มะเขือยาว ผัดให้มีสีเขียวน่าทาน มะเขือไม่ดำแน่นอน หอมน่าทาน

0

มะเขือยาว ผัดให้มีสีเขียวน่าทาน มะเขือไม่ดำแน่นอน หอมน่าทาน

เมนูผัดมะเขือยาว เป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบทาน ผัดร้อนๆทานคู่กับข้าวสวย ใครได้ชิมก็เป็นต้องติดใจในรสชาติที่ได้อย่างแน่นอน แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่มักจะเจอกันนั่นคือ ผัดแล้วมะเขือยาวมีสีที่ดำเละ ไม่น่าทาน

ใครที่ชื่นชอบการรับประทานแต่ดันเจอกับปัญหานี้ล่ะก็ เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆในการผัด ที่จะไม่ให้มะเขือยาวดำ และไม่เละ ทานได้อย่างอร่อยกับเคล็ดลับง่ายๆ เรามาดูกันเลยว่าทำอย่างไร

เคล็ดลับผัดมะเขือยาวให้น่าทาน

( เมนูผัดมะเขือยาวเต้าเจี้ยวห มู สับ)

1 นำมะเขือยาว มาหั่นลักษณะแบบแว่นๆ หรือจะหั่นตามใจชอบก็ได้ เสร็จแล้วให้ทำการแช่มะเขือยาวใส่ลงไปในน้ำ เติมเกลืองลงไป 1 ช้อน เกลือจะเป็นตัวช่วยให้สีของมะเขือไม่ดำคล้ำ

2 แช่ทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 15 นาที ให้สังเกตดูว่าสีเม็ดของมะเขือจะเข้มขึ้นล็กน้อย แต่ตัวของมะเขือนั้นจะยังคงความเขียวได้เหมือนเดิม

3 เคล็ดลับก่อนที่เราจะทำการผัด ให้เรานำมะเขือลงไปทอด ก่อน จะได้มะเขือยาวที่มีสีเขียวที่น่าทาน ( คลุกแป้งทอด กรอบเล็กน้อย ) จากนั้นให้เราตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

4 โขลกพริก กระเทียมหยาบๆ ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ทำการผัดจนหอมดี ตามด้วยการใส่สามชั้นลงไป ผัดให้พอสุก ใส่ห มูสับทำการปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม เต้าเจี๊ยว น้ำตาลทราย ผัดเคล้าให้เข้ากัน ชิบรสชาติได้ตามใจชอบ

5 ตามด้วยการใส่มะเขือที่เราทอดไว้ลงไปและใบโหระพาเพิ่มความหอม ทำการผัดสัก 2-3 ที ให้ใบโหระพา พอสลด ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย ใครที่ชื่นชอบในเมนูนี้ลองนำเคล็ดลับง่ายๆนี้ไปทำทานกันดู จะได้ผัดมะเขือยาว ที่มีสันสีที่น่ารับประทาน มีรสชาติที่อร่อยถูกใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : หลงรักครัว

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่