ผอมไว หุ่นสวยขึ้น สูตรไข่ต้มช่วยลดต้นขา ต้นแขนใหญ่ น้ำหนักลง 10 กิโล

0

ผอมไว หุ่นสวยขึ้น สูตรไข่ต้มช่วยลดต้นขา ต้นแขนใหญ่ น้ำหนักลง 10 กิโล

หากใครที่เริ่มรู้สึกว่าตัวแน่นขึ้น เสื้อผ้าที่เคยใส่ได้สบายๆก็เริ่มรู้สึกอึดอัด ทำอะไรก็รู้สึกไม่กระฉับกระเฉงเหมือนเมื่อก่อน แถมยังเหนื่อยง่ายอีกต่างหาก ถ้าหากว่าใครเริ่มรู้สึกแบบนั้นแล้วคงต้องหันมาออกกำลังกายและทำให้น้ำหนักลดลง และยังถือเป็นการดูแลสุขภาพของตัวเราเองไปพร้อมๆกันอีกด้วย หรือหากใครที่รู้สึกว่าออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ยังไม่ผอม คงต้องหันมาดูเรื่องอาหารการกินกันดูแล้ว และในวันนี้เราก็มีเทคนิคดีๆสำหรับคนที่ต้องการจะผอมมาฝากกัน

โดยวิธีที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั้นเป็นสิ่งที่นักโภชนาการต่างก็ออกมาบอกและยอมรับกันถึงสรรพคุณของไข่ต้ม ว่าสามารถช่วยทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลงไปได้ถึง 25 ปอนด์หรือประมาณ 10-11 กิโลกรัม ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งวันนี้เราได้นำเทคนนิคดีๆนี้มาฝากทุกคนกัน

อันดับแรกต้องเข้าใจกันก่อนว่าอาหารที่เรารับประทานเข้าไปแล้วจนเกิดการสะสมของปริมาณแคลอรี่ โดยน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นทุก 1 กิโลกรัม คือการสะสมแคลอรี่มากถึง 7700 แคลอรี่ ดังนั้นแล้วหากต้องการให้น้ำหนักตัวลดได้ถึง 25 ปอนด์ภายใน 2-3 สัปดาห์ ก็มีความจำเป็นในการคำนวณแคลอรี่ที่เราทานเข้าไป ยิ่งเรากินเข้าไปมากเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องออกกำลังกายมากขึ้นเท่านั้น

การทานไข่ต้มอาจช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องควบคู่ไปกับการคุมอาหารชนิดอื่นๆและการออกกำลังกายด้วยเช่นกัน และสูตรการทานอาหารและไข่ต้มที่เรานำมาฝากกันนี้แนะนำให้ทำติดต่อกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จะสังเกตุได้ว่าหุ่นของคุณดูลดลงเสื้อผ้าที่เคยใส่แล้วอึดอัดก็จะรู่สึกสบายขึ้น

วันจันทร์

มื้อเช้า หากใครที่กำลังเริ่มต้นและต้องการให้น้ำหนักตัวลดลง แนะนำว่าให้เลือกทานผักและผลไม้ตามใจชอบไปก่อน ไข่ต้ม 2 ฟอง และข้าว 1 ทัพพีเท่านั้น

มื้อกลางวัน ขนมปัง 2 แผ่น มะละกอหรือว่าสับปะรด

มื้อเย็น ในช่วงวันแรกให้กินข้าว 1 ทัพพี สลัดไก่ต้ม ส้ม 2 ผล และก่อนนอน 1 ชั่วโมงให้ทานน้ำอุ่นผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก

วันอังคาร

มื้อเช้า ให้ทานน้ำมะนาวน้ำผึ้งหลังจากที่ตื่นนอนขึ้นมา และมื้อเช้าทานข้าว 1 ทัพพี ไข่ต้ม 2 ใบ โดยให้เอาไข่แดงออก และอกไก่ 1 ชิ้น

มื้อกลางวัน แนะนำให้ทานผักสลัดหรือจะเลือกทานส้มตำ ปลาดุก ก็ได้ตามใจชอบ

มื้อเย็น ให้เลือกทานผักสลัด โดยใช้ไข่ต้ม 3 ฟองและให้เอาไข่แดงออก และเลือกทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติน้ำตาลน้อย ก่อนนอนแนะนำให้ดื่ม น้ำผักผลไม้หรือจะเป็นน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นก็ได้

วันพุธ

มื้อเช้า ให้งดทานข้าวในตอนเช้าแต่ให้เปลี่ยนมาเป็นการทานขนมปังโฮลวีตประมาณ 3-4 แผ่น อกไก่ 1 ชิ้น มะละกอและสับปะรดตามใจชอบ

มื้อกลางวัน ให้ทานขนมปัง 2-3 แผ่น ทานคู่กับชีสไขมันต่ำได้ก็จะเป็นการดี น้ำมะเขือเทศ 1 กล่อง น้ำมะพร้าว 1 แก้ว ปลาต้ม หรือว่าจะเป็นต้มยำก็ได้ที่ไม่มีข้าว

