เคล็ดลับง่าย ตอกไข่ใส่ลงถาดทำน้ำแข็ง น่าทำนานแล้ว

0

เคล็ดลับง่าย ตอกไข่ใส่ลงถาดทำน้ำแข็ง น่าทำนานแล้ว

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน ในวันนี้เราได้มีเทคนิคที่เกี่ยวกับการทำอาหารด้วยไข่มาฝากเพื่อนๆทุกท่านกัน สามารถนำเคล็ดลับดีๆนี้ไปใช้ทำกันได้ คุณจะรู้สึกไม่น่าเบื่อเวลาที่ทำเมนูไข่ เพราะมีเคล็ดลับดีๆหลายอย่างเชื่อว่าหลายคนไม่เคยได้ทำกัน เราลองมาดูกันเลยว่าทำกันอย่างไร

เทคนิคทำอาหารและไข่

1 เก็บไข่ไว้ได้นาน

หลายๆบ้ า นบักจะซื้อไข่มาเป็นแพ็คแล้วใช้ไม่หมด ต้องการที่จะเก็บให้อยู่ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ วิธีง่ายๆให้คุณนำไข่ไก่มาตอกใส่ลงในถาดทำน้ำแข็งช่องฟิตช่องละ 1 ฟอง จากนั้นให้เรานำไปแช่ช่องฟิตง่ายๆ เท่านี้ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยเก็บไข่ไว้ได้นาน เวลาที่เราจะนำออกมาใช้ก็แค่เคาะออกมาทีละก้อน แล้วนำไปปรุงอาหารได้ตามปกติ

2 ทอดไข่แบบใหม่

วิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างแปลก เราสามารถเอาไข่ไก่ 1 ฟองนำมาทอดออกให้เป็น 2 ฟองได้ด้วย ก่อนอื่นเลยให้เรานำไข่ไปแช่ในช่องฟรีซตู้เย็นของคุณ จากนั้นให้เรานำไข่ไก่ที่แข็งตัวแล้วออกมาล้างน้ำทำความสะอาดตามปกติ

แบ่งไข่ออกเป็น 2 ส่วนและนำไปทอดลงในกระทะได้เลย ง่ายๆเท่านี้เราก็จะได้ไข่ดาว 2 ฟองที่น่ารับประทาน

3 ไข่เค็มแบบโฮมเมด

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการกินไข่เค็มสามารถทำเองได้ง่ายๆ ให้เรานำไข่ไก่หรือไข่เป็ดล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยจากนั้นนำไปเช็ดให้แห้งสนิท เตรียมไข่ใส่ลงไปในขวดโหลใส่ไข่ลงไปจนเต็ม และเติมส่วนผสมของน้ำเกลือที่เราทำการละลายและวางพักไว้จนเย็นสนิทเทใส่ลงไปในขวดโหลเ ติมเ ห ล้ าขาวลงไปเล็กน้อย จากนั้นให้เราปิดฝาให้สนิท ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 30 วัน เท่านี้ก็สามารถนำออกมาประกอบเมนูอาหารได้

4 ทอดไข่กับเกี๊ยวซ่า

สำหรับเมนูอาหารสูตรนี้ เป็นสูตรที่มีรสชาติอร่อยและยังได้ประโยชน์ ให้เตรียมไข่ล้างน้ำให้สะอาดเช็ดให้แห้งๆ จากนั้นให้เราตั้งกระทะแบนใส่น้ำมันเปิดไฟให้ร้อน นำเกี๊ยวซ่ามาวางลงในกระทะ เมื่อกระทะเริ่มร้อนขึ้นเติมน้ำใส่ลงไป 1 ถ้วยเล็กๆใช้ไฟระดับปานกลาง เมื่อใกล้สุกดีแล้ว จากนั้นให้เราตีไข่และเทราดลงไป

เมื่อไข่สุกก็สามารถตักขึ้นใส่จานพร้อมรับประทาน โรยหน้าด้วยงาเล็กน้อย ทานคู่กับซอสที่ชื่นชอบได้เลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here