ขนมไข่โบราณ ส่วนผสมไม่มาก แป้งฟูหอมอร่อย กรอบๆนุ่มๆ

0

ขนมไข่โบราณ ส่วนผสมไม่มาก แป้งฟูหอมอร่อย กรอบๆนุ่มๆ

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านในวันนี้เราได้มีสูตรการทำขนมโบราณเป็นเมนูที่ทานเล่นๆ นำมาทานคู่กับเครื่องดื่มชากาแฟในตอนเช้าๆ ก็ให้ความอร่อยอิ่มอยู่ท้อง

ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าขนมไข่โบราณไม่ค่อยที่จะมีข า ยกันสักเท่าไหร่นัก เป็นขนมที่หาได้ยาก แต่สำหรับใครที่เคยได้ลิ้มลองแล้วชื่นชอบในรสชาติของขนมไข่นั้น แน่นอนว่าในวันนี้ เราได้มีสูตรการทำมาแจกให้กับทุกท่านที่ชื่นชอบและสนใจอยา กที่จะลองทำดู เป็นสูตรที่ง่ายๆ ใช้ส่วนผสมไม่เยอะ เก็บสูตรนี้เอาไว้ำทานกันในครอบครัว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

– แป้งสาลี 500 กรัม

– นำตาลทราย 600 กรัม

– ไข่ไก่ 10 ฟอง

– นมสด 1/2 กระป๋อง

– นำมันพืชหรือเนย สำหรับทาพิมพ์

– ลูกเกด

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการเตรียมแป้งโดยทำการ ร่อนแป้งสาลี วางพักเอาไว้

2 ถัดมาให้เราตอกไข่ใส่ลงไปในภาชนะ ใช้เครื่องตีด้วยระดับความเร็วให้ขึ้นฟูตั้งยอด ในขณะที่เราทำการตีอยู่นั้นใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละน้อย จนหมดส่วนผสม

3 ตามด้วยการใส่แป้งที่เราร่อนเตรียมเอาไว้ในขั้นตอนแรก โดยใส่แป้งสลับกับนมสด ตะล่อมคนให้เข้ากันแล้วพักส่วนผสมเอาไว้สัก 5 นาที

4 ในระหว่างที่รอเตรียมพิมพ์มาวอร์มเตาแล้วทาเนยหรือน้ำมันไว้เล็กน้อย เพื่อไม่ให้แป้งติด วอร์มเตาให้มีความร้อนได้ที่

5 และเมื่อครบเวลาเราจะทำการหยอดแป้งลงไป แต่ก่อนที่เราจะใส่แป้งนั้นให้ใส่ลูกเกดลงไปก่อนสัก 2-3 เม็ด ตามด้วยแป้งจนเต็มหลุม ปิดฝารอให้สุก ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที

เท่านี้ก็เป็นอันสำเร็จอยู่ที่การทำขนมไข่สูตรโบราณท่านที่ทุกท่านสามารถทำตามกันเองได้ง่ายๆที่บ้ าน เป็นเมนูอาหารว่างทานเล่น ให้ทั้งความหอม ความอร่อย แป้งมีความกรอบนุ่มเคี้ยวได้เพลินๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here