เคล็ดลับล้างหน้าด้วยน้ำโซดา ข้ามคืนผิวหน้ากระชับ รอยจางลง

0
352

เคล็ดลับล้างหน้าด้วยน้ำโซดา ข้ามคืนผิวหน้ากระชับ รอยจางลง

กลับมาพบกันเช่นเคย ในเรื่องของเคล็ดลับความสวยความงามที่หลายๆคนยังไม่ทราบว่าสามารถนำมาทำแบบนี้ได้ ใช่ค่ะมันทำได้และเคล็ดลับดีๆเหล่านี้ก็ได้ให้ ผลลัพธ์ที่ดีมากด้วยเช่นกัน ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับการล้างหน้าด้วยน้ำโซดา ข้ามคืนตื่นขึ้นมาผิวหน้าของคุณจะดูดีขึ้น รูขุมขนจะกระชับมากขึ้น รอยแดงรอยดำต่างๆก็จะค่อยๆจางลง เราลองมาดูเคล็ดลับที่เรานำมาฝากนี้กันเลย ไม่ต้องซื้อครีมราคาแพง คุณก็มีใบหน้าที่ดูดีได้

วิธีการทำ มี 3 ขั้นตอน

1 ให้คุณเตรียมชามใบใหญ่หรือกะละมังที่พอดีกับใบหน้าของคุณ จากนั้นให้เทโซดาใส่ลงไป

2 ให้ล้างหน้าให้สะอาดดีจากนั้นเช็ดหน้าหมาดๆแล้วจุ่มหน้าลงไปในชามหรือกะละมังที่เราเทน้ำโซดาเอาไว้ ค้างเอาไว้ประมาณ 10-15 วินาทีหรืออาจจะนานกว่านั้นก็ได้

3 เมื่อครบเวลาให้เราเงยหน้าขึ้นจะรู้สึกว่าผิวมีความซู่ซ่า จากนั้นให้เช็ดหน้าออก

สำหรับวิธีนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ไม่ควรแช่นานจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าแห้งและมีรอยแดงเกิดขึ้นได้

สำหรับวิธีการแช่ใบหน้าด้วยน้ำโซดานั้น จะช่วยทำให้รู ขุ ม ข นบนใบหน้าของคุณแลดูกระชับมากยิ่งขึ้น ช่วยล้างสิ่งส ก ป ร กที่อุดตันต่างๆที่อยู่บนหน้าของเราให้ออกมาได้ และยังช่วยลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นให้จางหายไป เมื่อคุณทำอย่างเป็นประจำ และที่สำคัญยังช่วยให้ใบหน้าของคุณมีความสดชื่นสดใสได้

แถมเคล็ดลับการดูผิวหน้า

ขั้นตอนแรก การทำความสะอาดใบหน้า

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญของใบหน้าเรานั้นจะต้องมีการทำความสะอาดให้ดี เวลาเราออกไปด้านนอกก็มักเจอฝุ่นเจอสภาพอากาศต่างๆ ทั้งแดดทั้งควัน การล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้สิ่งต่างๆที่อยู่บนหน้าออกไปได้จนหมด และการล้างหน้านั้นควรล้างให้เบาบางที่สุด ไม่ควรขัดถูแรงๆ เพราะนั่นจะทำให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ง่าย ๆ

ขั้นตอนที่สอง การดูแลผิวหน้า

ผิวหน้าของคนเรานั้นย่อมมีความแตกต่างกันออกไป บางคนผิวหน้าแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน การเลือกใช้ครีมควรเลือกที่จะเหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง จะเป็นวิธีในการดูแลผิวหน้าได้อย่างถูกจุด

เคล็ดลับความสวยความงามที่เรานำมาฝากกันในวันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆทั้งหลาย ลองนำเคล็ดลับนี้ไปทำตามกันดูนะคะเพื่อผิวหน้าที่สวยอ่ อ น เ ย า ว์และยังช่วยลดริ้วรอยได้ดีด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : my.chakeaw

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here