มื้อเย็น ส้มตำ ไก่ต้ม ผักสลัด และน้ำมันมะพร้าว

วันพฤหัสบดี

มื้อเช้า ให้เลือกทานผักผลไม้ตามใจชอบ ให้ข้าว 1 ทัพพีกับไข่ต้ม 2-3 ฟองโดยให้เอาไข่แดงออก ทานปลาต้ม 1 ตัว และผักสลัด 1 จาน

มื้อกลางวัน ให้เลือกทานส้มตำ ไก่ต้ม น้ำแอปเปิ้ล 1 แก้ว ผักผลไม้ตามใจชอบ

มื้อเย็น ให้งดแป้งทุกชนิด เลือกทานแต่ผักผลไม้ สามารถทานปลาต้ม และไข่ต้มได้ ก่อนนอนให้ดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ 1 แก้ว หรือจะทานโยเกิร์ตรสผลไม้รวมก็ได้

วันศุกร์

มื้อเช้า ให้เลือกเป็นขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น กับไข่ต้ม 2 ฟอง ฟองแรกไม่กินไข่แดง ฟองที่ 2 สามารถกินไข่แดงได้ เลือกทานเป็นกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล 1 แก้ว ผักผลไม้ตามใจชอบ

มื้อกลางวัน ข้าว 1 ทัพพี ไข่ต้ม 3 ฟอง ไม่กินไข่แดง ส้มตำ 1 จาน ไก่ต้ม 2-3 ชิ้น กาแฟครึ่งแก้วแบบไม่ใส่น้ำตาล

มื้อเย็น แนะนำว่าให้ออกกำลังกายหนักมากกว่าปกติ วิ่งลู่วิ่งประมาณ 30 ถึง 40 นาที เล่นเวทประมาณ 20 ถึง 30 นาที สำหรับใครที่ไม่สะดวกทั้ง 2 อย่างนี้แนะนำว่าให้ว่ายน้ำประมาณครึ่งชั่วโมง และหลังจากออกกำลังกายให้พักก่อนประมาณ 30 นาทีแล้วค่อยดื่มน้ำ 1 ขวด หลังจากนั้นให้ทานขนมปัง 1 แผ่น และทานผักผลไม้เยอะๆ เนื้อสัตว์แนะนำให้เป็นเนื้อปลาจะดีที่สุด

วันเสาร์

มื้อเช้า ให้เลือกทานผักผลไม้ตามใจชอบ โดยให้เน้นน้ำมะเขือเทศ 1 กล่อง และสับปะรดประมาณ 1 ลูกเล็ก ทานข้าว 1 ทัพพี ไข่ต้มประมาณ 2-3 ฟองตามใจชอบ ต้มยำปลา 1 ถ้วย

มื้อกลางวัน ให้เลือกเป็นน้ำพริกปลาทูหรือว่าส้มตำก็ได้ ไข่ต้ม 2 ฟอง น้ำฟักทอง 1 แก้วหรือว่าจะเป็นน้ำเต้าหู้ที่ไม่ใส่น้ำตาล 1 แก้วก็ได้

ช่วงเย็น ก่อนไปออกกำลังกาย ให้ดื่มกาแฟดำก่อนครึ่งแก้ว หลังจากนั้นออกกำลังกายได้ตามปกติ ให้วิ่งลู่วิ่งประมาณ 40 นาทีเป็นอย่างต่ำ และเล่นเวทประมาณ 20 นาที ถ้าหากใครจะว่ายน้ำก็ขอให้ว่ายน้ำประมาณ 40 นาที หลังจากออกกำลังกายเสร็จเรียบร้อยให้ทานขนมปังโฮลวีต 2 แผ่นใหญ่ ทูน่ากระป๋อง 1 กระป๋อง น้ำผักผลไม้น้ำตาลน้อย 1 แก้ว และมะละกอครึ่งลูก

วันอาทิตย์

มื้อเช้า ให้ทานขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น ผักสลัด 1 จาน กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล 1 แก้ว

มื้อกลางวัน ทานเป็นไก่อบ น้ำมะเขือเทศหรือน้ำเต้าหู้ ต้มยำไก่หรือว่าต้มยำปลา และผักผลไม้ตามใจชอบ

มื้อเย็น ให้เลือกทานส้มตำแบบไม่ใส่ผงชูรสและไม่ใส่น้ำตาล ไก่อบ ชีสไขมันต่ำ และไข่ไก่ 3 ฟอง

เมื่อจบสัปดาห์แรกไปแล้วและเมื่อเริ่มเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ให้ทำแบบเดิมแต่ให้เพิ่มการออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน และออกกำลังกายเพิ่มอีกวันละ 10-15 นาที จะทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลงได้

ส่วนสำคัญของการมีหุ่นและสุขภาพที่ดีนั่นคือการมีวินัย การเลือกรับประทานอาหาร และการออกกำลังอย่างเป็นประจำ นอกจากจะช่วยลดหุ่นได้ตามต้องการแล้วยังช่วยทำให้สุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here