เอาเก็บไว้ทำ วิธีลด จุดด่างดําเต็มหน้า ผิวหน้าแห้ง เเค่ 3 คืน

0
363

เอาเก็บไว้ทำ วิธีลด จุดด่างดําเต็มหน้า ผิวหน้าแห้ง เเค่ 3 คืน

บ้านเรานั้นร้อนและมีแดดแทบจะทั้งวันขนาดนี้ ในชีวิตประจำวันและการดำเนินชีวิตคงยากที่จะหลีกเลี่ยงการเจอกับแสงแดด และปัญหาที่สาวๆหรือใครหลายๆคนมักจะเจอเกี่ยวกับผิวหน้านั่นก็คือปัญหาจุดด่างดำ ซึ่งเมื่อได้เป็นขึ้นมาแล้วก็ยากที่จะหายไปได้ง่ายๆหรืออาจต้องใช้ค่าใช้จ่ายในการดูแลสูง แต่วนนี้เรามีสูตรในการจัดการกับรอยจุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างหมดจดและเป็นสูตรที่ทำมาจากธรรมชาติโดยตรงรับรองว่าเห็นผล

สูตรที่ 1 มันฝรั่ง แครอท เบกกิ้งโซดา

สูตรแรกที่เรานำมาฝากนี้จะเป็นการช่วยลดรอยฝ้า จุดด่างดำและยังช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูขาวกระจ่างใสมากขึ้นส่วนประกอบคือให้ใช้มันฝรั่งสุก 1 ลูก แครอทครึ่งลูก และใช้เบกกิ้งโซดาปริมาณปลาย 1 ช้อนชาเท่านั้น วิธีการทำคือให้เริ่มจากต้มมันฝรั่งและแครอทให้สุก แล้วนำส่วนผสมทั้งสองอย่างลงไปปั่นจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้ใส่เบกกิ้งโซดาตามลงไปเล็กน้อย

วิธีใช้คือให้ล้างหน้าให้สะอาดอย่าให้หลงเหลือคราบมันใดๆ จากนั้นนำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาขัดหน้าประมาณ 2 นาที แล้วพอกทิ้งไว้อีกประมาณ 5 นาที หากทำแบบนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใส เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

สูตรที่ 2 มันฝรั่ง มะนาว

สูตรนี้จะช่วยลดรอยฝ้า รอยสิวและจุดด่างดำ โดยส่วนประกอบนั้นมีมันฝรั่ง 1 ลูกและน้ำมะนาว 1 ลูก ใช้เบกกิ้งโซดาเพียงปลายช้อนชาเท่านั้น เริ่มจากนำมันฝรั่งมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำมาบดให้ละเอียด และเติมน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก และ เบกกิ้งโซดาอีกเล็กน้อย ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน

วิธีใช้คือหลังจากล้างหน้าให้สะอาด หลังจากนั้นเรานำส่วนผสมทั้งหมดมานวดบริเวณหน้าเบาๆ นวดไปเรื่อยๆประมาณ 5 นาทีแล้วให้ปล่อยทิ้งไว้อีก 10 นาทีแล้วล้างออก

สูตรที่ 3 มันฝรั่ง หอมใหญ่

สูตรนี้ช่วยลดรอยกระ สิวผด และหัวสิว ส่วนประกอบคือมันฝรั่ง 1 ลูก และหอมใหญ่ครึ่งลูก เริ่มจากล้างมันฝรั่งและหอมใหญ่ให้สะอาด จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดลงไปปั่นจนเข้ากัน

วิธีใช้คือล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ล้างหน้า 2-3 รอบ แล้วบำรุงด้วยแตงกวาหั่นเป็นแว่นๆ นำไปแช่ตู้เย็น 15 นาที แล้วก็นำมาโปะให้ทั่วใบหน้าของคุณ ทิ้งไว้อีก 15 นาทีเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สูตรที่ 4 มันฝรั่ง แตงกวา

สูตรนี้ช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใส ดูขาวขึ้น และยังช่วยลดรอยหมองคล้ำที่มีสาเหตุมาจากสิว ส่วนประกอบคือมันฝรั่ง 1 ลูก แตงกวาครึ่งลูก และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา วิธีการคือให้นำมันฝรั่งและแตงกวาไปบดจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นให้ใส่น้ำผึ้งลงไปคลุกให้เข้ากัน

วิธีใช้คือเริ่มจากล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นนำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้มาพอกและขัดใบหน้าให้ทั่ว ทำแบบนี้ประมาณ 2-3 รอบ แล้วจากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกว่าใบหน้าขาวกระจ่างใสมากขึ้น

สูตรที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้นั้นเป็นสูตรที่ทำมาจากธรรมชาติและราคาประหยัดที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูขาว กระจ่างใส และยังช่วยลดจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here