ศีลเสมอกัน ชอบมากๆ อย่าเลื่อนผ่าน ท้อแท้จะมีกำลังใจ

0

ศีลเสมอกัน ชอบมากๆ อย่าเลื่อนผ่าน ท้อแท้จะมีกำลังใจ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่าในช่วงนี้รู้สึกผิดหวังกับหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง ท้อแท้กับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว หรือว่าที่ทำงานก็ตาม หากคุณอยู่ในช่วงรู้สึกกำลังตัดสินใจบางสิ่งบางอย่าง ขอให้คุณทำความเข้าใจกับ 10 ข้อที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าจะสามารถปรับเปลี่ยนให้ชีวิตของคุณ ดีขึ้นได้

1 หากในตอนนี้คุณคิดได้ก็ให้ช่วยคิด ถ้าคิดไม่ได้ก็ให้ช่วยทำ ถ้าหากคุณทำไม่ได้ก็ให้ความร่วมมือกับเขา ท่าการร่วมมือคุณยังทำไม่ได้ ก็ขอให้กำลังใจ หากคุณให้กำลังใจไม่ได้ก็ให้ความสงบ ไม่ต้องมีปากเสียง

2 บางสิ่งบางอย่างหากคุณละได้ จิตใจของคุณก็จะสะอาด รู้จักการวางได้จิตใจของคุณก็จะโล่ง หากคุณเป็นคนที่ปลงและปล่อยวางได้จิตใจของคุณก็จะเย็น หากคุณเป็นคนที่รู้จักการให้อภัย จิตใจของคุณจะมีแต่ความสุขสงบ

3 เงาของจันทร์เกิดจากความนิ่งของน้ำฉันใด ปัญญาของเราก็เกิดจากความนิ่งความสงบของจิตใจฉันนั้น

4 ความทุกข์ ความกังวลใจต่างๆไม่ได้เป็นตัวที่ทำให้เราคิดมาก แต่เป็นเพราะการที่เราเป็นคนที่คิดมากทำให้เกิดความทุกข์และความกังวลใจขึ้นนั่นเอง

5 การที่เป็นคนรู้จักให้ รู้จักครับ รู้จักการปรับเปลี่ยน รู้จักการให้อภัย รู้จักการแบ่ง รู้จักกันได้ รู้จักการแข่งและรู้จักการคลายออก ชีวิตของคนช้าเบาสบายและมีความสุข

6 เรื่องของเมื่อวาน ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของเมื่อวาน เราไม่สามารถที่จะกลับไปแก้ไขอะไรได้ เธอมีวันพรุ่งนี้ให้เราสามารถแก้ไขและทำสิ่งดีๆต่อไป

7 เรื่องที่วุ่นวายและน่ารำคาญใจมากที่สุดในโลกมีอยู่ 2 อย่างเท่านั้น นั่นก็คือการไปหลงรัก และการไปหลงเกลียด 2 อย่างเรานี้ทำให้ชีวิตของคนเราเปลี่ยนไป

8 ปัญหาทุกสิ่งทุกอย่าง คุณจะสามารถผ่านมันไปได้ มีคนเดียวที่สามารถช่วยคุณได้เท่านั้นก็คือ ตัวคุณเอง

9 ต่างคนต่างความคิด ต่างคนก็มีจิตใจที่แตกต่างกัน อย่าได้พยายามดู ถูกความคิดของคนอื่น ถ้าหากคุณมีความคิดต่างจากคนอื่น แล้วมีคนอื่นมาดู ถูกความคิดของคุณคุณจะรู้สึกอย่างไร

10 ความไม่สบายใจทั้งหลาย ล้วนแล้วเกิดจากการที่ได้รับสิ่งที่ไม่ได้ดั่งใจด้วยกันทั้งนั้น แต่อย่าลืมไปว่า ทุกสิ่งทุกอย่างไม่สามารถเป็นดั่งใจหมายที่เราหวังได้ทั้งหมด

11 การเป็นคนที่อ่านหนังสือออกถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ อ่านเหตุการณ์ออกก็ยังสำคัญกว่า อ่านคนอื่นออกอย่างเช่นจิตใจก็ยิ่งสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการอ่านตนเองให้ออกนั้นสำคัญมาก

12 ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใด ก็ไม่สามารถทำจิตใจของคุณให้สงบได้ หากคุณเป็นคนที่ไม่รู้จักพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี

13 สิ่งที่ไม่สามารถย้อนเวลาได้นั่นก็คือ คำพูดที่พูดออกไป สิ่งที่ดีไม่ได้ก็คือการจากไปบนโลกใบนี้ สิ่งที่ไม่สามารถซื้อได้นั่นก็คือร่างกายและสภาพจิตใจของเรา สิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้ก็คือจิตใจของมนุษย์ สิ่งที่จะต้องอดทนให้ได้มากก็คือ ตัวเราเอง

14 เมื่อเรามีจงรู้จักการให้ เมื่อเราได้จงรู้จักกันพอ เมื่อขอจงรู้จักคุณค่า เมื่อถึงเวลาจากลาเราก็ต้องไป

15 คนที่มีสติปัญญาเฉียบแหลมมักจะมองเห็นโอกาสในทุกๆปัญหา คนที่ขาดปัญญามักจะมองเห็นปัญหาในทุกๆโอกาส

15 ข้อที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะได้ความคิดดีๆกลับเอาไปใช้ในชีวิตประจำวัน คิดวิเคราะห์แยกแยะ เพื่อที่จะทำให้ชีวิตมีแต่ความสุขความเจริญยิ่งยิ่งขึ้นไป

หากคนเพื่อนคนไหนเซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้ แบ่งให้กับผู้อื่นได้อ่านทำความเข้าใจขอให้ชีวิตมีแต่ความสุขสงบเกิดขึ้นด้วยเถิด

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก : กลุ่มไลน์กำลังใจ

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here