แจกฟรีสูตรไข่เจียวซาลาเปา คนถามกันมาเยอะมาก

0

แจกฟรีสูตรไข่เจียวซาลาเปา คนถามกันมาเยอะมาก

เป็นสูตรและเคล็ดลับที่หลายๆคนถามกันมาเยอะมาก เกี่ยวกับวิธีการทอดไข่เจียวซาลาเปา ว่ามีเคล็ดลับในการทำอย่างไร ยากมากแค่ไหน ในวันนี้เรามีมาส่งต่อให้กับเพื่อนๆได้ลองทำกัน ขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดแน่นอน จะมีเครื่องปรุงและขั้นตอนอย่างไรนั้นมาดูไปพร้อมกันเลย

เครื่องปรุง

1. ไข่ไก่ (เป็นนางเอก)

2. หมูสับ ไส้กรอก แฮม

3. หอมใหญ่ซอย แครอท ต้นหอม

4. ข้าวสวย ๑ ช้อนกินข้าว

วิธีทำ

1. ในขั้นตอนแรกนี้ให้เราหันทุกอย่างที่เราเตรียมไว้เป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำตีไข่ใส่ในชามจำนวน 1 ฟอง

2. หลังจากนั้นให้เราเติมพริกไท ยซอสปรุงรสและเครื่องปรุงตามใจชอบ

3. พยายามอย่าใส่ส่วนผสมจนเยอะเกินไป เพราะในเวลาที่เราทอดนั้นอาจทำให้ไข่แตกได้

4. เตรียมพร้อมเจียวแล้วค่ะ มือซ้ายถือกระบวย และเตรียมน้ำมันพืช ช้อนสำหรับกลับไข่ไว้มือขวาค่ะ

5. ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย พอกระทะร้อนได้ที่ให้เราใส่ไข่ลงไปค่ะ ใส่แค่ค่อน หรือ ๒/๓ ของกระบวยนะคะ ไฟไม่ต้องแรง เดี๋ยวไหม้ค่ะ เจียวไปเรื่อยๆ ไข่เริ่มสุกจะหนาขึ้นมาเต็มกระบวยค่ะ พอไข่เริ่มหนา ใช้เราใช้ช้อนที่เตรียมรอไว้มากลับด้าน ตอนกลับไข่อาจหกลงเตาถ้าไม่ชำนาญ ใช้วิธียกกระบวยไปกลับที่ถ้วยที่ใส่ช้อนข้างขวามือนะคะ

6. กลับด้านแล้วยังไม่กลมค่ะ รอให้ไข่สุกแข็งขึ้นอีกนิดนะคะ พอไข่เริ่มแข็ง ใช้วิธีลองเอาช้อนกดดูค่ะ เราก็ค่อยๆแต่งให้กลมไปเรื่อยๆ

7. แต่งให้กลมด้วยช้อนไปเรื่อยๆ ข้างในยังไม่สุกเราก็หมุนไข่ให้กลม ถ้ากดดูแข็งๆแสดงว่าข้างในสุกแล้ว ถ้าแห้งให้ใส่น้ำมันพืชเติมนิดๆนะคะ กลมพอดีก็สุกพอดีค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบกัน ลองนำไปทำกันดูในครั้งแรกอาจจะยังไม่ได้ผล เมื่อเราทำไปได้เกิดความชำนาญแล้วก็จะได้เอง ลองดูค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here