บอกเก็บไว้ 3 สูตรดูแลผิวหน้า ให้ใส อ่อนลง 10ปี ด้วยกล้วยน้ำว้า

0

บอกเก็บไว้ 3 สูตรดูแลผิวหน้า ให้ใส อ่อนลง 10ปี ด้วยกล้วยน้ำว้า

หนุ่มๆสาวๆหลายคน ต้องการที่จะมีผิวหน้าที่มีความเรียบเนียน ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ น่ามอง น่าสัมผัส วันนี้เราเลยขอนำเสนอ วิธีต่างๆที่จะเป็นตัวช่วยในการทำให้ผิวหน้าของคุณดีขึ้น โดยไม่ใช้ครีม ซึ่งเป็นความรู้เกี่ยวกับการใช้ผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่ชื่อว่ากล้วย สามารถบำรุงผิวหน้าคุณได้

เพื่อนๆคนไหนมีริ้วรอยเกิดขึ้นบนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณรอยตีนกา รูขุมขนบนใบหน้า ทำให้รู้สึกว่าผิวหน้าของคุณดูแก่เกินวัย ต้องบอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะในวันนี้เรามีเคล็ดลับเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด โดยแต่ละสูตรนั้นจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 14 วันถึง 30 วัน

รับรองเลยว่าเห็นผลที่ดีอย่างแน่นอน เราเชื่อว่าเมื่ออายุของคนเราเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน ริ้วรอยต่างๆก็จะเกิดขึ้นมาทีละเล็กทีละน้อย แต่ถ้าหากเราไม่ได้รับการบำรุงอย่างถูกต้องและถูกวิธี แน่นอนว่าผิวหน้าของคุณก็จะแห้งกร้าน ไม่น่ามอง ผิวหน้าแก่กว่าอายุจริง ประโยชน์กับผิวหน้าที่นำมาฝาก 3 สูตร ในวันนี้ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

สูตรที่ 1 ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง

สำหรับสูตรแรกนี้ เมื่อทำแล้วผิวหน้าของคุณจะมีความเนียนนุ่มเป็นพิเศษ ทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูอ่อนกว่าวัยมาก

วิธีการทำง่ายมากๆแค่คุณใช้กล้วยน้ำว้าสุกจำนวน 1 ผล นำไปผสมเข้ากับน้ำผึ้งแท้จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ และนมสดรสจืดจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทั้งหมดให้เข้ากันหรือจะนำไปบดรวมกันก็ได้

หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น แล้วก็เช็ดหน้าให้แห้ง แนะนำว่าให้ใช้สำลีเช็ดหน้า น้ำอุ่นจะเป็นการเปิดรูขุมขน ล้างทำความสะอาดคราบไขมันที่ติดอยู่ตามรูขุมขนที่อุดตันให้หลุดออกไปได้ง่าย

หลังจากนั้นให้เรานำส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดที่เราเตรียมเอาไว้ นำมาพอกหน้าให้ทั่ว ใช้นิ้วมือของเรานวดเป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้า แล้วก็ใช้กระดาษทิชชูหรือสำลีก็ได้แปะให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการกระชับรูขุมขนอีกครั้ง

สูตรที่ 2 เพิ่มความชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน

โดยสูตรนี้จะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าของเรา และยังช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้า ให้เล็กลง ผิวหน้าดีขึ้น ผิวหน้าดูเนียน

วิธีการทำง่ายมากๆ เราจะใช้กล้วยน้ำว้าจำนวน 1 ถุง นำมาผสมเข้ากับน้ำมันมะกอกจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ หรือใครจะผสมแป้งดินสอพองลงไปด้วย 1 ก้อนก็ได้

หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดเรียบร้อย แนะนำว่าให้ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าจะช่วยชะล้างสิ่งที่อุดตันตามรูขุมขนได้โดยเฉพาะไขมัน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวหน้าของคุณเกิดสิว

หลังจากนั้นเช็ดหน้าทำความสะอาดแห้ง นำส่วนผสมที่ได้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที วิธีนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูดีมีออร่า ช่วยให้ผิวหน้าของคุณเรียบเนียนดี แนะนำว่าให้ทำก่อนนอนประมาณครึ่งชั่วโมง เมื่อเช็ดหน้าทำความสะอาดดีแล้ว แนะนำว่าให้ใช้วาสลีนทาบางๆทาให้ทั่วใบหน้า หรือจะใช้ Baby Oil บำรุงหน้าก่อนนอนก็ได้ ตื่นเช้ามาค่อยล้างทำความสะอาด รับรองหรือว่าผิวของคุณจะเนียนใสทันที ควรทำอย่างน้อยติดต่อกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์

สูตรที่ 3 แก้ปัญหาผิวหน้าแห้ง

โดยสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวหน้าแห้งมากๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายหรือผู้หญิงอายุมากอายุน้อยก็แล้วแต่ หากรู้สึกว่าผิวหน้าของคุณแห้งกระด้างหยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื้นให้กับผิว และปัญหาเหล่านี้ยังทำให้ผิวหน้าของคุณดูเป็นคนหน้าแก่

วิธีการมาร์คหน้าด้วยกล้วยน้ำว้าก็คือ เราจะใช้กล้วยน้ำว้า 1 ผล ผสมกับมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะตามด้วยน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดนี้มาปั่นรวมกันนำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น ใช้สำลีชุบน้ำแล้วก็ลูบให้ทั่วใบหน้า เพื่อที่จะให้ไขมันที่ติดอยู่ตามรูขุมขนหลุดออกได้ง่ายขึ้น

หลังจากนั้นก็นำสำลีชุบกับส่วนผสมแล้วก็นำมาแปะให้ทั่วใบหน้า พอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยทำให้ปัญหาผิวแห้งแตกกร้านลดน้อยลง และยังมีส่วนช่วยในการทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง

สูตรทั้ง 3 อย่างนี้ เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยใช้กล้วยเป็นหลัก เพื่อนๆสามารถนำวิธีเหล่านี้ใช้ในการบำรุงหน้าได้ เปลี่ยนผิวหน้าที่แห้งหยาบกร้านให้กลายเป็นผิวหน้าที่ชุ่มชื่น นุ่มนวล ริ้วรอยจางลง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่