ใช้เวลา 3 นาทีทุกวัน ร่างกายจะเปลี่ยนไปจากเดิมมาก

0

ใช้เวลา 3 นาทีทุกวัน ร่างกายจะเปลี่ยนไปจากเดิมมาก

การดูแลตัวเองด้วยมีอยู่หลากหลายรูปแบบด้วยกัน การเลือกทานอาหารที่ได้ให้ประโยชน์ การทานผักผลไม้และเครื่องดื่มต่างๆ รวมไปถึงในเรื่องของการออกกำลังกาย วันนี้เราได้มีคำแนะนำจากคุณหมอเพียงขยับเป็นเวลา 3 นาทีในทุกๆวัน จะช่วยทำให้ โลหิตในร่างกายนั้นมีการหมุนเวียนไปยังอวัยวะในทุกส่วนได้เป็นอย่างดีขึ้น และจะช่วยในการจัด การของเสียสะสมในร่างกายของเราที่มีมานานอยู่หลายปีให้หายไปได้

ถ้าทำอย่างเป็นประจำนั้นนอกจากจะช่วยทำให้อวัยวะต่างๆในร่างกายของเรามีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ยังช่วยทำให้มีความสบายตัว ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการป ว ดหลังและอาการนอนไม่หลับก็จะสามารถหายไปได้ด้วย

การขยับร่างกาย 30 นาทีเท่ากับการวิ่งช้าๆจำนวน 5 กิโล การที่เราขยับร่างกายอยู่บ่อยๆนั้นถือได้ว่าเป็นวิธีการบริหารสุดมหัศจรรย์มากๆ ที่จะช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น ให้ทำเพียงวันละ 10 นาทีเท่านั้น ก็เหมือนเป็นกับการได้วิ่งช้าๆได้วิ่งจ๊อกกิ้งในระยะทาง 5 กิโลเมตร

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายให้ดีขึ้น

การขยับร่างกายการออกกำลังกาย จะช่วยสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเส้นประ สาทส่วนกลางได้ ซึ่งในส่วนนี้เป็นส่วนที่คนเรานั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ในทุกๆวัน ทำให้สามารถทำงานได้ดีขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มากขึ้น การเคลื่อนไหวของอวัยวะต่างๆจะสามารถประสานงานกันได้ดี ช่วยส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตมีการไหลเวียนได้ดีเต็มที่

การออกกำลังกายแบบนี้เราสามารถทำได้ในทางท่ายืนและท่านอน โดยมีวิธีการทำตามด้านล่างนี้

ในท่าแบบนอน

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วก่อนที่เราจะเริ่มต้นในการออกกำลังกายท่านี้จากนั้นให้นอนหงายอยู่บนเตียง อย่าให้หมอนสูงจนเกินไป ปล่อยแขนและขาทั้งสองข้างในท่าที่สบายจากนั้นให้พัก 1 นาทีแล้วค่อยๆยกมือยกแขนและยกเท้าขึ้น แขนขาจะอยู่ที่ 90 องศากับลำตัว จากนั้นให้ทำการเ ข ย่าแขนของคุณครั้งละ 3-5 นาที ทำ 1 ถึง 2 ครั้งในทุกๆเช้าเย็น

ในท่าแบบยืน

ยืนทำตัวอย่างสบาย หลับตาแล้วให้แยกเท้าทั้งสองข้างระดับเดียวกับไหล่ มือทั้งสองข้างนั้นปล่อยวางไปตามปกติ จากนั้นให้ใช้กำลังขาขยับโยกตัวเล็กน้อย มือทั้ง 2 ข้างและร่างกายขยับตาม ให้ทำ 1 ครั้ง 3-5 นาทีในทุกๆเช้าและเย็น

การที่ร่างกายมีการขยับจะช่วยทำให้ส่วนต่างๆในร่างกายของเราได้รับการกระ ตุ้นให้มีการทำงานได้อย่างเต็มที่ การออกกำลังกายในทุกๆวันนั้น จะช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ช่วยให้อายุยืนและที่สำคัญนั้นยังช่วยทำให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเราได้ด้วย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here