ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหอมๆ มาเทผสม ทำความสะอาดได้ทั้งบ้าน

0

ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหอมๆ มาเทผสม ทำความสะอาดได้ทั้งบ้าน

เคล็ดไม่ลับสำหรับน้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่มีมากกว่าการนำไปแช่เสื้อผ้าให้มีกลิ่นความหอมและความนุ่ม น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นสามารถนำมาทำประโยชน์ได้ในรอบด้านกันเลย วันนี้เราจึงได้รวมประโยชน์ดีๆมาฝากให้ทุกๆท่านกันสามารถนำไปใช้ได้อย่างหลากหลาย

1 เแช่เสื้อผ้าให้หอมนาน เสื้อผ้านุ่ม

ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มแช่เสื้อผ้าน้ำสุดท้ายก่อนที่เราจะนำไปตากแดด น้ำยาปรับผ้านุ่มทำให้กลิ่นความหอมติดอยู่กับเสื้อผ้าเป็นเวลาหลายวัน และให้ความนุ่มของเนื้อผ้าทำให้เสื้อผ้าของเรานั้นมีกลิ่นความหอมมีผ้าที่นุ่ม ทั้งยังนำมารีดได้อย่างง่ายของเราดูใหม่ดูสะอาดและน่าใสมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

2 ลอกคราบสติกเกอร์เหนียวๆ

รอยสติ๊กเกอร์เหนียวๆที่มาติดมากับข้าวของต่างๆ เวลาที่เราลอกกระดาษออกลอกออกไม่หมด มีคราบกาวเหนียวๆที่ติดอยู่บนข้าวของเครื่องใช้ ทำให้ดูแล้วไม่สะอาด

ให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่าอัตราส่วนที่เท่าๆกัน จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำหรือฟองน้ำยาล้างจานมาจุ่มส่วนผสมแล้วนำมาขัดถูคราบกาวเหนียว ก็จะขัดออกได้ไม่ยาก

3 ทำความสะอาด เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์ไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นหนัง ให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเช็ดทำความสะอาดได้ ใช้ผ้าชุบน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นนำมาเช็ดให้ทั่วๆจะช่วยเช็ดทำความสะอาดเช็ดรอยคราบส ก ป ร กออกได้อย่างไม่ยาก และจะช่วยทำให้พื้นไม้มีความเงางาม

4 ถูพื้นบ้ า นได้สะอาดขึ้น

เทน้ำยาปรับผ้านุ่มใส่ลงไปในน้ำ แล้วใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆแล้วนำมาเช็ดถูในบ้ านทุกๆวัน วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดพื้นของคุณได้อย่างสะอาด สามารถเช็ดได้ทั้งพื้นโต๊ะ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช็ดทำความสะอาดได้ไม่ยาก และช่วยให้ฝุ่นไม่เข้ามาเกาะด้วย

5 ดับกลิ่นในห้องน้ำ

น้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นของความหอม เรานำมาเป็นตัวช่วยได้ ในห้องน้ำที่มักจะมีกลิ่นในห้องน้ำ ตามชักโครก ตามพื้นผนัง ตามท่อ ให้ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มเข้ากับน้ำเปล่า จากนั้นนำมาเทราดให้ทั่วห้องน้ำและชักโครก ใช้แปรงนำมาขัดถูให้ทั่วๆล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆน้ำ

6 ทำพรมผืนใหม่ให้นุ่มขึ้น

บ้ า นที่มีเ ด็ กเล็กๆ การทำพรมให้มีความนุ่มเหมะกับเ ด็ กเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เราจะใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มมาแช่ เพื่อที่จะทำให้พรมมีความนุ่มขึ้น โดยใช้วิธีในการซักการแช่ที่เหมือนกับเสื้อผ้าทั่วๆไป

วิธีนี้จะช่วยล้างห้องน้ำได้อย่างสะอาด รอยคราบต่างๆก็จะขัดไม่ยาก และที่สำคัญนั้นยังช่วยดับกลิ่นในห้องน้ำได้ดีด้วย แนะนำว่าให้ฝานมะกรูดหรือมะนาว วางเอาไว้ตรงท่อในห้องน้ำ จะช่วยดับกลิ่นและจะได้กลิ่นหอมหอมจากมะนาวและมะกรูดออกมาแทน

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here