเรื่องของใบหน้าที่มีความแห้ง ลอกเป็นขุย หาครีมทาบำรุงหลายๆอย่างก็ยังได้ผลที่ไม่ดีพอ ซึ่งเป็นปัญหาส่วนใหญ่ของหนุ่มสาวทั้งหลายเลยก็ว่าได้ และสาเหตุหลักๆที่เกิดขึ้นนั้นก็มักมาจากการละเลยการดูแลตัวเอง ซึ่งทำให้ผิวหน้าของเราขาดความชุ่มชื้นทำให้มีความแห้งกร้านตามมาได้

ผิวแห้ง ผิวลอก ต้องทำอย่างไร

– การขาดความชุ่มชื้นของผิวมาจากหลายสาเหตุ สิ่งแรกที่ต้องทำคือให้ดื่มน้ำเปล่ามากๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์อยู่ในอากาศเย็นจะมีความแห้ง อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้

– คนหน้าแห้งจะต้องหยุด การล้างหน้าอยู่บ่อยครั้ง และไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ในช่วงที่หน้าลอกนั้นงดสครับผิวหน้า การขัดหน้า เพราะผิวของคุณจะบาง จะทำให้แ ส บผิวขึ้นมาได้

– ทานอาหารจำพวกธัญพืชที่ไม่ขัดสี เพราะอาหารเหล่านั้นจะเต็มไปด้วยวิตามินเอวิตามินบี รับประทานผักและผลไม้อยู่เป็นประจำ จะช่วยผิวให้มีความชุ่มชื้นขึ้นมาได้

– ใช้ครีมหรือโ ฟ ม ล้างหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับผิวสำหรับคนหน้าแห้ง

เคล็ดลับการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นด้วยสมุนไพร

1 น้ำผึ้งมาเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้า วิธีทำคือให้นำไข่แดงจำนวน 1 ฟองผสมเข้ากับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันและนำมานวดและพอกบนใบหน้าของเราเป็นเวลานานประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น จะรู้สึกได้ว่ามีความชุ่มชื่น น้ำผึ้งจะเป็นตัวช่วยให้ผิวหน้าของเรานั้นดูอ่อนเยาว์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ความนุ่มนวล ทำให้ผิวไม่แห้ง

2 ใบเตยหอม ใบบัวบก และน้ำผึ้ง ให้นำใบเตยหอมไปคั้นกับน้ำให้ได้จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ ใบบัวบกคั้นกับน้ำให้ได้ 1 ช้อนโต๊ะ นำทั้งสองอย่างมาผสมรวมกันเติมน้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันและนำมาพอกหน้าของเราทิ้งเอาไว้เป็นเวลานาน 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น ในสูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณมีความชุ่มชื้นขึ้นเมื่อทำอย่างเป็นประจำ และยังช่วยล้างสิ่งส ก ป ร กที่อยู่บนหน้าของคุณให้ออกไปได้จนหมด

3 มะเขือเทศ แตงกวา นมสด นำส่วนผสมทั้งสามมาปั่นเข้าด้วยกันและนำมาพอกหน้าของเราทิ้งเอาไว้นานประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยทำให้ผิวของคุณมีความนุ่มชุ่มชื้นและมีความขาวกระจ่างใสขึ้น

4 สูตรนี้เป็นสูตรที่ง่ายๆ ให้ใช้นมสดมาทาบริเวณผิวที่มีความแห้งลอกเป็นขุย ทาอย่างเป็นประจำในทุกวัน จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวของคุณจากที่แห้งจากที่ลอกก็จะกลับมามีความชุ่มชื้นและยังขาวใสขึ้นด้วย

เขียน / เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here