คิ้วบาง ไม่เข้มหนา ทำให้กลับมาหนาดำเข้มสวยได้

0
241

คิ้วบาง ไม่เข้มหนา ทำให้กลับมาหนาดำเข้มสวยได้

หนุ่มสาวหลายๆคนคงจะเคยได้ยินคำว่า เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า แน่นอนว่าการที่เรามีคิ้วที่มีความเข้ม มีความหนา ก็จะช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้าของเราให้ดูดีมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีคิ้วบางๆ จะต้องเสียเวลาเขียนในทุกครั้งที่ออกจากบ้ า น วันนี้เราได้มีวิธีการบำรุงผิวของคุณ จากที่บางๆก็จะกลับมาหนา มีสีที่เข้มได้ เรามาดูเคล็ดลับด้านล่างนี้กันเลย

1 อัญชัญบำรุงคิ้ว

เชื่อว่าหลายๆคนคงทราบกันดีว่าอัญชันนิยมนำมาใช้กันมาตั้งแต่ในโบราณ ให้เอาอัญชันมาล้างทำความสะอาดและทำการบดเอาแต่น้ำ จากนั้นให้นำมาทาให้ทั่วคิ้วของเราเลย ทาทั้งสองข้าง โดยให้ทาในช่วงเช้าและก่อนนอน จะเป็นเวลาไหนก็ได้ อัญชันจะช่วยทำให้คิ้วขึ้นและดำมากยิ่งขึ้น

2 น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกสามารถนำมาเป็นตัวช่วยได้ ให้เราใช้คัตตอนบัตจุ่มและนำมาทาบางๆที่บริเวณคิ้วของเรา พร้อมกับใช้นิ้วมือนวดเบาๆ และพอกทิ้งเอาไว้เป็นเวลานาน 15 ถึง 20 นาที เมื่อเราทำอย่างเป็นประจำคิ้วของคุณก็จะเริ่มหนาขึ้นและมีขนคิ้วที่เพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

3 ใช้นมสดรสจืด

นมสดรสจืดที่หลายๆคนเลือกดื่มกันเป็นประจำนั้น สามารถนำมาช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้ ให้เรานำสำลีชุบกับนมสดรสจืด แล้วนำมาทาตามบริเวณแนวขนคิ้วทั้งสองข้าง ลูบให้ทั่วเป็นเส้นแนวตรง และพอกทิ้งไว้จนแห้ง เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด นมสดจะช่วยบำรุงขนคิ้วให้มีความแข็งแรง ทำให้มีขนคิ้วที่หนามากขึ้น

4 น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวให้เรานำมาทาที่บริเวณขนคิ้ว ทาอยู่เป็นประจำจะมีส่วนช่วยให้ขนคิ้วของคุณนั้นมีความหนามากยิ่งขึ้น มีขนที่ขึ้นได้มากกว่าเดิม ทาเอาไว้ข้ามคืนจากนั้นล้างออกในตอนเช้า

5 ทำการเล็มขนคิ้วบ่อย ๆ

การที่เราตัดแต่งขนคิ้วของเรานั้นก็จะเป็นวิธีที่จะช่วยให้ขนคิ้วยาวขึ้นได้เหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าเล็มจนเยอะเกินไป ให้เราเล็มบริเวณปลายๆและจัดทรงให้สวยงาม

6 เอาเบบี้ออยมาบำรุง

เบบี้ออยขวดเล็กๆที่มีน้ำใสๆอยู่ภายในนั้น ให้เรานำสำลีชุบแล้วนำมาทาบริเวณขนคิ้วของคุณได้เลย โดยให้ทาไปในทิศทางเดียวกัน ทาอย่างเป็นประจำจะช่วยทำให้ขนคิ้วขึ้นได้เยอะขึ้น และมีความดำมากยิ่งขึ้น

ด้วยเคล็ดลับง่ายๆเหล่านี้ จะเป็นตัวช่วยในเรื่องของความสวยความงาม ทำให้มีขนคิ้วที่เพิ่มมากขึ้น และยังทำให้ขนคิ้วมีความดำได้อย่างสวยงามและเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here