นมจืด มะนาว 6 สูตรผิวหน้าขาว หน้าวิ้งธรรมชาติ ทำง่าย งบประหยัด

0
1955

นมจืด มะนาว 6 สูตรผิวหน้าขาว หน้าวิ้งธรรมชาติ ทำง่าย งบประหยัด

หากใครที่กำลังมองหาตัวช่วยที่จะมาช่วยทำให้ผิวของคุณนั้นดูขาวขึ้น สวยขึ้น วันนี้เรามีวิธีในการทำดีๆมาแนะนำ เชื่อได้ว่าหลายคนต่างก็มีวิธีหรือสูตรในการพอกผิวหรือขัดผิวที่ใช้กันเป็นประจำ บางคนก็มีการไปพบหมอเพื่อเติมอาหารให้ผิว แต่สำหรับใครที่ต้องการประหยัดแต่ก็ต้องการมีผิวที่สวยด้วยเป็นเรื่องง่ายๆที่เราก็สามารถทำกันได้เองที่บ้าน ซึ่งในวันนี้เราก็มีการพอกหรือขัดผิวด้วยส่วนประกอบต่างๆมาฝากให้ได้ลองนำไปทำตามกันดู

เบกกิ้งโซดา, มะขามเปียก, เกลือ และนมสด เพื่อผิวหน้าใส

สำหรับวิฅธีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหน้าไม่ค่อยเรียบ มีริ้วรอยจุดด่างดำต่างๆ แนะนำให้เอาส่วนผสมเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ เกลือครึ่งช้อนชาและนมสดครึ่งถ้วย นำส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน คนให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีมเหลวๆ

หลังจากนั้นก็ทำความสะอาดล้างหน้าตามปกติหรือถ้าหากใครใช้น้ำอุ่นจะดีมากเพื่อเป็นการเปิดและทำความสะอาดรูขุมขน จากนั้นนำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้มาขัด มาพอกตัวและหน้าให้ทั่ว วิธีนี้จะช่วยทำให้ผิวของคุณดูสะอาด และช่วยลดความมันที่เกิดขึ้นได้ และสำหรับคนที่มีกลิ่นตัว เบกกิ้งโซดาสามารถจัดการกับสิ่งเหล่านั้นได้

น้ำสะอาด และแตงกวาบด

ใช้น้ำสะอาดผสมกับแตงกวาบด จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที เมื่อครบ 30 นาทีแล้ว นำมาพอกหน้าได้เลย ผิวหน้าของคุณจะใส หากทำเป็นประจำผิวหน้าของคุณจะดีขึ้น

ขมิ้น น้ำมะนาว นมสด และน้ำผึ้ง พอกผิวขาว

ให้นำขมิ้นสดมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นปอกเปลือกแล้วแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ ใช้ประมาณ 1 กำมือ หรือใครจะใช้ผงขมิ้นก็ได้จากนั้นนำไปปั่นใส่น้ำมะนาวลงไป 1 ลูก ตามด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นมสด 1 ถ้วย และดินสอพองอีก 4 เม็ด ปั่นส่วนผสมให้ละเอียด เมื่อเราได้เนื้อครีมเรียบร้อย

หลังจากทำความสะอาดตัว ล้างหน้าตามปกติ ก็ใช้เนื้อครีมที่ได้ไปพอกให้ทั่วตัวและหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอีก 1 รอบ ผิวของคุณจะเนียนนุ่ม และขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

มะขามเปียก น้ำผึ้ง นมสด และเบบี้ออยล์ เพื่อผิวใส ขาวไว

ให้นำน้ำมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้ง ใส่นมสดลงไปเล็กน้อย และใส่เบบี้ออยเพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมข้น หลังจากทำความสะอาดร่างกายแล้วก็นำส่วนผสมมาขัดตัวให้ทั่ว

ระหว่างที่ขัดตัวแนะนำให้ใส่เกลือลงไปด้วยเพื่อเป็นการจัดการกับเซลล์ผิวที่ไม่สะอาดให้หลุดออกไป พอกตัวประมาณ 10 นาที ทำแบบนี้ 3 วันติดกันผิวของคุณจะดูขาวขึ้น

โยเกิร์ต และน้ำมะนาว พอกผิวขาว

ใช้โยเกิร์ตรสใดก็ได้นำมาผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมให้เข้ากัน จากนั้นแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเอามาทาหน้า ส่วนที่สองนำมาทาตัว แล้วก็ทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 30 นาที ให้ส่วนผสมดังกล่าวซึมลึกลงไป

ควรพอกผิวเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความชุ่มชื่นนุ่มเนียนให้กับผิวได้ซึ่งวิธีนี้เหมาะกับคนที่อายุ35ปีขึ้นไปจะดีมากๆ

โยเกิร์ต น้ำผึ้ง ขมิ้น และเกลือ

ให้ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติจำนวน 1 ถ้วยไปผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วก็ผงขมิ้น 1 ช้อนชา เกลือป่นเล็กน้อย ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วก็นำมาขัดผิวให้ทั่วผิวกาย โดยเน้นบริเวณแขนข้อศอกและหัวเข่า

พอกทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก ผิวของคุณจะเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้นและขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

สำหรับแต่ละวิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้นหากใครสะดวกหรือชอบวิธีไหนก็สามารถนำไปลองทำตามกันดูได้ ซึ่งแต่ละวิธีก็ใช้ส่วนประกอบที่หาได้ง่าย เป็นส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาตินอกจากจะช่วยประหยัดเงินได้แล้วแต่ก็ยังทำให้ผิวเราขาวและสวยขึ้นอีกด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here