5 เคล็ดลับผิวดี ผิวสวย ฝ้ากว้าง รอยกระหนา 40ขึ้นไปทำได้ดี

0

5 เคล็ดลับผิวดี ผิวสวย ฝ้ากว้าง รอยกระหนา 40ขึ้นไปทำได้ดี

เคล็ดลับในเรื่องของความสวยความงามนั้น เป็นเรื่องสาวๆทั้งหลายได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ยิ่งปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ รอยฝ้า รอยกระ จุดดำที่เกิดขึ้นนั้น เป็นรอยที่ลดเลือนได้ยาก วันนี้เราได้มีเคล็ดลับที่จะช่วยลดได้ง่าย ให้จางลงไปได้ง่ายๆ แบบดูแลผิวที่ดีไปในตัวด้วย ด้วยสูตรส่วนผสมจากธรรมชาติ เราตามมาดูในแต่ละสูตรด้านล่างนี้กันเลย

1 น้ำมันมะพร้าว+น้ำมะนาว

น้ำมันมพร้าวที่เราหาซื้อได้ตามร้านทั่วไป หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง สามารถนำมาทำเป็นตัวช่วยในเรื่องของความงามบนใบหน้าของเราได้ดี นำน้ำมันมะพร้าวผสมเข้ากับน้ำมะนาว คนส่วนผสมให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็นสัก 10 นาที ล้างหน้าให้สะอาดและนำส่วนผสมมาพอกหน้าขงเรา นวดๆอย่างเบามือ ทิ้งเอาไว้สัก 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดหน้าให้แห้งดี จะช่วยลดจุดดำบนใบหน้า ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

2 แตงกวา

ผักสมุนไพรอย่างแตงกวา เป็นตัวช่วยความสวยความงามได้ นำมาบดหรือฝานเป็นแว่นๆ แช่ตู้เย็นสัก 10 นาที แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าของเรา เน้นบริเวณของรอยกระ จะช่วยให้รอยค่อยๆจางหายไปเมื่อทำอย่างเป็นประจำ ได้รับวิตามินจากแตงกวา ให้มีความขาวใสขึ้นด้วย

3 หัวไชเท้า

ตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้ ใช้หัวไชเท้านำมาบดแล้วนำมาพอกบนบหน้าของเราให้ทั่ว เน้นบริเวณที่เป็นรอย พอกทิ้งเอาไว้นาน 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วทาครีมบำรุงได้ตามปกติ ทำอย่างเป็นประจำ จะช่วยลดรอยที่เกิดขึ้นได้ ให้จางหายไปได้มาก

4 ไข่ขาวดิบ

สูตรนี้เราจะใช้ไข่ขาวเทใส่ในถ้วย แล้วให้นำสำลีมาชุบไข่ขาวแล้วนำมาแปะไว้ที่ใบหน้าของเราให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ 5-10 นาที หรือจนกว่าจะแห้ง เสร็จแล้วลอกออกแล้วล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยลดรอยก่อนวัย ลดสิ ว เสี้ยนได้ดีเมื่อทำอย่างเป็นประจำ

5 น้ำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้ง

น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน นำมาพอกให้ทั่วใบหน้าและลำคอ มะขามเปียกจะช่วยให้ใบหน้าของเรามีความขาวใสยิ่งขึ้น ดูผ่องมีออร่า ช่วยให้ผิวดูแข็งแรงมากขึ้น น้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวหน้ามีความนุ่มชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยลดจุดดำบนใบหน้าได้ดีด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here