ผิวหน้าขรุขระ หน้าไม่เรียบเนียน แก้ง่ายๆ 6 อย่างพอกหน้าให้ใส

0

ผิวหน้าขรุขระ หน้าไม่เรียบเนียน แก้ง่ายๆ 6 อย่างพอกหน้าให้ใส

สำหรับใครที่มีปัญหาหรือมีความกังวัลเกี่ยวกับผิวหน้า ทั้งรอยดำที่เกิดจากสิว ริ้วรอยต่างๆที่เกิดขึ้นตามวัย หรือปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน ผิวหน้าหมองคล้ำดูไม่ขาวกระจ่างใส ทำให้ในบางครั้งอาจทำให้หมดความมั่นใจไปเลยก็เป็นได้ หลายคนต่างก็มีวิธีในการบำรุงและดูแลผิวหน้าที่แตกต่างกันออกไป นอกจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดแล้วการบำรุงก็ถือเป็นส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน บางคนอาจใช้ครีมราคาแพง บางคนอาจไปหาหมอทำทรีทเม้นต์ต่างๆแต่สำหรับใครที่ต้องการจะดูแลและบำรุงผิวหน้าในราคาประหยัดวันนี้เรามีสู ตรในการบำรุงผิวหน้ามาฝากให้ได้ลองนำไปทำตามกันดู

สูตรจัดการเซลล์ผิวเก่าช่วยให้หน้า ใส ขาว

วิธีนี้ให้ใช้เนื้อมะขามเปียก 1 กำ คั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมจนกระทั่งเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกหน้าไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำอาทิตย์ 2 ครั้ง จะช่วยจัดการกับเซลล์ผิวเก่าให้ออกไปและจะช่วยทำให้ผิวหน้าขาวขึ้นได้

สูตรใบหน้าเรียบเนียน

ให้บดกล้วยหอมให้ละเอียดผสมกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง คนส่วนประกอบทั้งหมดให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ประมาณ 20-30 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น หากทำบ่อยๆ ความมันส่วนเกินบนบริเวณใบหน้าจะลดลง และยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ใบหน้าเรียบเนียน กระจ่างใส ป้องกันไม่ให้มีสิวได้ ผิวหน้าจะขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

สูตรแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ช่วยกระชับรูขุมขน

ให้เรานำแอปเปิล 1 ผล มาล้างให้สะอาด ปอกเปลือกเอาแกนกลางและเมล็ดออก จากนั้นนำเนื้อแอปเปิลไปปั่นให้ละเอียด เติมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันไปเรื่อยๆจนกว่าจะกลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเอามาทาหน้านวดวนเบาๆประมาณ 5 นาที จากนั้นก็พอกทิ้งเอาไว้ประะมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น และปิดท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน เมื่อทำแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าหน้าเรียบเนียนกระชับเพิ่มมากขึ้น แถมรูขุมขนเล็กลงอีกด้วย

สูตรเร่งผลัดเซลล์ผิว ช่วยจัดการสิว

ให้นำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา หรืออาจผสมมะขามเปียกไปด้วย 1 กำ การทำวิธีนี้จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวหน้าชุ่มชื้นดูกระจ่างใส ทั้งยังยังช่วยจัดการกับสิวอีกด้วย

สูตรหน้าเนียนใสไร้สิว

ให้ใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมกับผงอบเชย 1 ช้อนชา จากนั้นเอามาแต้มบนหัวสิว หรือจะพอกไว้ทั้งหน้าก็ได้ ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ซึ่งอบเชยและน้ำผึ้งมีคุณลักษณะสำหรับการรักษาสิว ทำให้สิวหายเร็วขึ้น ทั้งยังช่วยบำรุงรักษาให้ผิวหน้าเนียนใสไม่มีสิว

สูตรลดริ้วรอยแห่งวัย

ให้นำแครอท 1 หัวเล็กมาล้างให้สะอาด ปอกเปลือกออกจากนั้นนำไปปั่นให้ละเอียดแล้วใส่น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะผสมกันไปจนกว่าจะเข้ากัน แล้วนำส่วนประกอบมาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด จะช่วยทำให้ริ้วรอย และจุดด่างดำจากสิวจางเร็วขึ้น

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีในการบำรุงผิวหน้าด้วยส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติทั้งยังเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ราคาไม่แะง สามารถทำได้เองที่บ้านก็ลองเลือกวิธีที่ตรงกับปัญหาตัวเองแล้วนำไปทำตามกันดูได้

ที่มา : สาระประโยชน์บ้านๆ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here