วิธีนี้ง่ายมาก กำจัดปลวกขึ้นบ้าน ด้วยใบขี้เหล็ก ปลอดภัยไร้สารเคมี ได้ผล 100%

0
1592

วิธีนี้ง่ายมาก กำจัดปลวกขึ้นบ้าน ด้วยใบขี้เหล็ก ปลอดภัยไร้สารเคมี ได้ผล 100%

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะรู้จักและเคยเห็นเจ้าตัวปลวก ปลวกที่ทำลายบ้านของเราให้พุพัง คุณเคยพบเจอปัญหาเหล่านี้ไหม? ที่มีปลวกเต็มบ้านและไม่รู้จักวิธีกำจัดพวกมันยังไง ไล่เท่าไหร่ใช้ยาชนิดไหนก็ยังคงมีอยู่ ก็ไม่หมดไม่จบไม่สิ้น วันนี้คุณจะหมดปัญหาเหล่านี้ไป เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆมาแชร์ให้ทุกคนกัน

วันนี้เราขอนำเสนอวิธีกำจัดปลวกที่ไม่จำเป็นต้องจ้างบริษัทกำจัดปลวกหรือใช้น้ำยาเคมีในการกำจัดอีกต่อไป เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก เพียงแค่ใช้ใบขี้เหล็กแบบบ้านๆ ประหยัด และปลอดภัย ไม่มีสารเคมีแน่นอน

ในใบขี้เหล็กมีสารกลุ่มโครโมน ซึ่งมีฤทธิ์คลายเครียด และ ช่วยให้นอนหลับ และกลุ่ม anthraquinones ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยให้ถ่ายหรือระบายท้อง เช่น แอนโทรน และไดแอนโทรน เมื่อนำมากำจัดปลวกได้ผลดีมาก

ผลจากการทดลองนำใบขี้เหล็กมาตำคั้นเอาน้ำให้น้ำเขียวข้น เอาน้ำฉีดใส่ปลวก 20 ตัว ผลปรากฏว่าปลวกตายหมดภายใน 1 นาที

ถ้าปลวกมีจำนวนมาก วิธีทำนำใบขี้เหล็ก มาโขลกให้ละเอียดเติมน้ำให้พอท่วม คั้นเอาน้ำ ให้ได้ 1 ลิตรผสมน้ำเปล่าลงไป 20 ลิตร นำไปฉีดพ่นปลวก

อีกหนึ่งวิธีนำใบขี้เหล็กมาผสมกับแป้งดินสอพอง ปั้นให้เป็นก้อน ผึ่งแดดให้แห้ง เวลาจะใช้ก็ทุบ ให้เป็นผงแล้วนำไปโรยบริเวณรังปลวก

ติดตามดูผลการทดลอง 30 วัน ปรากฏว่าปลวกย้ายรังหนีไปที่อื่น แสดงว่าแป้งสมุนไพรจากใบขี้เหล็กสามารถไล่ปลวกให้ไปที่อื่น และไม่กลับมาทำรังที่เดิมอีก

บ้านใครที่มีปลวกคอยกวนใจคุณอยู่อย่าลืมใช้วิธีของเราในการกำจัดมันนะคะ อย่ารอให้ปลวกทำลายบ้านเราโดยที่เราไม่ทำอะไรเลย ลองดูวิธีที่เสนอไปนะคะ ไม่ทำลายสุขภาพเราแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : item2day

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here