ประโยชน์ 5 ข้อจากน้ำยาปรับผ้านุ่ม มากกว่าแค่ความหอม

0

ประโยชน์ 5 ข้อจากน้ำยาปรับผ้านุ่ม มากกว่าแค่ความหอม

น้ำยาปรับผ้านุ่ม เป็นสิ่งที่ทุกบ้านจะต้องมีติดบ้านกันอยู่แล้ว ช่วยให้เสื้อผ้าของเรานั้นมีกลิ่นหอมและยังช่วยให้เสื้อผ้าของเรารีดเรียบง่าย แต่น้ำยาปรับผ้านุ่มไม่ได้มีแค่ความหอมเท่านั้น ยังมีประโยชน์มาก ที่สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายสถานการณ์เลยทีเดียว น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นจะสามารถนำไปทำอะไรได้บ้าง เรามาดูกันเลย

1 ใช้ล้างแปรงทาสี

ในเวลาที่เราใช้แปรงทาสีเสร็จแล้ว ในการทำความสะอาดนั้นค่อนข้างที่จะยาก ล้างออกยาก แต่เราสามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มของเราโดยการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มประมาณครึ่งถ้วย ผสมเข้ากับน้ำประมาณ 1 แกลลอน จากนั้นให้เรานำแปรงทาสีแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน น้ำยาปรับผ้านุ่มจะมีส่วนช่วยที่จะทำความสะอาดสีที่ติดอยู่กับแปรงทาสีของเรา ให้หลุดออกมาอย่างง่ายดาย

2 จัดการไฟฟ้าส ถิ ต

เราสามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม จัดการกับไฟฟ้าสถิ ต ย์ได้ โดยการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 3 ช้อนชา กับน้ำเปล่า แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นก็นำไปฉีดตรงบริเวณที่ต้องการจะลบไฟฟ้าสถิ ต ย์เพียงปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น ก็สามารถช่วยได้แล้ว

3 ช่วยให้ฝุ่นไม่เกาะพื้น

ทำความสะอาดพื้นแล้วแต่ก็ยังไม่สะอาดดีพอ ยังมีคราบฝุ่นเกาะติดอยู่ที่พื้น ให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ใน 4 ของถ้วย ผสมเข้ากับน้ำสะอาด 1 ถ้วย นำไปทำความสะอาดในบริเวณที่มีฝุ่นเกาะติดพื้น เหมาะสำหรับทำความสะอาดในบริเวณพื้นผิวที่มีความแข็ง เช่น ประตู โต๊ะ พื้น เป็นต้น จะสามารถช่วยจัดการกับค่าฝุ่นต่างๆได้อย่างดี

4 ช่วยไล่มด แ ม ล ง

นอกจากประโยชน์ที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว ยังช่วยไล่มด แ ม ล ง ส า บ ที่เป็นปัญหากวนใจสำหรับหลายๆบ้านได้ดีเลยทีเดียว โดยใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา ผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ฝา และชอล์กฝุ่นเขียนกระดาน 1 แท่ง ผสมให้เข้ากันกลายเป็นน้ำเหลวๆ แล้วนำไปป้ายตามบริเวณที่มีมด แ ม ล ง ส า บ อาศัยอยู่ ก็จะช่วยจัดการเจ้าพวกเหล่านี้ไปไกลๆได้ดีเลย

5 แก้ปัญหาคราบน้ำแห้งติดกระจก

น้ำยาปรับผ้านุ่ม มีส่วนช่วยในการจัดการกับคราบน้ำที่แห้งติดกระจกได้ด้วยนะ วิธีการคือ นำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาผสมกับน้ำสะอาด แล้วใช้ผ้าชุบแล้วนำไปเช็ดที่กระจกบริเวณที่มีคราบแห้งติดอยู่ จะช่วยจัดการกับคราบน้ำที่ล้างไม่ออกให้ออกอย่างง่ายดาย

ง่ายๆเลยสำหรับ 5 เทคนิคที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายวิธี ใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองนำน้ำยาปรับผ้านุ่มจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการจัดการกันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here