หน้าไม่เนียน ผิวมัน แนะให้ทำ 7 วิธี เหมาะกับคน 35 ขึ้นไป

0

หน้าไม่เนียน ผิวมัน แนะให้ทำ 7 วิธี เหมาะกับคน 35 ขึ้นไป

ผิวหน้าที่ไม่เรียบเนียน มีปัญหาในเรื่องของรูขุมขนกว้าง ผิวหน้ามีความมัน แต่งหน้าไม่ติดจะทำอะไรนั้นก็รู้สึกไม่มีความมั่นใจ และยังมีในเรื่องของริ้ว รอยต่างๆที่เกิดขึ้นรอยดำรอยแดง

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เราได้มีทั้ง 7 สูตรมาฝากกัน เหมะมากๆสำหรับคนที่วัย 35 ปีขึ้นไป เพราะจะมีปัญหาในเรื่องของผิวหน้า และในสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้นก็จะเป็นสูตรที่สามารถทำได้อยู่เป็นประจำ จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นมีความเนียนนุ่ม กระชับรูขุมขนและยังช่วยลดความมันช่วยลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

7 วิธีกระชับรูขุมขน หน้าเนียนใส

1 มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ต

โยเกิร์ตรสธรรมชาติอุดมไปด้วยกรดแลกติกและโปรไบโอติก ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะสามารถช่วยสลายแบค ที เรียที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเราได้และนอกจากนี้ยังกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้ ใช้โยเกิร์ตมาทาบางๆให้ทั่วบนใบหน้าปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำอย่างน้อย 2 สัปดาห์ติดต่อกัน จะช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียนรูขุมขนเล็กลง

2 ประคบด้วยน้ำแข็ง น้ำเย็น

ความเย็นจากน้ำแข็งจะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้รูขุมขนบนใบหน้ากระชับลงเล็กลงได้ โดยใช้น้ำแข็งมาถูบนหน้าให้ทั่วประมาณ 15 ถึง 20 วินาทีเท่านั้น ถูนานจนเกินไปจะทำให้ผิวหน้าเป็นรอยแดงขึ้นมาได้

3 น้ำมันมะพร้าว เพิ่มความชุ่มชื้น

น้ำมันมะพร้าวถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะช่วยให้ใบหน้ามีความเรียบเนียน ใช้น้ำมันมะพร้าว 3-4 หยดหลังจากที่ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วให้ใช้น้ำมะพร้าวมานวดบนใบหน้าให้ทั่วอย่างนี้ ประมาณ 5 นาที แล้วพอกทิ้งเอาไว้นาน 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกได้ในทันทีเลยว่าผิวหน้าจะดูนุ่มนวลดูกระชับตั้งแต่ครั้งแรกที่เราได้ทำ ช่วยให้ใบหน้ามีความนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านแนะนำว่าให้ทำก่อนนอน

4 มาร์คหน้าด้วยแตงกวาบด

ผิวหน้าที่มีความบอบบางให้บดแตงกวาแล้วนำไปแช่เย็น ผสมเข้ากับนมจืดลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากัน ล้างหน้าให้สะอาดใช้ส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าของเราให้ทั่ว ปล่อยทิ้งเอาไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามด้วยการบำรุงผิวได้ตามปกติ ในสูตรนี้ทำได้อย่างเป็นประจำจะช่วยให้ผิวหน้ามีน้ำมีนวล ผิวหน้าดูสดชื่นแลอิ่มน้ำ

5 ดินสอพอง น้ำมะนาว

ดินสอพองกับน้ำมะนาวผสมให้เข้ากัน ล้างหน้าให้สะอาด นำส่วนผสมนี้มาพอกหน้าของเราให้ทั่วอย่างบางๆ 1 เน้นที่บริเวณที่เป็นสิวรอยดำ รอยแดง เพราะจะช่วยลดไปได้มาก

6 มะขามเปียก

น้ำมะขามเปียกในหลายๆสูตรนั้นในเรื่องของความสวยความงามของผิว น้ำมะขามเปียกจะเป็นส่วนประกอบที่นำมาเป็นตัวช่วยได้ ใช้น้ำมะขามเปียกสดผสมเข้ากับน้ำเล็กน้อย จากนั้นให้เรานำมาสครับหน้านวดหน้าประมาณ 5 นาที ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวจะมีความเนียนตั้งแต่ในช่วงสัปดาห์แรกที่ทำ ทั้งยังมีวิตามินซีสูงที่จะให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย

7 สครับผิวเกลือ น้ำตาลทราย

ผิวหน้าจำเป็นที่จะต้องมีการสครับผิวหน้า เพื่อที่จะการผลัดเซ ล ล์ผิวที่ไม่ดีให้หลุดออกไปได้ ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้ามีความเรียบเนียน ให้ใช้เกลือและน้ำตาลทรายผสมเข้ากับนมรสจืดหรือจะใช้เป็นโยเกิร์ตก็ได้ นำมานวดถูบนใบหน้าอย่างเบามือประมาณ 5 นาที แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวจะดูมีออร่าตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ทำอย่างเป็นประจำก็จะเห็นผลที่ดียิ่งขึ้นไป

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here