บ้านมีผู้หญิง เอาไว้ใช้เลย เคล็ดลับให้กระฝ้า จางหาย

0

บ้านมีผู้หญิง เอาไว้ใช้เลย เคล็ดลับให้กระฝ้า จางหาย

การดูแลตัวเองในเรื่องของสุ ข ภาพร่างกายนั้น เป็นสิ่งที่หลายคนได้ให้ความสำคัญ และการดูแลตัวเองเกี่ยวกับในเรื่องของผิวหน้าการมีผิวพรรณที่ขาวกระจ่างใส มีผิวหน้าที่เรียบเนียน ไร้รอยฝ้า กระหรือจุดดำต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่สาวๆหลายๆคนได้ให้ความสำคัญเช่นกัน

บริเวณใบหน้าที่มักจะมีปัญหาในเรื่องของฝ้า กระ จุดด่างดำ จากการโดนแดดหรือจากการแพ้ ครีมต่างๆ มีรอยอยู่เต็มใบหน้า วันนี้เราได้มีเคล็ดลับวิธีการเป็นสูตรธรรมชาติที่จะช่วยทำให้รอยเหล่านั้นจางลงไปได้อย่างเห็นได้ชัด จะทำให้ใบหน้าของคุณมีความเรียบเนียนไร้ร่องรอย ขาวกระจ่างใสได้เป็นธรรมชาติ และตัวช่วยดีๆของเราในวันนี้ก็คือ หัวไชเท้า เพราะจะมีส า รที่มีส่วนช่วยทำให้ฝ้า กระต่างๆดูจางลงไปได้ดีมากๆ

1 สูตรหัวไชเท้าผสมกับน้ำผึ้ง

ในสูตรแรกนี้นำหัวไชเท้าไปปอกเปลือกและทำการล้างน้ำให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำมาบดผสมรวมกับน้ำผึ้ง จากนั้นล้างใบหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนและเป็นการทำความสะอาดใบหน้าให้ดูเกลี้ยง นำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ 15 ถึง 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและตามด้วยน้ำเย็น จะทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น จะช่วยลด การแ ส บการระ คาย เคืองได้เป็นอย่างดี

2 สูตรหัวไชเท้าคู่ว่านหางจระเข้

หัวไชเท้าปอกเปลือกแล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำมาบดผสมรวมกับว่านหางจระเข้ที่เป็นเนื้อวุ้นขาวด้านใน ล้างหน้าให้สะอาดพอกหน้าทิ้งเอาไว้ 20 นาที จากนั้นเมื่อครบเวลาให้ล้างหน้าให้สะอาด แนะนำให้ทำ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยทำให้ลดเลือนรอยฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้า และจะช่วยทำให้ใบหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

3 สูตรหัวไชเท้าผสมนมสด

หัวไชเท้าปอกเปลือกแล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด นำมาบดรวมผสมกับนมสด ล้างหน้าให้สะอาดดีนำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าเอาไว้ทิ้งเอาไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยในการลดฝ้า กระ ลดจุดด่างดำ ช่วยในการกระชับรูขุมขน ช่วยทำให้ผิวหน้ามีความขาวใสมีความนุ่มนวล เพราะเนื่องจากว่าในน้ำนมนั้นจะเข้าไปกระ ตุ้นการผลิตคอล ล าเจนใต้ผิว ให้ผิวมีความยืดหยุ่นและมีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

4 สูตรหัวไชเท้าผสมแตงกวา

หัวไชเท้านำไปปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาดดี นำมาบดผสมรวมกับแตงกวาปั่นหรือทำการบด ล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำส่วนผสมที่ได้มาพอกหน้าที่เอาไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและตามด้วยน้ำเย็น จะช่วยทำให้ผิวหน้ามีความใสกระจ่าง มีความเย็นสดชื่นและช่วยลดปัญหาในเรื่องของฝ้า กระ จุดด่างดำ บนใบหน้าได้อย่างดีมากๆ แนะนำให้ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

โดยทั้ง 4 สูตรนี้ที่ได้จากหัวไชเท้า เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่เราสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการพอกหน้าให้มีความขาวกระจ่างใสมีความเนียนนุ่ม ช่วยลดปัญหาในเรื่องของฝ้า กระ จุดด่างดำให้ดูจางลงไปได้มาก เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสม ที่เป็นตัวช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้อย่างดีมากๆ เหมาะกับสาวๆทั้งหลายที่ดูแลผิวหน้าดูแลในเรื่องของความสวยความงาม

เรียบเรียง : postsod

ขอขอบคุณ : รักษ์สุ ข ภ าพ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here