คนที่กินมะเขือพวงบ่อยๆ รู้เอาไว้ จะมีสิ่งที่เปลี่ยนไป

0

คนที่กินมะเขือพวงบ่อยๆ รู้เอาไว้ จะมีสิ่งที่เปลี่ยนไป

มะเขือพวง เรียกได้ว่าเป็นพืชผักสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่คนเรานิยมนำมาประกอบเป็นเมนูอาหารได้หลากหลายสารพัด ไม่ว่าจะเป็นต้มยำทำแกง น้ำพริก จัดได้ว่าเป็นผักที่ให้คุณค่าทางอาหารสูงมาก มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็กค่อนข้างที่จะสูง และยังเป็นพืชที่นิยมปลูกง่ายโตเร็ว

สำหรับในวันนี้เราได้นำความรู้ประโยชน์ของมะเขือพวงมาฝากกัน เพื่อนๆคนไหนที่อายุเกิน 40 ปีและชื่นชอบในการรับประทานมะเขือพวง โปรดรู้เอาไว้ว่ามีประโยชน์ให้สารอาหารมาก มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีประโยชน์อย่างไร

ความดันโลหิตสูง

จากงานวิจัยพบว่า มะเขือพวงมีประโยชน์มากๆสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับความดัน พ่อสามารถช่วยยับยั้งระดับความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของ อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นไปอย่างปกติได้

ปัญหาเกี่ยวกับไขมันที่อุดตัน

ใบมะเขือพวงนั้นมี ทอร์โวไซด์ ที่มีประโยชน์มีส่วนช่วยในเรื่องของการยับยั้งการดูดซึมกลับของคอเลสเตอรอล และยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันของไขมัน นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ในร่างกายของเราได้อีกด้วย

ขาดสารอาหาร

มะเขือพวง เมื่อเรากินมะเขือพวงบ่อยๆมะเขือพวงจะช่วยปรับสภาพการขาดสารอาหารได้ ซึ่งในมะเขือพวงนั้นจะมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ไฟโตนิวเทรียนท์ ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก สามารถช่วยให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นกลับมาสู่สภาวะปกติและมีประสิทธิภาพ

เบ า ห ว าน

ใบมะเขือพวงมีเส้นใยสารอาหารที่สามารถละลายน้ำได้ที่เรียกว่า เพคติน ที่พบในผนังของเซลล์ของพืชผักผลไม้ เมื่อผ่านการกิน หรือรับประทานเข้าไป เพคตินจะเปลี่ยนรูปเป็นวุ้นเคลือบผิวลำใส้ และยังช่วยเพิ่มความหนืดของอาหาร ทำให้อาหารเคลื่อนผ่านลำใส้ได้ช้า ทำให้ดูดซึมได้ดีขึ้น จึงสามารถทำให้ดูดซึมแป้งและน้ำตาลได้ดีและค่อนข้างที่จะคงที่

กระเพาะ

มะเขือพวง มีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการต้านการเกิดเเผลในกระเพาะอาหาร รวมถึงช่วยรักษาเเผลที่เกิดในกระเพาะอาหารได้ มันก็เป็นเพราะว่าในมะเขือพวงนั้นมีองค์ประกอบที่เกี่ยวกับ สารอาหารที่มีประโยชน์นั้นเอง

เรียกได้ว่าเป็นพืชผักสมุนไพรจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะว่ามีประโยชน์ในหลายๆด้านที่หลายคนไม่เคยได้รู้ สุขภาพของเราจะดีได้ก็ต่อเมื่อเราทานผักสมุนไพร และออกกำลังกายเป็นประจำ แนะนำว่าอย่าลืมที่จะซื้อเอาไว้กินที่บ้านบ่อยๆนะคะ ประโยชน์มากมายขนาดนี้ไม่กินไม่ได้แล้ว

ในวันพรุ่งนี้เดี๋ยวเราจะนำเทคนิควิธีการออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้หน้าท้องของคุณลดลงได้ และจะนำวิธีการทำให้ผิวของคุณดีขึ้น ขาวกระจ่างใสขึ้นมาฝากกันนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here