มะนาวสมุนไพรมากประโยชน์ ช่วยเรื่องความงามได้ 11 สูตร

0

มะนาวสมุนไพรมากประโยชน์ ช่วยเรื่องความงามได้ 11 สูตร

เคล็ดลับความสวยความงามที่ได้มีมาฝากกันในวันนี้นั้น เราไม่ต้องใช้ครีมในราคาแพง เพราะเราสามารถใช้ เป็นสมุนไพไรมะนาว นำมาเป็นตัวช่วยที่ดีได้ ให้ผลที่ดีด้วย

มะนาว ที่มากมายประโยชน์ เป็นมะนาวผลเล็กๆ แต่สรรพคุณที่ได้นั้นมีเยอะมากๆ สามารถที่จะนำมาช่วยในเรื่องของความสวยความงามตั้งแต่หัวจรดเ ท้ า ไม่ต้องเสียเงินแพงกันต่อไป เรามาดูทั้ง 11 สูตรนี้กันเลย ว่ามะนาวนั้นสามารถนำมาเป็นตัวช่วยที่ดีในด้านใดบ้ า ง

1 มะนาวเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้น้ำมะนาว 2-3 หยด รวมกับน้ำมะพร้าวในปริมาณที่เท่าๆกัน จะช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน ส่วนผสมของน้ำมะนาวนั้นก็จะช่วยทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างขึ้นด้วย

2 ผิวหน้าที่มี สิ วเสี้ยน สิ วหัวดำ มะนาวมีส า รที่เป็นแอน ตี้แ บ ค ที เรียที่ช่วยรั ก ษ าในเรื่องขอ งสิ วไดด้ มะนาวคั้นเอาน้ำแล้วนำมาทาบริเวณ หั วสิวหรือ ผิวที่มีปัญหา ทิ้งเอาไว้ 5 นาที ทำอย่างเป็นประจำ ปัญหาของ สิ วที่เกิดขึ้นบนใ บหน้าก็จะดูจางลงไปได้มาก ทั้งยังไม่ทิ้ง ร อ ยเอาไว้ด้วย

3 ข้อศอก ตาตุ่ม หัวเข่า ที่มักชอบเป็นผิวดำ ผิวที่ด้านๆ ใส่เสื้อผ้าไม่มั่นใจ เคล็ดลับง่ายๆเลย ใช้ตัวช่วยจากมะนาว มะนาวครึ่งซีก แล้วให้นำมาขัดที่บริเวณหัวเข่า ข้อศอก ตาตุ่มเป็นประจำในทุกๆวัน คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไป ผิวจากที่มีความคล้ำมีความด้านก็จะดูนุ่มขึ้น ดูขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย

4 ช่วยให้ผิวมีความสดใสและขาวกระจ่างใสขึ้น เพราะในมะนาวนั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินซีและ ก ร ดซิ ตริกสูงในบรรดาผลไม้ทุกประเภท จะสามารถช่วยทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใส ช่วยในการฟื้นฟูและผลิตคอลลาเจนให้กับผิว หมายความว่าจะช่วยทำให้จุดดำๆที่เกิดขึ้นบนผิวนั้นดูจางลงไปได้ ช่วยแก้ปัญหาสีผิวที่ไม่มีความสม่ำเสมอ

5 ช่วยรัก ษ าร้อนในที่เกิดขึ้นในปาก อาการร้อนในนั้นมักเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการนอนดึก การขาดวิตามินบี12 มีวิธีการช่วยให้หายเร็วขึ้น ก็คือใช้น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากน้ำมะนาว แ ต ะลงตรงจุดที่เป็นร้อน ใน จะช่วยทำให้หายเร็วขึ้น

6 เป็นตัวช่วยที่ดีในการลดความมันบนใบหน้า และยังช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลงได้ สำหรับสาวๆที่มีปัญหาใบหน้ามัน มีรูขุมขนที่กว้าง ให้ใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้ง ดินสอพอง คนผสมให้เข้ากัน ล้างหน้าให้สะอาด ใช้ส่วนผสมนี้มาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รูขุมขนจากที่กว้างให้ดูเล็กลงด้วย และปัญหาหน้ามันก็จะดูดีขึ้นได้

7 ช่วยให้ฟันขาว เบกกิ้งโซดาผสมรวมกับน้ำมะนาวและนำมาทาที่บริเวณหน้าฟัน ขัดถูอย่างเบาๆ แล้วบ้วนปากให้สะอาด วิธีนี้จะช่วยให้ฟันดูขาวขึ้น คราบเหลืองที่มีจะหายไป

8 บีบน้ำมะนาวเล็กน้อยทาที่ปากบางๆ ตื่นเช้ามาล้างออก จะช่วยในการผลัด เ ซ ล ล์ผิวที่แห้งให้หลุดออกไปได้

9 ช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่ ฉี ก ไม่เปราะง่ายๆ หากทำเล็บบ่อยๆ หรือชอบมีปัญหาในเรื่องของเล็บที่ไม่แข็งแรง ให้ใช้ โ อ ลีฟออยล์กับน้ำมะนาว และจุ่มเล็บลงไปสักประมาณ 2-3 นาที เป็นวิธีบำรุงเล็บที่ดี ที่จะช่วยให้เล็บของคุณแข็งแรง ไม่หักง่าย และช่วยแก้ปัญหาเล็บเหลืองได้ดีด้วย

10 ช่วยในเรื่องของการขับ ถ่าย กา รดี ท๊อกซ์ลำ ไ ส้ ได้ บีบน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมรวมกับน้ำอุ่น ดื่ม 1 แก้วในทุกๆเช้า เครื่องดื่มแก้วนี้นั้นจะเหมือนเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยในการ ดี ท๊ อ ก ซ์ร่างกายได้ สิ่งตกค้างที่อยู่ภายในจะถูกขับออกมา ร่างกายจะช่วยในการเ ผ าผลาญ ไ ข มันส่วนเกินได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะช่วยทำให้น้ำ ห นั กลดลงไปได้ด้วย

11 ช่วยย้อมผมได้ ย้อมผมได้เองหาได้จากในครัว ใช้น้ำมะนาว ห มั กเส้นผผมทิ้งเอาไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยให้เส้นผมมีความสว่างขึ้น ทั้งยังช่วยลด รั ง แคที่เกิดขึ้นบนหนังศรีษะได้ด้วย

มะนาวลูกเล็กๆนี้ แต่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีอย่างรอบด้านกันเลย ช่วยได้ในหลายๆด้าน ลองได้นำไปใช้กันดูได้ ช่วยทั้งด้านสุ ข ภ าพ และยังช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้ด้วย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณที่มา : sara1000update

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่