3 วิธีง่ายๆ ผ้าห่มมีกลิ่นให้หมดได้ ดีกว่าไปตากแดด

0
297

3 วิธีง่ายๆ ผ้าห่มมีกลิ่นให้หมดได้ ดีกว่าไปตากแดด

ในเรื่องของงานบ้ า นการทำความสะอาดในแต่ละที่นั้น จะต้องใช้เวลา ใช้แรงมากไม่ว่าจะเป็นการปัด กวาด เช็ดถู การเปลี่ยนผ้าปูที่นอน การซักผ้าห่ม เป็นงานที่จะต้องใช้แรงกันเลยทีเดียว แต่เชื่อได้เลยว่าปัญหาที่เกิดขึ้นของเหล่าแม่บ้ า นทั้งหลายกับการทำความสะอาดผ้าห่มนั้น ที่มักจะมีกลิ่นเหม็นอับ ก็มักจะนำมาตากแดดเพียงอย่างเดียว แต่กลิ่นเหล่านั้นยังไม่หายไปสักที ปัญหานี้จะหมดไปได้ง่ายๆด้วยเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันรับรองได้ว่าจะไม่มีปัญหาให้กวนใจ

ผ้าห่มเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้ามในเรื่องของการทำความสะอาด แต่รู้หรือไม่ว่าในขณะที่เรานอนอยู่นั้น ร่างกายของเราจะมีการขับเหงื่อออกมาและสะสมอยู่บนผ้าห่มของเรา จะเกิดเป็นกลิ่นที่เหม็นอับได้ วิธีแก้ปัญหาของหลายๆคนก็คงจะนำไปตากแดด แต่วิธีการตากแดดนั้นไม่ได้ช่วยให้กลิ่นหมดไปได้อย่างหมดจด เราได้มี 3 วิธีแก้มาฝากกัน เราตามมาดูด้านล่างนี้กันเลย

1 ซองดูดความชื้นและสบู่

ผ้าห่มที่เป็นผ้าฝ้ายทั่วไป ใช้ซองที่ดูดความชื้นที่เหลืออยู่ในถุงขนมของเรา ถึงจะเป็นซองเล็กนิดเดียวแต่สามารถนำมาใช้งานได้ดีมากๆ ให้เราพับผ้าห่มเก็บให้เรียบร้อยใส่ที่ดูดความชื้นลงไปในผ้าห่มแล้วใส่สบู่หอม 2 ถุงที่ห่อผ้าเอาไว้ ไม่กี่วันกลิ่นเหม็นอับบนผ้าห่มก็จะจางหายไปได้

เวลาที่เราซักผ้าห่มเสร็จและจะทำการเก็บผ้าห่มเราจะพับผ้าห่มใส่ลงไปในถุงกันความชื้น ใส่ที่ดูดความชื้นเข้าไปด้วย เท่านี้เวลาที่เรานำออกมาใช้ก็จะไม่มีกลิ่นที่เหม็นอับใดๆ

2 แอล ก อ ฮอล์และข้าวฟ่าง

ผ้าห่มขนแกะถ้าเก็บเอาไว้นานมีกลิ่นที่เหม็นอับอย่างแน่นอน เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการพ่นแอล ก อ ฮอล์ให้ทั่วบนผ้าห่ม โรยข้าวฟ่าง แล้วค่อยๆทำการขยี้เบาๆ ใช้แปรงขนอ่อนมาแปรง 1-2 รอบ กลิ่นเหม็นก็จะจางหายไปได้

นอกจากนี้แล้วผ้าห่มขนแกะ เป็นผ้าที่ไม่ทนต่อแสงแดด จะไม่สามารถตากท่ามกลางแสงแดดโดยตรงได้ เวลาตากควรหาผ้าอื่นมาคุมไว้และไม่ควรตากเกิน 30 นาที

3 น้ำมะนาว

สำหรับผ้านวม ให้เราใช้น้ำมะนาวสดผสมเข้ากับน้ำเปล่า จากนั้นนำมาฉีดพ่นที่ผ้าห่มของเราให้ทั่วและนำไปตากไว้ในที่ร่มไม่มีลมโกรก เพียงข้ามคืนกลิ่นเหม็นอับก็จะหายไปได้

เพียงเท่านี้ปัญหาของคุณก็จะหายไปได้ ผ้าห่มก็จะสามารถนำมาใช้ได้เหมือนใหม่ ทั้งยังมีกลิ่นที่หอมช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here